Hôm nay: 28/04/2017 17:05:19 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35, Cúp Đạm Hà Bắc: Sẵn sàng khai cuộc

(BGĐT) - Sáng Chủ nhật (20 - 3), Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35, Cúp Đạm Hà Bắc - sự kiện thể thao có quy mô và tầm ảnh hưởng sâu rộng của tỉnh sẽ diễn ra tại TP Bắc Giang. Để giải thành công và đem lại hiệu quả cao, Ban tổ chức (BTC), các bộ phận liên quan đã chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng chờ tiếng còi khai cuộc. 

 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, sẵn sàng,  khai cuộc, BTC
Các đoàn nhận trang phục của nhà tài trợ.

2 nghìn VĐV đua tài

Năm nào cũng vậy, vào tháng 3, khán giả tỉnh nhà lại được chứng kiến không khí sôi động của Giải Việt dã Báo Bắc Giang. Càng gần ngày diễn ra giải, không khí ấy càng được hâm nóng. Trên các tuyến phố tại TP Bắc Giang, BTC đã treo nhiều cờ, phướn, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho giải như: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”… 

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phòng Quản lý Thể dục thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Giải năm nay thu hút 2 nghìn VĐV đến từ 48 đoàn tham gia (tương đương năm 2015). Điều lệ giải, địa điểm tổ chức lễ khai mạc và đường chạy, cơ cấu bộ giải duy trì như năm trước. Nội dung chạy tập thể có 31 đoàn là các cơ quan, đơn vị, trường học, CLB; mỗi đoàn dự thi 53 người chạy cự ly 1km bao gồm: Các trường THCS có 16 trường chia làm hai khối (nội thành, ngoại thành). Khối các trường THPT, khối các trường chuyên nghiệp, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và khối các CLB dưỡng sinh. 

Ở giải việt dã có 9 huyện, thành phố (vắng Sơn Động) và 8 phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tham gia (vắng Yên Thế, Lục Ngạn). Mỗi huyện tham gia một đoàn gồm: 1 đội nữ vô địch, 1 đội nam vô địch, 1 đội nam trẻ, 1 đội nữ trẻ. Trong đó giải vô địch cự ly 6km đối với nam, 3km đối với nữ. Giải nam trẻ cự ly 4,5km, nữ trẻ 2,5km. Nội dung dành cho học sinh THCS, mỗi phòng GD&ĐT cử 1 đội nam (chạy 3km), một đội nữ (chạy 2km). Mỗi nội dung được đăng ký 4 VĐV, thi đấu chính thức 3 VĐV (1VĐV dự bị).

Hiện, BTC đã họp chuyên môn lần hai, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và các tiểu ban. 44 trọng tài được tập huấn kỹ trước giải đấu. Tiểu ban chuyên môn đã tổ chức gắp thăm, xếp lịch thi đấu, bố trí số đeo, làm thẻ VĐV và cung cấp sơ đồ đường chạy. Cùng đó, khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ công an và một số phương tiện chuyên dụng được huy động dẫn đường, bảo đảm an toàn trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông. 

Hai tổ nhân viên y tế được trang bị xe cứu thương, thuốc và các dụng cụ thiết yếu làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe VĐV. Đơn vị tài trợ đã chuẩn bị đầy đủ trang phục và đã phát cho các đoàn. Các địa phương đều đã lựa chọn đội hình VĐV và tổ chức tập luyện bài bản trước giờ khai cuộc. 

Lớn mạnh qua từng mùa giải

Qua nhiều năm tổ chức, kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, điều hành của BTC và chất lượng chuyên môn Giải Việt dã Báo Bắc Giang đã có bước tiến mạnh, ngày càng hoàn thiện. Điều đó thể hiện bằng việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị gồm: Báo Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn; Sở GD&ĐT; UBND TP Bắc Giang, nhà tài trợ Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc ngày càng chặt chẽ. 

Quy mô giải ngày càng lớn mạnh, số lượng VĐV tham gia hằng năm ổn định, có thời điểm tăng mạnh. Các đơn vị, địa phương cũng ngày càng quan tâm, hưởng ứng tích cực, tạo sức lan tỏa lớn trong đời sống. Công tác trọng tài, bảo đảm an ninh trật tự được quan tâm, không gian tổ chức lễ khai mạc và đường chạy được bố trí thuận tiện góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, thành tích của VĐV. 

Ông Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng BTC giải, cho biết: "Phát huy kinh nghiệm từ mùa giải trước, với tinh thần trách nhiệm cao, năm nay ngoài tiếp tục quan tâm làm tốt công tác bảo đảm an toàn trên đường đua, công tác trọng tài và giám sát nhân sự tiếp tục được BTC siết chặt để bảo đảm công bằng, khách quan, chính xác, đúng điều lệ, qua đó cũng kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi phi thể thao, vi phạm điều lệ giải". 

Đáng chú ý, Giải năm nay diễn ra cùng ngày với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân tạo ra một phong trào chạy rèn luyện sức khỏe sâu rộng trong toàn tỉnh, qua đó thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam. Đồng thời là dịp để ngành chức năng tuyển chọn những gương mặt tài năng bổ sung vào đội tuyển điền kinh của tỉnh. 

Nhằm động viên phong trào rèn luyện TDTT, BTC tiếp tục trao giải cho VĐV cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất. Theo nhận định, giải năm nay ít có biến động về thứ hạng, ưu thế vẫn nghiêng về Lạng Giang, Tân Yên, TP Bắc Giang. Mặc dù vậy, với đội hình được “trẻ hóa”, đoàn Yên Dũng, Lục Nam cũng có thể tạo ra bất ngờ.

Nguyễn Hưởng 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, sẵn sàng, khai cuộc, BTC
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Giám sát sản xuất nông nghiệp

(BGĐT) - Chăn nuôi lợn đi vào "vết xe đổ" của nhiều loại nông sản khác như: Dưa hấu, hành tím, thanh long... là việc thị trường tiêu thụ chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nên bài học về khủng hoảng thừa đã nhãn tiền, không bất ngờ.