Hôm nay: 29/05/2017 12:49:06 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ngoại binh "thất sủng" ở V-League

Một điều xưa nay hiếm lại thường xuyên xảy ra ở V-League mùa này là các ngoại binh phải ngồi dự bị để nhường chỗ cho nội binh.

Ngoại binh, thất sủng, thi đấu, V-League, cầu thủ, trong nước

Ngoại binh lép vế trước nội binh ở mùa này. Ảnh: Bảo Lâm.

Những ngoại binh phải chịu cảnh dự bị sau 8 vòng đấu vừa qua là Claudecir (Quảng Nam, vòng 3), Patrick (Sài Gòn, vòng 4), Uche (Thanh Hóa, vòng 5, 6), Dugary (Bình Dương, vòng 6), Capistrano (Than Quảng Ninh, vòng 6, 7), Apollon (Long An, vòng 8)… Trong số này, ngoài số ít dính chấn thương thì đa phần do không đáp ứng tiêu chí ra sân của ban huấn luyện đội bóng.

Cái tên góp mặt nhiều nhất trong danh sách dự bị là Ideguchi của HAGL. Sau 4 vòng đầu đeo băng đội trưởng, ngoại binh người Nhật này phải ngồi dự bị từ vòng 5 đến nay. Chưa kể nhiều ngoại binh thậm chí không được đăng ký thi đấu vì án kỷ luật, thẻ phạt, chấn thương cũng như không đáp ứng được tiêu chí chuyên môn như Moses, Silva, Gonzalo (Hà Nội), Omar (Thanh Hóa), Ramon (Than Quảng Ninh)…

Sự lép vế của ngoại binh ở mùa này được lý giải dưới nhiều góc độ. Đầu tiên phải kể đến quy định siết chặt ngoại binh của BTC giải, theo đó mỗi CLB chỉ được quyền đăng ký tối đa 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch (riêng Than Quảng Ninh và Hà Nội dự AFC Cup nên được đăng ký 3 ngoại binh, 1 cầu thủ nhập tịch), thay vì 3-4 ngoại binh như các mùa trước.

Thêm vào đó chất lượng ngoại binh mùa này chỉ ở mức thấp do xu hướng chuyển dịch sang các thị trường Malaysia, Thái Lan đang có chế độ đãi ngộ cao hơn. Cũng bởi xu hướng chuyển dịch đó mà số ngoại binh sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đa số là hàng “ế” và cầu thủ trẻ. Một số được ký hợp đồng như Olaha (SLNA, SN 1997), Patrick (Sài Gòn, SN 1994), Moses (Hà Nội, SN 1992), Mobi (HAGL, SN 1994)… nhưng thực tế cơ hội ra sân rất ít.

Thực tế, vài ngoại binh chơi tốt và được trọng dụng mùa này như Fagan, Steven (Hải Phòng), Henry (SLNA), Claudecir (Quảng Nam) đều đã trên dưới 30 tuổi, lăn lộn V-League nhiều năm nên thích nghi tốt. Một nguyên nhân quan trọng không kém là sự trỗi dậy của nội binh. Omar hiện được đánh giá là ngoại binh chất lượng nhất nhì V-League nhưng khi chân sút chủ lực này dính án treo giò 4 trận thì Thanh Hóa vẫn sống khỏe nhờ nội binh và duy trì chuỗi trận bất bại lên con số 8.

Cùng với quy định siết chặt ngoại binh của BTC giải, nhiều đội bóng chủ trương sử dụng cầu thủ “cây nhà lá vườn”, cầu thủ trẻ như HAGL, SLNA, Khánh Hòa, Hà Nội... giúp các nội binh có đất diễn và cơ hội khẳng định mình như Anh Đức (Bình Dương, 6 bàn), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh, 5 bàn), Quang Hải (Hà Nội, 4 bàn), Văn Thanh (HAGL, 4 bàn)...

Thống kê cho thấy hơn nửa số bàn thắng (76/139 bàn, không tính 4 bàn đá phản lưới nhà) sau 8 vòng đấu do cầu thủ nội ghi, trái ngược với những con số áp đảo của ngoại binh ở những mùa trước. Ở khía cạnh nào đó, việc các đội bóng dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào ngoại binh, dành nhiều đất diễn cho nội binh là tín hiệu tốt cho bóng đá Việt Nam.

Theo Băng Tâm/ANTĐ


Ngoại binh, "thất sủng", thi đấu, V-League, cầu thủ, trong nước
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.