Hôm nay: 27/06/2017 22:52:14 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lục Nam kỳ vọng cải thiện thành tích?

(BGĐT) - Những ngày đầu tháng Ba này, Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang chuẩn bị tổ chức Giải Việt dã truyền thống của huyện. Cùng đó, đội ngũ làm chuyên môn cũng tập trung cao huấn luyện lực lượng vận động viên (VĐV) nòng cốt thi đấu ở Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 35 với kỳ vọng sẽ bứt phá về thành tích.

 

Lục Nam, kỳ vọng, cải thiện, thành tích?

Lục Nam đề ra mục tiêu giữ vững vị trí thứ tư toàn đoàn tại giải năm nay.

Những mùa Giải Việt dã Báo Bắc Giang trước đây, Lục Nam tuy chưa thực sự giành được thành tích xuất sắc nhưng theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, đơn vị này luôn thành lập đoàn tham gia khá đông ở các nội dung, chất lượng chuyên môn có bước tiến mạnh mẽ. Ở nội dung cá nhân nam trẻ, nam vô địch huyện đã xuất hiện một số gương mặt sáng giá như: Vũ Văn Hải, La Thị Kiên… 

Nếu từ năm 2010 trở về trước, địa phương này thường chỉ đứng tốp cuối thì trong những mùa giải gần đây, thành tích của huyện được cải thiện rõ nét. Trong đó tiêu biểu như năm 2015, Lục Nam xếp vị trí thứ tư toàn đoàn sau Lạng Giang, Tân Yên và TP Bắc Giang. Ở mùa giải năm 2015 thật đáng tiếc cho Lục Nam vì thi đấu thiếu nội dung nếu không đơn vị này rất có thể vượt qua TP Bắc Giang. 

Hướng tới Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm nay, cùng với một số cá nhân xuất sắc từ những năm trước, huyện bổ sung, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao thể lực cho lớp trẻ mới được chọn vào đội tuyển. Thuận lợi nữa là một số xã, thị trấn trong huyện có phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và môn chạy nói riêng phát triển mạnh, đóng góp nhiều VĐV tiêu biểu cho huyện như: Yên Sơn, Nghĩa Phương, Bắc Lũng, Đông Phú.

Theo kế hoạch, ngày 13 - 3, huyện Lục Nam tổ chức Giải Việt dã truyền thống lần thứ IX, qua đó một lần nữa đánh giá lại đội hình VĐV, lựa chọn những VĐV có thành tích cao bổ sung cho đội tuyển, tiếp đến sẽ đề ra những đấu pháp hợp lý, điều chỉnh giáo án tập luyện để thi đấu hiệu quả nhất tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35. Dự kiến, năm nay huyện sẽ tổ chức đội hình thi đấu ở tất các nội dung theo điều lệ. 

Mặc dù được lãnh đạo và ngành thể thao huyện quan tâm, phong trào mạnh nhưng lực lượng của huyện lại có ít nhân tố điển hình nên việc có được kết quả tốt là điều không mấy dễ dàng.  Để nâng được thành tích, Lục Nam cũng gặp thách thức không hề nhỏ khi các "đối thủ" là TP Bắc Giang, Việt Yên, Yên Dũng cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để có được thứ hạng cao. 

Tuy vậy, bằng sự nỗ lực của các huấn luyện viên, VĐV cùng với đấu pháp “trẻ hóa đội hình” Lục Nam hoàn toàn có cơ hội vươn lên. Hiện Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện phối hợp với huấn luyện viên, giáo viên trong các nhà trường tăng cường bồi dưỡng kỹ năng, rèn luyện thể lực, xây dựng giáo án gắn với giờ học thể chất. Mục tiêu của huyện là bảo toàn được vị trí thứ tư toàn đoàn, còn giới chuyên môn hy vọng địa phương này sẽ vươn lên xếp thứ Ba trên đường đua vào ngày 20-3 tới đây.

Nguyễn Hưởng

Lục Nam, kỳ vọng, cải thiện, thành tích?
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

   Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

   (BGĐT) - Năng nổ, trách nhiệm, mạnh dạn đưa cây giống mới về trồng tại đồng đất quê nhà... Đó là nhận xét của nhiều người dân xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Trịnh.

   Gần 5,5 nghìn tấn vải thiều xuất khẩu qua Lào Cai

   Gần 5,5 nghìn tấn vải thiều xuất khẩu qua Lào Cai

   (BGĐT) - Thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, từ đầu vụ thu hoạch đến nay có gần 5,5 nghìn tấn vải thiều tươi của tỉnh Bắc Giang xuất khẩu sang Trung Quốc, kim ngạch đạt 2,1 triệu USD. So với cùng thời điểm năm ngoái, sản lượng vải thiều xuất khẩu qua cửa khẩu bằng 36%, kim ngạch bằng 34%. Theo các tiểu thương có kinh nghiệm, nguyên nhân chính là do nhiều vùng trọng điểm vải thiều của tỉnh Bắc Giang mất mùa bởi thời tiết bất lợi.

   Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

   Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

   (BGĐT) - Hơn hai tháng qua, Báo Bắc Giang triển khai chuyên đề “Hành động vì môi trường sạch” trên các số báo hằng ngày. Từ  sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nội dung phản ánh trên báo, công tác thu gom, xử lý rác thải ở một số địa phương đã có chuyển biến bước đầu. Tuy nhiên, ở không ít địa điểm, rác thải vẫn tồn đọng, phát sinh gây ô nhiễm môi trường.

   Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

   Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

   (BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

   Chiều quê

   Chiều quê

   Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

   Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

   Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

   (BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

   Nỗi buồn dài từ ma túy

   Nỗi buồn dài từ ma túy

   (BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

   Để đường làng ngày càng đẹp hơn

   (BGĐT) - "Muốn làm giàu phải làm đường", ở đâu cũng thế, nơi nào cũng thế. Nhìn ra nước ngoài càng thấy rõ, các nước phát triển đều có hệ thống giao thông hiện đại. Ở nước ta nói chung, Bắc Giang nói riêng, quốc lộ, tỉnh lộ và giao thông đô thị đã từng bước hiện đại nhưng giao thông nông thôn còn nhiều khó khăn, có nơi đặc biệt khó khăn.