Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Thể thao Việt Nam: Chờ đợi cú hích mới trong năm 2017

Cập nhật: 20:10|01/01/2017

Trải qua năm 2016 thành công rực rỡ, thể thao Việt Nam (TTVN) đang dần định hình lại chỗ đứng của mình trong khu vực.

Thể thao, Việt Nam, chờ đợi, cú hích, năm 2017

Hoàng Xuân Vinh "nổ phát súng" đầu tiên cho chuỗi thành công của TTVN trong năm 2016.

Mốc son đánh dấu bước chuyển mình

Năm 2016 được xem là một cột mốc đáng nhớ đối với TTVN. Từ một đoàn thể thao chỉ được xem là xứng tầm sân chơi khu vực, đoàn Việt Nam đã cất lên tiếng nói ở Olympic Brazil với tấm HCV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng được xem là người đầu tiên nổ phát súng cho chuỗi thành công của TTVN trong năm 2016. Tấm HCV của anh tại nội dung 10m súng ngắn hơi khiến bạn bè quốc tế phải có cái nhìn khác về TTVN. Ngay sau đó, anh lại suýt giành HCV ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm và chỉ trượt vàng ở loạt bắn áp chót. Dẫu sao, 1 HCV và 1 HCB là kỳ tích mà chưa VĐV Việt Nam nào làm được tại đấu trường cao nhất của thế giới.

Tiếp nối Hoàng Xuân Vinh, lực sĩ Lê Văn Công lại tạo thêm kỳ tích ở Paralympic khi giúp TTVN lần đầu tiên có HCV tại đấu trường này. Ngoài ra, còn phải kể đến HCB của Võ Thanh Tùng ở nội dung bơi 50 m tự do nam hạng thương tật S5, Đặng Thị Linh Phượng với HCĐ ở nội dung cử tạ hạng cân 50 kg, Cao Ngọc Hùng với HCĐ ở môn ném lao hạng thương tật F56/57… Tất cả đã tạo nên một ngày hội đáng nhớ cho TTVN tại Brazil.

Với môn bóng đá, dù ĐTVN chưa thành công tại AFF Cup, nhưng người hâm mộ vẫn ấn tượng với hai vé World Cup, một dành cho Đội tuyển Futsal và một dành cho Đội tuyển U19. Ở môn Futsal, Đội tuyển Việt Nam dù được coi là non kinh nghiệm, yếu nhất giải nhưng lại vượt qua vòng bảng và chỉ chịu dừng bước trước Đội tuyển Nga.

Chờ đợi những cú hích trong năm 2017

Những chuyển biến tích cực của TTVN trong năm 2016 tạo kỳ vọng cho người hâm mộ về những thành công tiếp theo của thể thao nước nhà. Trao đổi với phóng viên, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Nguyễn Hồng Minh cho biết: “Những thành công của TTVN trong năm qua cho thấy nhiều chuyển biến tích cực của ngành thể thao. Từ 10-15 năm nay, có một xu hướng là đầu tư cho các môn thể thao Olympic, với những VĐV trọng điểm như Thạch Kim Tuấn, Ánh Viên, Hoàng Xuân Vinh…

Ở đấu trường lớn như Olympic sẽ không có chỗ cho sự ăn may. Hơn nữa, thi đấu với Hoàng Xuân Vinh là đầy đủ những tay súng xuất sắc nhất trên thế giới, không vắng một ai. Nhờ việc chúng ta có định hướng đúng đắn, chuẩn bị tốt cho các VĐV Olympic như Hoàng Xuân Vinh nên mới có được thành tích như vừa qua. Với xu hướng này, tôi tin tưởng thành công của thể thao trong năm 2016 sẽ trở thành bước đệm để TTVN tiếp tục đạt những cột mốc mới”.

Cùng quan điểm với chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trong năm 2016, TTVN có những bước biến chuyển tích cực. Trong đó, có một số nội dung chúng ta đã tiếp cận được trình độ thế giới và châu lục, ví dụ như các môn bắn súng, bơi lội, cử tạ…

Đối với riêng bóng đá, năm 2016 là một năm có nhiều biến chuyển tích cực, để tạo bước đệm cho tương lai. Ví dụ như Đội tuyển Futsal lần đầu tiên vào World Cup và còn vào đến vòng 1/8. Hay như Đội tuyển U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup. Đây là những tín hiệu tích cực của bóng đá Việt Nam. Trong bóng đá, nếu muốn cải thiện thành tích của đội tuyển quốc gia thì phải đi lên từ công tác đào tạo trẻ. Thành công của U19 Việt Nam là bước đệm để chúng ta có thể xây dựng đội tuyển mạnh hơn trong tương lai”.

Việc giành được những thành công ở đấu trường quốc tế sẽ giúp các VĐV Việt Nam có thêm tự tin khi tham gia các giải đấu trong tương lai. Trong khi đó, những người làm thể thao nước nhà cũng hiểu rõ hơn đâu là trọng điểm và phải đầu tư, quan tâm thế nào cho hợp lý.

Theo Trọng Phú/VOV


Thể thao, Việt Nam, chờ đợi, cú hích, năm 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY