Hôm nay: 27/06/2017 22:51:46 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35, Cúp Đạm Hà Bắc: Sẵn sàng khai cuộc

(BGĐT) - Sáng Chủ nhật (20 - 3), Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35, Cúp Đạm Hà Bắc - sự kiện thể thao có quy mô và tầm ảnh hưởng sâu rộng của tỉnh sẽ diễn ra tại TP Bắc Giang. Để giải thành công và đem lại hiệu quả cao, Ban tổ chức (BTC), các bộ phận liên quan đã chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng chờ tiếng còi khai cuộc. 

 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, sẵn sàng,  khai cuộc, BTC
Các đoàn nhận trang phục của nhà tài trợ.

2 nghìn VĐV đua tài

Năm nào cũng vậy, vào tháng 3, khán giả tỉnh nhà lại được chứng kiến không khí sôi động của Giải Việt dã Báo Bắc Giang. Càng gần ngày diễn ra giải, không khí ấy càng được hâm nóng. Trên các tuyến phố tại TP Bắc Giang, BTC đã treo nhiều cờ, phướn, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho giải như: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”… 

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phòng Quản lý Thể dục thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Giải năm nay thu hút 2 nghìn VĐV đến từ 48 đoàn tham gia (tương đương năm 2015). Điều lệ giải, địa điểm tổ chức lễ khai mạc và đường chạy, cơ cấu bộ giải duy trì như năm trước. Nội dung chạy tập thể có 31 đoàn là các cơ quan, đơn vị, trường học, CLB; mỗi đoàn dự thi 53 người chạy cự ly 1km bao gồm: Các trường THCS có 16 trường chia làm hai khối (nội thành, ngoại thành). Khối các trường THPT, khối các trường chuyên nghiệp, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và khối các CLB dưỡng sinh. 

Ở giải việt dã có 9 huyện, thành phố (vắng Sơn Động) và 8 phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tham gia (vắng Yên Thế, Lục Ngạn). Mỗi huyện tham gia một đoàn gồm: 1 đội nữ vô địch, 1 đội nam vô địch, 1 đội nam trẻ, 1 đội nữ trẻ. Trong đó giải vô địch cự ly 6km đối với nam, 3km đối với nữ. Giải nam trẻ cự ly 4,5km, nữ trẻ 2,5km. Nội dung dành cho học sinh THCS, mỗi phòng GD&ĐT cử 1 đội nam (chạy 3km), một đội nữ (chạy 2km). Mỗi nội dung được đăng ký 4 VĐV, thi đấu chính thức 3 VĐV (1VĐV dự bị).

Hiện, BTC đã họp chuyên môn lần hai, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và các tiểu ban. 44 trọng tài được tập huấn kỹ trước giải đấu. Tiểu ban chuyên môn đã tổ chức gắp thăm, xếp lịch thi đấu, bố trí số đeo, làm thẻ VĐV và cung cấp sơ đồ đường chạy. Cùng đó, khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ công an và một số phương tiện chuyên dụng được huy động dẫn đường, bảo đảm an toàn trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông. 

Hai tổ nhân viên y tế được trang bị xe cứu thương, thuốc và các dụng cụ thiết yếu làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe VĐV. Đơn vị tài trợ đã chuẩn bị đầy đủ trang phục và đã phát cho các đoàn. Các địa phương đều đã lựa chọn đội hình VĐV và tổ chức tập luyện bài bản trước giờ khai cuộc. 

Lớn mạnh qua từng mùa giải

Qua nhiều năm tổ chức, kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, điều hành của BTC và chất lượng chuyên môn Giải Việt dã Báo Bắc Giang đã có bước tiến mạnh, ngày càng hoàn thiện. Điều đó thể hiện bằng việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị gồm: Báo Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn; Sở GD&ĐT; UBND TP Bắc Giang, nhà tài trợ Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc ngày càng chặt chẽ. 

