Hôm nay: 29/04/2017 04:51:32 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đổi mới để nâng cao chất lượng

(BGĐT) - Qua 33 lần tổ chức, Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang đã tạo được tiếng vang và có sức ảnh hưởng lớn trong phong trào TDTT quần chúng. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, tạo sức hút sâu rộng trong nhân dân, năm nay, Ban tổ chức có nhiều đổi mới, hứa hẹn tăng tính hấp dẫn của giải.

 

Giải Việt dã, truyền thống, Báo Bắc Giang, phong trào TDTT, nâng cao chất lượng

Phần thi chạy tập thể của Bộ CHQS tỉnh tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm 2014.

Đường chạy rộng, thoáng

Cuối tháng 2 vừa qua, Ban tổ chức Giải họp quyết định một số vấn đề quan trọng trong công tác tổ chức, điều hành. Theo đó, địa điểm tổ chức lễ khai mạc và đường chạy nội dung tập thể được chuyển từ khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh đến khu vực Quảng trường 3- 2. Ngoài ra, đường chạy của các nội dung khác cũng được thay mới hoàn toàn, trong đó tập trung vào các tuyến phố như: Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Minh Khai, Quách Nhẫn, Thân Đức Luận, Ngô Văn Cảnh, Thân Cảnh Vân. 

Ông Nguyễn Văn Oánh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Bằng việc di chuyển đến vị trí mới, không gian tổ chức lễ khai mạc sẽ rộng và thoáng hơn, điều này giúp đại biểu, khán giả dễ dàng quan sát đường chạy của các đoàn, tạo điều kiện tốt cho trọng tài trong quá trình điều hành, chấm điểm, công tác bảo đảm an ninh trật tự thuận lợi hơn. 

Cùng đó, lễ khai mạc có một số điều chỉnh như giảm thời lượng màn trống hội để bảo đảm tiến độ giải và hạn chế sự chờ đợi, áp lực đối với VĐV. Ở nội dung chạy tập thể, năm nay, Ban tổ chức tuyển chọn hơn 40 học sinh mặc áo dài truyền thống cầm biển đoàn, tạo nét mới, thanh lịch và đồng bộ hơn so với trước. Bên cạnh chú trọng chất lượng chuyên môn, Ban tổ chức còn tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi phi thể thao, vi phạm điều lệ giải.

Toàn dân cùng chạy

Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm 2015 dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (22 - 3), trùng với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân đã được UBND tỉnh ban hành kế hoạch trước đó. Các huyện, TP đã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn  tổ chức Ngày chạy Olympic. Như vậy Giải Việt dã Báo Bắc Giang là sự kiện thể thao sôi nổi, có quy mô và sức lan tỏa lớn, trở thành tâm điểm và nhận được sự quan tâm của nhiều cấp, ngành, địa phương và người dân. 

Từ những thuận lợi trên, đồng thời phát huy kinh nghiệm từ các mùa giải trước, Giải năm nay tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các ngành liên quan như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn; Sở Giáo dục và Đào tạo; TP Bắc Giang, nhà tài trợ Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc… Dự kiến Giải sẽ có sự tham dự của khoảng 1900 VĐV của 41 đoàn tham gia. Đáng chú ý, đối với khối huyện, TP chỉ vắng huyện Yên Thế, các đơn vị còn lại hưởng ứng khá tích cực, chứng tỏ các địa phương ngày càng quan tâm hơn đến phong trào TDTT nói chung, Giải Việt dã Báo Bắc Giang nói riêng. 

Mặc dù có nhiều thuận lơi song trong buổi họp chuyên môn, Ban tổ chức cũng đề cập một số khó khăn và đề ra giải pháp khắc phục khi di chuyển sang địa điểm và đường chạy mới. Đại diện Công an TP Bắc Giang cho biết: Do số lượng phương tiện lưu thông trên các đoạn đường này khá đông, cộng thêm tiếp giáp nhiều khu dân cư có đường rẽ gấp khúc, ô bàn cờ nên lực lượng an ninh sẽ phải tăng cường hơn mọi năm.

Cùng đó, khu vực diễn ra lễ khai mạc khá rộng và ít địa vật để làm điểm tựa trang trí băng zôn tuyên truyền... Những khó khăn đó đang được các tiểu ban liên quan nghiên cứu phương án khắc phục. Năm nay UBND TP Bắc Giang sẽ tăng cường tuyên truyền trực quan, ngoài cờ, băng zôn, phướn, còn tuyên truyền trên các cổng chào điện tử.

Bằng sự phối hợp chuẩn bị công phu cùng những thay đổi có tính chiến lược, nhất định chất lượng Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang năm nay sẽ được nâng lên một bước và thành công rực rỡ.

Nguyễn Hưởng

Giải Việt dã, truyền thống, Báo Bắc Giang, phong trào TDTT, nâng cao chất lượng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 
   Tỷ phú từ nghề mộc

   Tỷ phú từ nghề mộc

   (BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

   Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

   Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

   (BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

   Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

   Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

   (BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

   Giám sát sản xuất nông nghiệp

   (BGĐT) - Chăn nuôi lợn đi vào "vết xe đổ" của nhiều loại nông sản khác như: Dưa hấu, hành tím, thanh long... là việc thị trường tiêu thụ chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nên bài học về khủng hoảng thừa đã nhãn tiền, không bất ngờ.