Hôm nay: 28/06/2017 15:43:01 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đổi mới để nâng cao chất lượng

(BGĐT) - Qua 33 lần tổ chức, Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang đã tạo được tiếng vang và có sức ảnh hưởng lớn trong phong trào TDTT quần chúng. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, tạo sức hút sâu rộng trong nhân dân, năm nay, Ban tổ chức có nhiều đổi mới, hứa hẹn tăng tính hấp dẫn của giải.

 

Giải Việt dã, truyền thống, Báo Bắc Giang, phong trào TDTT, nâng cao chất lượng

Phần thi chạy tập thể của Bộ CHQS tỉnh tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm 2014.

Đường chạy rộng, thoáng

Cuối tháng 2 vừa qua, Ban tổ chức Giải họp quyết định một số vấn đề quan trọng trong công tác tổ chức, điều hành. Theo đó, địa điểm tổ chức lễ khai mạc và đường chạy nội dung tập thể được chuyển từ khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh đến khu vực Quảng trường 3- 2. Ngoài ra, đường chạy của các nội dung khác cũng được thay mới hoàn toàn, trong đó tập trung vào các tuyến phố như: Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Minh Khai, Quách Nhẫn, Thân Đức Luận, Ngô Văn Cảnh, Thân Cảnh Vân. 

Ông Nguyễn Văn Oánh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Bằng việc di chuyển đến vị trí mới, không gian tổ chức lễ khai mạc sẽ rộng và thoáng hơn, điều này giúp đại biểu, khán giả dễ dàng quan sát đường chạy của các đoàn, tạo điều kiện tốt cho trọng tài trong quá trình điều hành, chấm điểm, công tác bảo đảm an ninh trật tự thuận lợi hơn. 

Cùng đó, lễ khai mạc có một số điều chỉnh như giảm thời lượng màn trống hội để bảo đảm tiến độ giải và hạn chế sự chờ đợi, áp lực đối với VĐV. Ở nội dung chạy tập thể, năm nay, Ban tổ chức tuyển chọn hơn 40 học sinh mặc áo dài truyền thống cầm biển đoàn, tạo nét mới, thanh lịch và đồng bộ hơn so với trước. Bên cạnh chú trọng chất lượng chuyên môn, Ban tổ chức còn tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi phi thể thao, vi phạm điều lệ giải.

Toàn dân cùng chạy

Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm 2015 dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (22 - 3), trùng với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân đã được UBND tỉnh ban hành kế hoạch trước đó. Các huyện, TP đã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn  tổ chức Ngày chạy Olympic. Như vậy Giải Việt dã Báo Bắc Giang là sự kiện thể thao sôi nổi, có quy mô và sức lan tỏa lớn, trở thành tâm điểm và nhận được sự quan tâm của nhiều cấp, ngành, địa phương và người dân. 

Từ những thuận lợi trên, đồng thời phát huy kinh nghiệm từ các mùa giải trước, Giải năm nay tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các ngành liên quan như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn; Sở Giáo dục và Đào tạo; TP Bắc Giang, nhà tài trợ Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc… Dự kiến Giải sẽ có sự tham dự của khoảng 1900 VĐV của 41 đoàn tham gia. Đáng chú ý, đối với khối huyện, TP chỉ vắng huyện Yên Thế, các đơn vị còn lại hưởng ứng khá tích cực, chứng tỏ các địa phương ngày càng quan tâm hơn đến phong trào TDTT nói chung, Giải Việt dã Báo Bắc Giang nói riêng. 

Mặc dù có nhiều thuận lơi song trong buổi họp chuyên môn, Ban tổ chức cũng đề cập một số khó khăn và đề ra giải pháp khắc phục khi di chuyển sang địa điểm và đường chạy mới. Đại diện Công an TP Bắc Giang cho biết: Do số lượng phương tiện lưu thông trên các đoạn đường này khá đông, cộng thêm tiếp giáp nhiều khu dân cư có đường rẽ gấp khúc, ô bàn cờ nên lực lượng an ninh sẽ phải tăng cường hơn mọi năm.

Cùng đó, khu vực diễn ra lễ khai mạc khá rộng và ít địa vật để làm điểm tựa trang trí băng zôn tuyên truyền... Những khó khăn đó đang được các tiểu ban liên quan nghiên cứu phương án khắc phục. Năm nay UBND TP Bắc Giang sẽ tăng cường tuyên truyền trực quan, ngoài cờ, băng zôn, phướn, còn tuyên truyền trên các cổng chào điện tử.

Bằng sự phối hợp chuẩn bị công phu cùng những thay đổi có tính chiến lược, nhất định chất lượng Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang năm nay sẽ được nâng lên một bước và thành công rực rỡ.

Nguyễn Hưởng

Giải Việt dã, truyền thống, Báo Bắc Giang, phong trào TDTT, nâng cao chất lượng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

   Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

   (BGĐT) - Năng nổ, trách nhiệm, mạnh dạn đưa cây giống mới về trồng tại đồng đất quê nhà... Đó là nhận xét của nhiều người dân xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Trịnh.

   Vải thiều chính vụ - Thời vụ dài hơn, đạt mức giá kỷ lục

   Vải thiều chính vụ - Thời vụ dài hơn, đạt mức giá kỷ lục

   (BGĐT) - Những ngày này, người dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang bước vào thu hoạch vải thiều chính vụ. Khắp nơi, người mua, bán diễn ra tấp nập. Điểm chung của vụ vải thiều năm nay là tiêu thụ thuận lợi, giá trị kinh tế cao.

   Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

   Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

   (BGĐT) - Hơn hai tháng qua, Báo Bắc Giang triển khai chuyên đề “Hành động vì môi trường sạch” trên các số báo hằng ngày. Từ  sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nội dung phản ánh trên báo, công tác thu gom, xử lý rác thải ở một số địa phương đã có chuyển biến bước đầu. Tuy nhiên, ở không ít địa điểm, rác thải vẫn tồn đọng, phát sinh gây ô nhiễm môi trường.

   Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

   Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

   (BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

   Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

   Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

   (BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

   Nỗi buồn dài từ ma túy

   Nỗi buồn dài từ ma túy

   (BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

   Giảm lướt màn hình, gia đình thêm vui

   (BGĐT) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6, số báo hôm nay đăng bài phỏng vấn của phóng viên Báo Bắc Giang với Thạc sĩ Hoa Hữu Vân, chuyên gia truyền thông nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực gia đình.