CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 25/02/2018 18:13:26 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Olympic PyeongChang 2018: Vận động viên Canada lập kỳ tích sau tai nạn kinh hoàng

Cập nhật: 19:28|12/02/2018

11 tháng kể từ tai nạn tưởng như mất đi cả mạng sống, vận động viên (VĐV) trượt ván trên tuyết slopestyle, Mark McMorris của Canada đã khiến cả thế giới nể phục khi giành HCĐ tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

Olympic, PyeongChang, 2018, Vận động viên, Canada, kỳ tích, tai nạn, kinh hoàng

Một  tháng kể từ tai nạn tưởng như mất cả mạng sống, VĐV trượt ván trên tuyết slopestyle Mark McMorris của Canada đã khiến cả thế giới nể phục khi giành HCĐ tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Chỉ mới hồi tháng 3-2017, McMorris vẫn còn nằm hôm mê trên giường bệnh, chiến đấu giành giật sự sống khi rơi vào tình trạng nguy hiểm với 17 chiếc xương sườn bị gãy, suy phổi và thủng lá nách sau tai nạn đâm vào cây trong buổi trượt tuyết cùng bạn bè. 

Không chỉ may mắn sống sót, điều đặc biệt hơn là McMorris đã trở lại thi đấu ngay tại Cúp thế giới tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) hồi tháng 11-2017 và giành HCV. Tham gia thi đấu với những nỗi ám ảnh vẫn còn từ sau vụ tai nạn, chàng VĐV sinh ra tại tỉnh Saskatchewan không đặt mục tiêu có thể tiến xa trong các cuộc tranh tài tại Olympic mùa Đông năm nay. Vì vậy, việc giành HCĐ với anh đặc biệt có ý nghĩa. 

Trong giới trượt tuyết tự do, McMorris đã có tiếng từ lâu khi giành nhiều danh hiệu vô địch trong các cuộc thi lớn nhỏ, nhưng việc giành HCĐ Olympic chỉ 11 tháng sau khi thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" thực sự đã trở thành cảm hứng và động lực cho rất nhiều người. Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã dành những lời khen đặc biệt tới chàng VĐV 24 tuổi vì tinh thần ngoan cường và ý chí dũng cảm của anh.

Theo TTXVN


Olympic, PyeongChang, 2018, Vận động viên, Canada, kỳ tích, tai nạn, kinh hoàng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Bạo lực từ mâu thuẫn nhỏ

   Bạo lực từ mâu thuẫn nhỏ

   (BGĐT) - Mùng 5 Tết, tôi về quê đi hội làng. Đứa cháu tôi năm nay 18 tuổi cũng rủ bạn bè đi chơi hội. Đợi đến tối chưa thấy cháu về, mọi người trong gia đình bỏ cả bữa cơm gặp mặt để đi tìm nhưng không biết cháu ở đâu. 

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY