Hôm nay: 24/06/2017 19:22:05 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hai nhà vô địch tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 36

(BGĐT) - Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 36 năm 2017 khép lại với nhiều dấu ấn. Báo Bắc Giang giới thiệu hai nhà vô địch ở nội dung nam và nữ.

 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 36, hai nhà vô địch

Phạm Tiến Sản về đích đầu tiên.

Phạm Tiến Sản (Tân Yên)-Nhất nội dung nam vô địch: Bứt phá ở 700 m cuối

Bước vào giải đấu, Phạm Tiến Sản có chút lo lắng do bị căng cơ. Vì thế phần khởi động anh thực hiện rất kỹ, bắt đầu từ các khớp đến việc chạy nhẹ nhàng hâm nóng cơ thể. Vào đường đua, anh xuất phát hơi chậm và chạy trong tốp thứ hai. Duy trì cường độ chạy như vậy đến hết vòng đầu (nam chạy 6.000 m, với hai vòng đua). Vòng thứ hai cũng là vòng cuối, ở nửa chặng đầu, anh bứt lên chạy cùng tốp đầu. Duy trì chạy đến 700 m cuối, anh bắt đầu bứt phá. Với sải chân dài, cùng lực vung của khuỷu tay đẩy cơ thể lao nhanh về phía trước bỏ lại các đối thủ sau lưng để cán đích đầu tiên. Chứng kiến cảnh bứt phá của Sản, nhiều khán giả ngỡ ngàng, thán phục. 

Phạm Tiến Sản (SN 1991) tại Ngọc Thiện (Tân Yên). Anh đến với điền kinh rất sớm. Đây là lần thứ 4 Sản tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang và cả 4 lần anh đều đứng thứ Nhất. Trong năm 2016, tham gia các giải đấu, anh đều đạt thành tích cao, trong đó có 1 HCV Giải điền kinh quốc tế TP Hồ Chí Minh mở rộng. Sở trường chạy của anh là 3.000 m vượt chướng ngại vật.

 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 36, hai nhà vô địch

Niềm vui cán đích của VĐV Nguyễn Thị Oanh.

Nguyễn Thị Oanh (Lạng Giang)-Nhất nội dung nữ vô địch: Chuẩn bị kỹ cho giải đấu

Theo Nguyễn Thị Oanh, ở giải đấu này có rất nhiều “đối thủ” nặng ký nên chị chuẩn bị rất kỹ cả về thể lực cũng như kỹ, chiến thuật. Trước ngày khai cuộc chục ngày, chị duy trì chế độ tập luyện, nghỉ ngơi điều độ, nhờ đó đến ngày thi đấu thể lực sung mãn, tinh thần thoải mái. Ở nội dung thi của nữ dài 3.000m, song chỉ một vòng chạy nên muốn chắc thắng phải chạy tốt ngay từ những mét đầu. Để làm được điều này, trước khi vào đường đua chính thức, Oanh đã chạy khởi động 4 vòng quanh sân khu quảng trường 3-2 nên cơ thể đã bắt nhịp được yêu cầu. Sau tiếng còi, Oanh đã băng băng trên đường đua trước sự bất ngờ của nhiều đối thủ. Với chiến thuật hợp lý, cùng thể lực tốt, cô gái sinh năm 1995, quê ở xã Mỹ Hà (Lạng Giang) đã tiến thẳng về đích mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

Được biết, đây cũng là lần thứ 4, Oanh tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang. Trong đó lần đầu đoạt giải Nhì, còn 3 lần sau đều đứng thứ Nhất. Đầu năm 2015, chị bị chấn thương phải ngừng thi đấu một thời gian. Sau khi hồi phục, từ cuối năm 2015 đến nay, tham gia các giải thi đấu trong và ngoài nước, Oanh đều giành giải cao. Nổi bật nhất là HCV Giải thể thao sinh viên Đông Nam Á. Oanh cũng là vận động viên sở trường ở cự ly 3.000 m vượt chướng ngại vật.  

Thanh Hải

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 36, hai nhà vô địch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

(BGĐT) - Dù chưa qua trường đào tạo nào liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp nhưng anh Trương Đình Tùng (SN 1992), thôn Dạo Lưới, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam đã thành công với mô hình nuôi, cấy ghép trai nước ngọt lấy ngọc xuất khẩu và là người đầu tiên đưa kỹ thuật mới này về áp dụng tại tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

(BGĐT) - Rác thải sinh hoạt đã và đang là vấn nạn đặt ra ở nhiều vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Với quyết tâm tạo môi trường trong lành hơn, gần đây các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và nhiều người dân huyện Lục Nam đã tích cực hơn trong việc thu gom, xử lý rác thải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Đam mê

Đam mê

Ông Nguyễn Đắc Nông, phố Cả Trọng, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã cất công sưu tầm được hơn 300 hiện vật thuộc 10 bộ sưu tập khác nhau, trong đó nhiều cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa. Trong ảnh: Ông Nông giới thiệu những cổ vật cho các cháu Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.