Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Hai nhà vô địch tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 36

Cập nhật: 17:31|18/03/2017

(BGĐT) - Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 36 năm 2017 khép lại với nhiều dấu ấn. Báo Bắc Giang giới thiệu hai nhà vô địch ở nội dung nam và nữ.

 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 36, hai nhà vô địch

Phạm Tiến Sản về đích đầu tiên.

Phạm Tiến Sản (Tân Yên)-Nhất nội dung nam vô địch: Bứt phá ở 700 m cuối

Bước vào giải đấu, Phạm Tiến Sản có chút lo lắng do bị căng cơ. Vì thế phần khởi động anh thực hiện rất kỹ, bắt đầu từ các khớp đến việc chạy nhẹ nhàng hâm nóng cơ thể. Vào đường đua, anh xuất phát hơi chậm và chạy trong tốp thứ hai. Duy trì cường độ chạy như vậy đến hết vòng đầu (nam chạy 6.000 m, với hai vòng đua). Vòng thứ hai cũng là vòng cuối, ở nửa chặng đầu, anh bứt lên chạy cùng tốp đầu. Duy trì chạy đến 700 m cuối, anh bắt đầu bứt phá. Với sải chân dài, cùng lực vung của khuỷu tay đẩy cơ thể lao nhanh về phía trước bỏ lại các đối thủ sau lưng để cán đích đầu tiên. Chứng kiến cảnh bứt phá của Sản, nhiều khán giả ngỡ ngàng, thán phục. 

Phạm Tiến Sản (SN 1991) tại Ngọc Thiện (Tân Yên). Anh đến với điền kinh rất sớm. Đây là lần thứ 4 Sản tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang và cả 4 lần anh đều đứng thứ Nhất. Trong năm 2016, tham gia các giải đấu, anh đều đạt thành tích cao, trong đó có 1 HCV Giải điền kinh quốc tế TP Hồ Chí Minh mở rộng. Sở trường chạy của anh là 3.000 m vượt chướng ngại vật.

 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 36, hai nhà vô địch

Niềm vui cán đích của VĐV Nguyễn Thị Oanh.

Nguyễn Thị Oanh (Lạng Giang)-Nhất nội dung nữ vô địch: Chuẩn bị kỹ cho giải đấu

Theo Nguyễn Thị Oanh, ở giải đấu này có rất nhiều “đối thủ” nặng ký nên chị chuẩn bị rất kỹ cả về thể lực cũng như kỹ, chiến thuật. Trước ngày khai cuộc chục ngày, chị duy trì chế độ tập luyện, nghỉ ngơi điều độ, nhờ đó đến ngày thi đấu thể lực sung mãn, tinh thần thoải mái. Ở nội dung thi của nữ dài 3.000m, song chỉ một vòng chạy nên muốn chắc thắng phải chạy tốt ngay từ những mét đầu. Để làm được điều này, trước khi vào đường đua chính thức, Oanh đã chạy khởi động 4 vòng quanh sân khu quảng trường 3-2 nên cơ thể đã bắt nhịp được yêu cầu. Sau tiếng còi, Oanh đã băng băng trên đường đua trước sự bất ngờ của nhiều đối thủ. Với chiến thuật hợp lý, cùng thể lực tốt, cô gái sinh năm 1995, quê ở xã Mỹ Hà (Lạng Giang) đã tiến thẳng về đích mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

Được biết, đây cũng là lần thứ 4, Oanh tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang. Trong đó lần đầu đoạt giải Nhì, còn 3 lần sau đều đứng thứ Nhất. Đầu năm 2015, chị bị chấn thương phải ngừng thi đấu một thời gian. Sau khi hồi phục, từ cuối năm 2015 đến nay, tham gia các giải thi đấu trong và ngoài nước, Oanh đều giành giải cao. Nổi bật nhất là HCV Giải thể thao sinh viên Đông Nam Á. Oanh cũng là vận động viên sở trường ở cự ly 3.000 m vượt chướng ngại vật.  

Thanh Hải

Giải Việt dã Báo Bắc Giang, lần thứ 36, hai nhà vô địch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY