CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 34 - Cúp Đạm Hà Bắc: Sẵn sàng sải bước

(BGĐT) -  Ngày 22 - 3 (Chủ nhật) tại TP Bắc Giang diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 34 - Cúp Đạm Hà Bắc. Để giải đấu thành công, từ nhiều tháng qua, Ban tổ chức, các bộ phận chuyên môn đã tích cực triển khai các phần việc liên quan; các đơn vị, địa phương tổ chức cho vận động viên (VĐV) luyện tập chu đáo. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các VĐV sẵn sàng sải bước.

 

Giải Việt dã, truyền thống, Báo Bắc Giang, Đạm Hà Bắc, sẵn sàng

Băng rôn tuyên truyền Giải trên đường Hoàng Văn Thụ.

Số đoàn, vận động viên tăng

Theo đăng ký, năm nay có gần hai nghìn VĐV của 48 đoàn tham gia Giải (tăng ba đoàn và gần 100 VĐV so với năm trước). Trong đó, nội dung chạy tập thể có 31 đoàn là các cơ quan, đơn vị, trường học, CLB, mỗi đoàn dự thi 53 người chạy cự ly 1 km bao gồm: Các trường THCS có 16 trường chia hai khối (nội thành, ngoại thành). Khối các trường THPT, các trường chuyên nghiệp, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, khối các CLB dưỡng sinh (nội thành, ngoại thành). 

Ở giải việt dã có 10 huyện, TP và 7 phòng giáo dục và đào tạo tham gia. Theo điều lệ, mỗi huyện tham gia một đoàn gồm: 1 đội nữ vô địch, 1 đội nam vô địch, 1 đội nam trẻ, 1 đội nữ trẻ. Trong đó giải vô địch cự ly 6 km đối với nam, 3 km đối với nữ. Giải nam trẻ cự ly 4,5km, nữ trẻ 2,5km. Ở nội dung dành cho học sinh THCS, mỗi phòng giáo dục và đào tạo cử 1 đội nam (chạy 3 km), một đội nữ (chạy 2 km). Mỗi nội dung được đăng ký 4 VĐV, thi đấu chính thức 3 VĐV (1 VĐV dự bị). 

Giới chuyên môn nhận định, tính chuyên nghiệp và chất lượng Giải năm nay sẽ nâng lên đáng kể do hầu hết các địa phương đã quan tâm đầu tư hơn. Đa số các đơn vị, địa phương có quá trình tuyển chọn VĐV, tập luyện nghiêm túc, quyết tâm cao. Ông Giáp Văn Toán - Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Lạng Giang cho biết: "Năm nay đường chạy mới nên chúng tôi xác định sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, không thể chủ quan và sẽ phấn đấu bảo vệ thành công Cúp vô địch. Đội tuyển thi đấu lần này của huyện ngoài tập luyện bài bản, còn được tăng cường thể lực và các chế độ ưu đãi. Sau khi có sơ đồ đường chạy mới, chúng tôi đã đưa VĐV đến làm quen để thi đấu không bỡ ngỡ". 

 

Chương trình Giải Việt dã Báo Bắc Giang ngày 22-3

+ Tại Quảng trường 3 - 2:

* 7 giờ 30 phút - 7 giờ 50 phút: Khai mạc 

* 7 giờ 50 phút - 8 giờ 20 phút: Chạy tập thể

* 8 giờ 20 phút - 8 giờ 40 phút: Giải nữ trẻ

* 8 giờ 40 phút - 9 giờ 10 phút: Giải nam trẻ

* 9 giờ 10 phút - 9 giờ 40 phút: Giải vô địch nữ

* 9 giờ 40 phút - 10 giờ 20 phút: Giải vô địch nam

+ Tại hội trường Báo Bắc Giang: 

* Từ 11 giờ: Tổng kết, trao giải.

Là một trong số 5 đơn vị tham gia đầy đủ các nội dung của Giải, thời điểm này, huyện Lục Nam đã “chốt” danh sách những VĐV ưu tú nhất tham gia. Ông Trần Văn Hòa, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện khẳng định: Năm nay huyện nhận điều lệ thi đấu khá sớm nên chủ động thành lập đội tuyển và tổ chức cho các VĐV tập luyện theo các giáo án, tăng cường thể lực. Bất chấp thời tiết mưa, các VĐV vẫn hăng hái rèn luyện với mong muốn đem lại kết quả tốt nhất. Trong đó niềm tin được gửi gắm nhiều vào những VĐV trẻ như: Đàm Quốc Huy, Trần Thị Như Ý, Nguyễn Thị Trang, Dương Văn Thắng…

