Hôm nay: 28/04/2017 17:05:57 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lục Nam kỳ vọng cải thiện thành tích?

(BGĐT) - Những ngày đầu tháng Ba này, Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang chuẩn bị tổ chức Giải Việt dã truyền thống của huyện. Cùng đó, đội ngũ làm chuyên môn cũng tập trung cao huấn luyện lực lượng vận động viên (VĐV) nòng cốt thi đấu ở Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 35 với kỳ vọng sẽ bứt phá về thành tích.

 

Lục Nam,  kỳ vọng, cải thiện,  thành tích?

Lục Nam đề ra mục tiêu giữ vững vị trí thứ tư toàn đoàn tại giải năm nay.

Những mùa Giải Việt dã Báo Bắc Giang trước đây, Lục Nam tuy chưa thực sự giành được thành tích xuất sắc nhưng theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, đơn vị này luôn thành lập đoàn tham gia khá đông ở các nội dung, chất lượng chuyên môn có bước tiến mạnh mẽ. Ở nội dung cá nhân nam trẻ, nam vô địch huyện đã xuất hiện một số gương mặt sáng giá như: Vũ Văn Hải, La Thị Kiên… 

Nếu từ năm 2010 trở về trước, địa phương này thường chỉ đứng tốp cuối thì trong những mùa giải gần đây, thành tích của huyện được cải thiện rõ nét. Trong đó tiêu biểu như năm 2015, Lục Nam xếp vị trí thứ tư toàn đoàn sau Lạng Giang, Tân Yên và TP Bắc Giang. Ở mùa giải năm 2015 thật đáng tiếc cho Lục Nam vì thi đấu thiếu nội dung nếu không đơn vị này rất có thể vượt qua TP Bắc Giang. 

Hướng tới Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm nay, cùng với một số cá nhân xuất sắc từ những năm trước, huyện bổ sung, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao thể lực cho lớp trẻ mới được chọn vào đội tuyển. Thuận lợi nữa là một số xã, thị trấn trong huyện có phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và môn chạy nói riêng phát triển mạnh, đóng góp nhiều VĐV tiêu biểu cho huyện như: Yên Sơn, Nghĩa Phương, Bắc Lũng, Đông Phú.

Theo kế hoạch, ngày 13 - 3, huyện Lục Nam tổ chức Giải Việt dã truyền thống lần thứ IX, qua đó một lần nữa đánh giá lại đội hình VĐV, lựa chọn những VĐV có thành tích cao bổ sung cho đội tuyển, tiếp đến sẽ đề ra những đấu pháp hợp lý, điều chỉnh giáo án tập luyện để thi đấu hiệu quả nhất tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 35. Dự kiến, năm nay huyện sẽ tổ chức đội hình thi đấu ở tất các nội dung theo điều lệ. 

Mặc dù được lãnh đạo và ngành thể thao huyện quan tâm, phong trào mạnh nhưng lực lượng của huyện lại có ít nhân tố điển hình nên việc có được kết quả tốt là điều không mấy dễ dàng.  Để nâng được thành tích, Lục Nam cũng gặp thách thức không hề nhỏ khi các "đối thủ" là TP Bắc Giang, Việt Yên, Yên Dũng cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để có được thứ hạng cao. 

Tuy vậy, bằng sự nỗ lực của các huấn luyện viên, VĐV cùng với đấu pháp “trẻ hóa đội hình” Lục Nam hoàn toàn có cơ hội vươn lên. Hiện Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện phối hợp với huấn luyện viên, giáo viên trong các nhà trường tăng cường bồi dưỡng kỹ năng, rèn luyện thể lực, xây dựng giáo án gắn với giờ học thể chất. Mục tiêu của huyện là bảo toàn được vị trí thứ tư toàn đoàn, còn giới chuyên môn hy vọng địa phương này sẽ vươn lên xếp thứ Ba trên đường đua vào ngày 20-3 tới đây.

Nguyễn Hưởng

Lục Nam, kỳ vọng, cải thiện, thành tích?
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Giám sát sản xuất nông nghiệp

(BGĐT) - Chăn nuôi lợn đi vào "vết xe đổ" của nhiều loại nông sản khác như: Dưa hấu, hành tím, thanh long... là việc thị trường tiêu thụ chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nên bài học về khủng hoảng thừa đã nhãn tiền, không bất ngờ.