Quy mô giải ngày càng lớn mạnh, số lượng VĐV tham gia hằng năm ổn định, có thời điểm tăng mạnh. Các đơn vị, địa phương cũng ngày càng quan tâm, hưởng ứng tích cực, tạo sức lan tỏa lớn trong đời sống. Công tác trọng tài, bảo đảm an ninh trật tự được quan tâm, không gian tổ chức lễ khai mạc và đường chạy được bố trí thuận tiện góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, thành tích của VĐV. 

Ông Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng BTC giải, cho biết: "Phát huy kinh nghiệm từ mùa giải trước, với tinh thần trách nhiệm cao, năm nay ngoài tiếp tục quan tâm làm tốt công tác bảo đảm an toàn trên đường đua, công tác trọng tài và giám sát nhân sự tiếp tục được BTC siết chặt để bảo đảm công bằng, khách quan, chính xác, đúng điều lệ, qua đó cũng kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi phi thể thao, vi phạm điều lệ giải". 

Đáng chú ý, Giải năm nay diễn ra cùng ngày với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân tạo ra một phong trào chạy rèn luyện sức khỏe sâu rộng trong toàn tỉnh, qua đó thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam. Đồng thời là dịp để ngành chức năng tuyển chọn những gương mặt tài năng bổ sung vào đội tuyển điền kinh của tỉnh. 

Nhằm động viên phong trào rèn luyện TDTT, BTC tiếp tục trao giải cho VĐV cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất. Theo nhận định, giải năm nay ít có biến động về thứ hạng, ưu thế vẫn nghiêng về Lạng Giang, Tân Yên, TP Bắc Giang. Mặc dù vậy, với đội hình được “trẻ hóa”, đoàn Yên Dũng, Lục Nam cũng có thể tạo ra bất ngờ.

Nguyễn Hưởng 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, sẵn sàng, khai cuộc, BTC
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

(BGĐT) - Năng nổ, trách nhiệm, mạnh dạn đưa cây giống mới về trồng tại đồng đất quê nhà... Đó là nhận xét của nhiều người dân xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Trịnh.

Gần 5,5 nghìn tấn vải thiều xuất khẩu qua Lào Cai

Gần 5,5 nghìn tấn vải thiều xuất khẩu qua Lào Cai

(BGĐT) - Thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, từ đầu vụ thu hoạch đến nay có gần 5,5 nghìn tấn vải thiều tươi của tỉnh Bắc Giang xuất khẩu sang Trung Quốc, kim ngạch đạt 2,1 triệu USD. So với cùng thời điểm năm ngoái, sản lượng vải thiều xuất khẩu qua cửa khẩu bằng 36%, kim ngạch bằng 34%. Theo các tiểu thương có kinh nghiệm, nguyên nhân chính là do nhiều vùng trọng điểm vải thiều của tỉnh Bắc Giang mất mùa bởi thời tiết bất lợi.

Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

(BGĐT) - Hơn hai tháng qua, Báo Bắc Giang triển khai chuyên đề “Hành động vì môi trường sạch” trên các số báo hằng ngày. Từ  sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nội dung phản ánh trên báo, công tác thu gom, xử lý rác thải ở một số địa phương đã có chuyển biến bước đầu. Tuy nhiên, ở không ít địa điểm, rác thải vẫn tồn đọng, phát sinh gây ô nhiễm môi trường.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Chiều quê

Chiều quê

Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Để đường làng ngày càng đẹp hơn

(BGĐT) - "Muốn làm giàu phải làm đường", ở đâu cũng thế, nơi nào cũng thế. Nhìn ra nước ngoài càng thấy rõ, các nước phát triển đều có hệ thống giao thông hiện đại. Ở nước ta nói chung, Bắc Giang nói riêng, quốc lộ, tỉnh lộ và giao thông đô thị đã từng bước hiện đại nhưng giao thông nông thôn còn nhiều khó khăn, có nơi đặc biệt khó khăn.