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Điều đáng mừng là vào phút chót, huyện Yên Thế đã đăng ký tham gia Giải. Như vậy, Giải năm nay thu hút cả 10 huyện, TP tham gia, tăng hai đơn vị so với năm 2014. Đây là điều hiếm gặp ở những mùa giải trước. Giải năm nay ít có biến động nhiều về thứ hạng, ưu thế trên đường vẫn nghiêng về những đoàn có bề dày truyền thống như: Lạng Giang, Tân Yên, TP Bắc Giang. Tuy nhiên với đội hình được “trẻ hóa” của đoàn Yên Dũng, Lục Nam, Sơn Động, rất có thể sẽ tạo bất ngờ.

Phát huy bề dày kinh nghiệm 

Những ngày này trên các tuyến phố chính của TP Bắc Giang tràn ngập cờ, phướn, băng rôn tuyên truyền về Giải Việt dã với các khẩu hiệu như: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”… Ông Nguyễn Quách Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao TP thông báo: Việc tuyên truyền trực quan tại các tuyến phố chính và khu vực lễ khai mạc cơ bản đã hoàn thành với hơn 100 cờ phướn và 20 băng rôn vượt đường. 

Còn theo ông Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức, Trưởng tiểu Ban chuyên môn nhận định: Năm nay có nhiều thuận lợi, bởi sau mấy chục lần tổ chức đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, chất lượng công tác huấn luyện cũng được nâng lên. Ngoài ra, do có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức nên Ban tổ chức đã sớm ban hành Điều lệ Giải, thành lập các tiểu ban giúp việc, xây dựng kế hoạch cụ thể. 

Để bảo đảm an toàn, chất lượng cho cuộc tranh tài, thời gian qua, bộ phận chuyên môn đã nhiều lần khảo sát, xác định đường chạy đồng thời phân công, giao trách nhiệm cho từng thành viên, đôn đốc các địa phương, đơn vị đăng ký thi đấu, tổ chức họp chuyên môn, bốc thăm và tập huấn nghiệp vụ cho tổ trọng tài, làm thẻ cho VĐV…

Năm nay trọng tài gồm 44 người được tập huấn kỹ để điều hành Giải đúng luật, điều lệ. Lực lượng an ninh được huy động khoảng 60 chiến sĩ và một số phương tiện chuyên dụng bảo đảm an toàn trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các ngã ba, ngã tư. Nhân viên y tế chia làm 2 tổ có xe cứu thương làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe VĐV. Nhà tài trợ là Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã cung cấp đầy đủ trang phục thi đấu, kinh phí giải thưởng chuyển về BTC. Các đoàn VĐV đã nhận trang phục và số đeo... 

Phát huy kinh nghiệm từ mùa giải trước, năm nay, công tác giám sát, thanh tra tiếp tục được tăng cường. Ban tổ chức sẽ xử lý nghiêm hành vi gian lận, phi thể thao. Qua đó góp phần cho sự thành công của Giải, thể hiện sự lớn mạnh về quy mô, tiến bộ cả về khâu tổ chức cũng như trình độ chuyên môn của VĐV.

Nguyễn Hưởng

Giải Việt dã, truyền thống, Báo Bắc Giang, Đạm Hà Bắc, sẵn sàng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 
   Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

   Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

   (BGĐT) - Nguyễn Đức Anh ở phường Mỹ Độ (TP Bắc Giang), sinh viên lớp CĐ 48 Điện - Điện tử là niềm tự hào của Khoa Điện - Tự động hóa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp. Cùng với thành tích học tập xuất sắc, anh có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang tặng danh hiệu sinh viên "5 tốt" và giải thưởng 15-10.  

   Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

   Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

   (BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

   Người về từ Thành cổ

   Người về từ Thành cổ

   (BGĐT) - Mùa hè đỏ lửa năm 1972, chàng trai quê Bắc Giang Thân Đức Sáng (SN 1953) chưa kịp tốt nghiệp cấp 3 đã có mặt trong chiến dịch 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị.

   Những chiếc nỏ khủng ở bờ sông Cầu

   (BGĐT) - Một chuyện chưa từng xảy ra ở vùng quê yên bình này đó là người dân xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) dựng những cây tre xanh xếp chéo hình chữ Y và néo lại bằng dây thép vững chãi, nối hai đầu cây tre với một sợi dây cao su bằng ngón tay có lồng vào miếng da lớn để thành chiếc nỏ, trông giống như chiếc súng cao su khổng lồ. 

    

   © Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
   @ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
   Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
   Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
   ® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.