CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đổi mới để nâng cao chất lượng

(BGĐT) - Qua 33 lần tổ chức, Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang đã tạo được tiếng vang và có sức ảnh hưởng lớn trong phong trào TDTT quần chúng. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, tạo sức hút sâu rộng trong nhân dân, năm nay, Ban tổ chức có nhiều đổi mới, hứa hẹn tăng tính hấp dẫn của giải.

 

Giải Việt dã, truyền thống, Báo Bắc Giang, phong trào TDTT, nâng cao chất lượng

Phần thi chạy tập thể của Bộ CHQS tỉnh tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm 2014.

Đường chạy rộng, thoáng

Cuối tháng 2 vừa qua, Ban tổ chức Giải họp quyết định một số vấn đề quan trọng trong công tác tổ chức, điều hành. Theo đó, địa điểm tổ chức lễ khai mạc và đường chạy nội dung tập thể được chuyển từ khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh đến khu vực Quảng trường 3- 2. Ngoài ra, đường chạy của các nội dung khác cũng được thay mới hoàn toàn, trong đó tập trung vào các tuyến phố như: Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Minh Khai, Quách Nhẫn, Thân Đức Luận, Ngô Văn Cảnh, Thân Cảnh Vân. 

Ông Nguyễn Văn Oánh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Bằng việc di chuyển đến vị trí mới, không gian tổ chức lễ khai mạc sẽ rộng và thoáng hơn, điều này giúp đại biểu, khán giả dễ dàng quan sát đường chạy của các đoàn, tạo điều kiện tốt cho trọng tài trong quá trình điều hành, chấm điểm, công tác bảo đảm an ninh trật tự thuận lợi hơn. 

Cùng đó, lễ khai mạc có một số điều chỉnh như giảm thời lượng màn trống hội để bảo đảm tiến độ giải và hạn chế sự chờ đợi, áp lực đối với VĐV. Ở nội dung chạy tập thể, năm nay, Ban tổ chức tuyển chọn hơn 40 học sinh mặc áo dài truyền thống cầm biển đoàn, tạo nét mới, thanh lịch và đồng bộ hơn so với trước. Bên cạnh chú trọng chất lượng chuyên môn, Ban tổ chức còn tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi phi thể thao, vi phạm điều lệ giải.

Toàn dân cùng chạy

Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm 2015 dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (22 - 3), trùng với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân đã được UBND tỉnh ban hành kế hoạch trước đó. Các huyện, TP đã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn  tổ chức Ngày chạy Olympic. Như vậy Giải Việt dã Báo Bắc Giang là sự kiện thể thao sôi nổi, có quy mô và sức lan tỏa lớn, trở thành tâm điểm và nhận được sự quan tâm của nhiều cấp, ngành, địa phương và người dân. 

Từ những thuận lợi trên, đồng thời phát huy kinh nghiệm từ các mùa giải trước, Giải năm nay tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các ngành liên quan như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn; Sở Giáo dục và Đào tạo; TP Bắc Giang, nhà tài trợ Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc… Dự kiến Giải sẽ có sự tham dự của khoảng 1900 VĐV của 41 đoàn tham gia. Đáng chú ý, đối với khối huyện, TP chỉ vắng huyện Yên Thế, các đơn vị còn lại hưởng ứng khá tích cực, chứng tỏ các địa phương ngày càng quan tâm hơn đến phong trào TDTT nói chung, Giải Việt dã Báo Bắc Giang nói riêng. 

Mặc dù có nhiều thuận lơi song trong buổi họp chuyên môn, Ban tổ chức cũng đề cập một số khó khăn và đề ra giải pháp khắc phục khi di chuyển sang địa điểm và đường chạy mới. Đại diện Công an TP Bắc Giang cho biết: Do số lượng phương tiện lưu thông trên các đoạn đường này khá đông, cộng thêm tiếp giáp nhiều khu dân cư có đường rẽ gấp khúc, ô bàn cờ nên lực lượng an ninh sẽ phải tăng cường hơn mọi năm.

Cùng đó, khu vực diễn ra lễ khai mạc khá rộng và ít địa vật để làm điểm tựa trang trí băng zôn tuyên truyền... Những khó khăn đó đang được các tiểu ban liên quan nghiên cứu phương án khắc phục. Năm nay UBND TP Bắc Giang sẽ tăng cường tuyên truyền trực quan, ngoài cờ, băng zôn, phướn, còn tuyên truyền trên các cổng chào điện tử.

Bằng sự phối hợp chuẩn bị công phu cùng những thay đổi có tính chiến lược, nhất định chất lượng Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang năm nay sẽ được nâng lên một bước và thành công rực rỡ.

Nguyễn Hưởng

Giải Việt dã, truyền thống, Báo Bắc Giang, phong trào TDTT, nâng cao chất lượng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 
   Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

   Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

   (BGĐT) - Nguyễn Đức Anh ở phường Mỹ Độ (TP Bắc Giang), sinh viên lớp CĐ 48 Điện - Điện tử là niềm tự hào của Khoa Điện - Tự động hóa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp. Cùng với thành tích học tập xuất sắc, anh có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang tặng danh hiệu sinh viên "5 tốt" và giải thưởng 15-10.  

   Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

   Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

   (BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

   Người về từ Thành cổ

   Người về từ Thành cổ

   (BGĐT) - Mùa hè đỏ lửa năm 1972, chàng trai quê Bắc Giang Thân Đức Sáng (SN 1953) chưa kịp tốt nghiệp cấp 3 đã có mặt trong chiến dịch 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị.

   Những chiếc nỏ khủng ở bờ sông Cầu

   (BGĐT) - Một chuyện chưa từng xảy ra ở vùng quê yên bình này đó là người dân xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) dựng những cây tre xanh xếp chéo hình chữ Y và néo lại bằng dây thép vững chãi, nối hai đầu cây tre với một sợi dây cao su bằng ngón tay có lồng vào miếng da lớn để thành chiếc nỏ, trông giống như chiếc súng cao su khổng lồ. 

    

   © Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
   @ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
   Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
   Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
   ® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.