Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Những gương mặt tiêu biểu tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35 Cúp Đạm Hà Bắc 2016

Cập nhật: 08:41|21/03/2016

(BGĐT) - Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35, tranh Cúp Đạm Hà Bắc năm 2016 vừa khép lại. Báo Bắc Giang điện tử giới thiệu 4 gương mặt xuất sắc. 

 

gương mặt, tiêu biểu, giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 35
Hoàng Minh Quân (Tân Yên) - Nhất nội dung nam vô địch:Chuyên nghiệp trong từng bước chạy

Ở đội tuyển điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, Hoàng Minh Quân là nhân tố có nhiều tiềm năng. Sinh năm 1998 ở xã Liên Sơn (Tân Yên), 15 tuổi Quân bắt đầu làm quen với đường chạy dù trước đó em tham gia tập luyện nhiều môn khác. Ngã rẽ bất ngờ này giúp thể thao Tân Yên có một VĐV xuất sắc. 

Năm 2013, Quân được chọn vào đội tuyển điền kinh của tỉnh. Hai năm sau góp mặt ở giải điền kinh các nhóm, lứa tuổi toàn quốc, giành HCB cự ly sở trường 5.000 m nam. Do được luyện tập, rèn luyện thường xuyên trong môi trường đỉnh cao nên Quân có những bước chạy chuyên nghiệp. 

Sải chân dài cùng nền tảng thể lực dồi dào giúp Quân về đích đầu tiên trên đường chạy nam vô địch (6 km) và hầu như không có sự bám đuổi từ các đối thủ. Trong niềm vui chiến thắng, Minh Quân nói: “Em rất hạnh phúc vì đã bảo vệ thành công ngôi vô địch ở một trong những nội dung thi đấu đỉnh cao của giải”.

gương mặt, tiêu biểu, giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 35
Lê Thị Hai (Lạng Giang) - Nhất nội dung nữ vô địch: Sự trở lại ấn tượng

Giải năm nay đánh dấu sự trở lại của nữ sinh Lê Thị Hai (SN 2000 - học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề huyện Lạng Giang). Vốn là VĐV của CLB điền kinh xã Tiên Lục và sau đó là lớp năng khiếu điền kinh (Trường Năng khiếu thể thao tỉnh), Hai từng thi đấu ở nhiều giải điền kinh trong tỉnh. 

Ba năm liên tục (2013-2015), em đều có thành tích ở Giải Việt dã Báo Bắc Giang, trong đó cao nhất là giải Nhì nội dung nữ trẻ. 

Giữa năm 2015, Hai chia tay Trường Năng khiếu thể thao tỉnh để tập trung học văn hóa. Hơn nửa năm nghỉ tập chuyên nghiệp nhưng với nền tảng kỹ thuật sẵn có nên ngay khi được triệu tập vào đội tuyển việt dã của huyện, Hai nhanh chóng bắt nhịp với cường độ luyện tập cao, tích lũy thể lực, đồng thời tìm lại cảm giác trên đường chạy. Dù gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ nhưng Hai nỗ lực cán đích ở vị trí số một. Đây là thành quả ngọt ngào cho sự trở lại ấn tượng của Lê Thị Hai trên đường chạy.

gương mặt, tiêu biểu, giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 35
Nguyễn Văn Toản (Tân Yên) - Nhất nội dung nam trẻ: Bước đột phá về thành tích

Nguyễn Văn Toản (SN 2001) quê xã Liên Sơn (Tân Yên). Ở trường THCS của xã, Toản hiếu động và có năng khiếu trong các môn thể thao bóng đá, bóng rổ. Năm học lớp 6, Toản tham gia đội chạy nhằm tập huấn cho Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Từ thời điểm đó, cậu bé gắn bó với môn thể thao đòi hỏi rất nhiều sức bền và sự dẻo dai này. 

Thường xuyên thi đấu và góp mặt trong đội tuyển việt dã huyện Tân Yên nhưng dấu ấn Toản tạo được không nhiều. Cách đây hai năm, em chỉ đứng thứ 11 nội dung chạy THCS ở Giải Việt dã Báo Bắc Giang. Cũng tại giải này năm ngoái Toản ở danh sách… dự bị. 

Những thất bại ấy trở thành động lực để Toản quyết tâm hơn. Suốt một năm qua, em chú ý rèn luyện thể lực từ các buổi tập chạy hằng ngày. Gần một tháng trước khi bước vào mùa giải 2016, Toản hầu như không bỏ sót buổi tập nào ở đội tuyển việt dã huyện. Nhờ đó, em đã bứt phá ngoạn mục ở giải lần này và về đích đầu tiên nội dung nam trẻ. 

gương mặt, tiêu biểu, giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 35
Nguyễn Thị Nguyệt (Lạng Giang) - Nhất nội dung nữ trẻ: Vui vì được góp sức cho thể thao huyện

15 tuổi nhưng Nguyễn Thị Nguyệt đã có bề dày luyện tập và thi đấu việt dã. Quê ở xã Xương Lâm, từ khi học tiểu học, Nguyệt đã thể hiện tố chất của một VĐV điền kinh. 

Mấy năm qua, Nguyệt tham gia hầu hết các giải việt dã của huyện và tỉnh với bảng thành tích ấn tượng, trong đó ở cấp huyện, Nguyệt không có đối thủ hạng thi đấu dành cho nữ lứa tuổi trẻ. 

Ở cấp tỉnh, Giải Việt dã Báo Bắc Giang từ năm 2013 đến nay trở thành sân chơi để em thể hiện tài năng, nổi bật là giải Nhất cá nhân nữ khối THCS năm 2015. Trong mùa giải năm 2016, được đôn lên đua tài nội dung nữ trẻ, Nguyệt lên ngôi vô địch. 

Chia sẻ về chiến thắng, Nguyệt nói: “Em rất vui vì thêm một lần nữa đóng góp cho thành tích chung của thể thao Lạng Giang”. Hỏi về bí quyết thành công, Nguyệt cho biết, ngoài năng khiếu, việc tập luyện chăm chỉ, luôn lắng nghe ý kiến của huấn luyện viên đã giúp em có được thành tích như hôm nay.

gương mặt, tiêu biểu, giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 35


Tùng Chi

gương mặt, tiêu biểu, giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 35
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY