CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lục Nam kỳ vọng cải thiện thành tích?

(BGĐT) - Những ngày đầu tháng Ba này, Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang chuẩn bị tổ chức Giải Việt dã truyền thống của huyện. Cùng đó, đội ngũ làm chuyên môn cũng tập trung cao huấn luyện lực lượng vận động viên (VĐV) nòng cốt thi đấu ở Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 35 với kỳ vọng sẽ bứt phá về thành tích.

 

Lục Nam,  kỳ vọng, cải thiện,  thành tích?

Lục Nam đề ra mục tiêu giữ vững vị trí thứ tư toàn đoàn tại giải năm nay.

Những mùa Giải Việt dã Báo Bắc Giang trước đây, Lục Nam tuy chưa thực sự giành được thành tích xuất sắc nhưng theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, đơn vị này luôn thành lập đoàn tham gia khá đông ở các nội dung, chất lượng chuyên môn có bước tiến mạnh mẽ. Ở nội dung cá nhân nam trẻ, nam vô địch huyện đã xuất hiện một số gương mặt sáng giá như: Vũ Văn Hải, La Thị Kiên… 

Nếu từ năm 2010 trở về trước, địa phương này thường chỉ đứng tốp cuối thì trong những mùa giải gần đây, thành tích của huyện được cải thiện rõ nét. Trong đó tiêu biểu như năm 2015, Lục Nam xếp vị trí thứ tư toàn đoàn sau Lạng Giang, Tân Yên và TP Bắc Giang. Ở mùa giải năm 2015 thật đáng tiếc cho Lục Nam vì thi đấu thiếu nội dung nếu không đơn vị này rất có thể vượt qua TP Bắc Giang. 

Hướng tới Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm nay, cùng với một số cá nhân xuất sắc từ những năm trước, huyện bổ sung, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao thể lực cho lớp trẻ mới được chọn vào đội tuyển. Thuận lợi nữa là một số xã, thị trấn trong huyện có phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và môn chạy nói riêng phát triển mạnh, đóng góp nhiều VĐV tiêu biểu cho huyện như: Yên Sơn, Nghĩa Phương, Bắc Lũng, Đông Phú.

Theo kế hoạch, ngày 13 - 3, huyện Lục Nam tổ chức Giải Việt dã truyền thống lần thứ IX, qua đó một lần nữa đánh giá lại đội hình VĐV, lựa chọn những VĐV có thành tích cao bổ sung cho đội tuyển, tiếp đến sẽ đề ra những đấu pháp hợp lý, điều chỉnh giáo án tập luyện để thi đấu hiệu quả nhất tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35. Dự kiến, năm nay huyện sẽ tổ chức đội hình thi đấu ở tất các nội dung theo điều lệ. 

Mặc dù được lãnh đạo và ngành thể thao huyện quan tâm, phong trào mạnh nhưng lực lượng của huyện lại có ít nhân tố điển hình nên việc có được kết quả tốt là điều không mấy dễ dàng.  Để nâng được thành tích, Lục Nam cũng gặp thách thức không hề nhỏ khi các "đối thủ" là TP Bắc Giang, Việt Yên, Yên Dũng cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để có được thứ hạng cao. 

Tuy vậy, bằng sự nỗ lực của các huấn luyện viên, VĐV cùng với đấu pháp “trẻ hóa đội hình” Lục Nam hoàn toàn có cơ hội vươn lên. Hiện Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện phối hợp với huấn luyện viên, giáo viên trong các nhà trường tăng cường bồi dưỡng kỹ năng, rèn luyện thể lực, xây dựng giáo án gắn với giờ học thể chất. Mục tiêu của huyện là bảo toàn được vị trí thứ tư toàn đoàn, còn giới chuyên môn hy vọng địa phương này sẽ vươn lên xếp thứ Ba trên đường đua vào ngày 20-3 tới đây.

Nguyễn Hưởng

Lục Nam, kỳ vọng, cải thiện, thành tích?
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Trường học thân thiện

(BGĐT) - Từ nhiều năm nay, bất kể nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, đều đặn mỗi sáng, Ban Giám hiệu, giáo viên và bảo vệ Trường Tiểu học Tràng An (thành phố Hà Nội) đều ra tận cổng đón học sinh vào trường. Hành động đẹp này đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ biểu dương, khen ngợi.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.