Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Sôi động phong trào chạy tập thể

Cập nhật: 16:20|11/03/2016

(BGĐT) - Còn một tuần nữa tiếng còi khai cuộc Giải Việt dã Báo Bắc Giang sẽ vang lên. Một trong những nội dung được nhiều khán giả chờ đợi đó là chạy tập thể. Không khí tập luyện ở các đơn vị, trường học, CLB đang diễn ra rất sôi động với mong muốn có được thành tích tốt nhất.

 

sôi động, phong trào, chạy tập thể

 Học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên tích cực tập luyện hướng tới Giải Việt dã Báo Bắc Giang.

Khí thế trên sân bãi

Nhiều năm liền, Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) luôn đứng tốp đầu nội dung chạy tập thể tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang (khối các trường THPT). Năm 2015, với số điểm vượt trội, đơn vị đã xếp thứ nhất nội dung trên. Kế thừa những kinh nghiệm, thành tích trước đây, đầu tháng 3, Ban Giám hiệu đã phân công hai giáo viên tổ chức tuyển chọn đội hình, hướng dẫn học sinh kỹ thuật tập luyện vào các buổi chiều sau giờ học chính khóa. 

Thầy Lưu Ngọc Vinh, giáo viên thể chất cho biết, học sinh khối 11 thường được chọn vì các em chưa phải lo thi cử nhiều, những em có ý thức tốt, thể hình cân đối được chọn tham gia đội hình. Hiện tại các em thực hiện các bài tập như kỹ thuật thở, đánh tay, bước chạy, nhịp điệu, độ đều, đẹp và khoảng cách. Ban giám hiệu tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, sân bãi, kinh phí để thầy và trò yên tâm tập luyện, thi đấu đạt kết quả cao.  

Cũng luôn giữ được phong độ ổn định và thường xuyên đoạt giải Nhất, Nhì ở cùng khối các trường chuyên nghiệp và Công an tỉnh, phần chạy tập thể của Bộ CHQS tỉnh luôn để lại ấn tượng bởi đội hình đẹp, đồng đều, phô diễn được sức mạnh thể chất, tạo khí thế hào hứng, sôi động trên đường đua. 

Theo thượng tá Hoàng Văn Giáo, Trưởng Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh), đơn vị được giao tuyển chọn VĐV, trực tiếp theo dõi, quản lý quân số, chỉ đạo luyện tập và có kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm thường xuyên. Các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thể lực tốt được ưu tiên lựa chọn và tập theo giáo án của huấn luyện viên theo thời gian cố định hằng ngày trong vòng nửa tháng trước khi khai mạc giải. 

Với tính kỷ luật, nghiêm túc, chắc chắn đội hình của Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục để lại ấn tượng với đông đảo cổ động viên. Năm nay ngoài tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang, Bộ CHQS tỉnh và các huyện, thành phố, Trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 831 còn tổ chức Ngày chạy CISM do Hội đồng Quân sự thế giới khởi xướng, kết hợp với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huy động quân số 90% biên chế trở lên của từng cơ quan, đơn vị tham gia. 

Tuân thủ điều lệ

Hằng năm vào độ tháng 3, không khí chuẩn bị, huấn luyện cho thi đấu tại Giải Việt dã lại được hâm nóng từ cơ sở. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho hay, theo thống kê chưa đầy đủ, giải năm nay có gần 30 đoàn tham gia chạy tập thể, đây là nội dung thu hút được đông đảo VĐV nhất, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển rộng khắp. Tham gia chủ yếu là khối các trường THCS (nội thành, ngoại thành Bắc Giang), khối các trường THPT; khối các trường chuyên nghiệp, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và khối các CLB người cao tuổi. Hầu hết các đơn vị tham gia đã và đang hăng say tập luyện với hy vọng sẽ có thành tích tốt. 

Điển hình như các CLB dưỡng sinh ở TP Bắc Giang đã tranh thủ thời gian tập buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Đáng chú ý là vài năm trở lại đây, một số trường chuyên nghiệp cũng tích cực tham gia chạy tập thể ở Giải Việt dã Báo Bắc Giang. 

Theo điều lệ của Ban tổ chức, mỗi đơn vị dự thi phải đủ 53 VĐV, có người cầm biển đoàn, cờ Tổ quốc, cự ly chạy khoảng 1km, thời gian không quá 12 phút 30 giây đối với khối THCS và CLB người cao tuổi, không quá 11 phút 30 giây đối với các khối khác. Các VĐV phải đi giày thể thao, mặc trang phục do nhà tài trợ cung cấp. 

Ban tổ chức chấm tối đa thang điểm 100 theo các nội dung: Kỹ thuật (chạy đúng cự ly, bảo đảm thời gian, tự nhiên, đều, đẹp theo hàng ngang và hàng dọc); trang phục đúng quy định... Kinh nghiệm từ những mùa giải trước cho thấy, ngoài kỹ thuật, các đội cần bảo đảm đủ đội hình và trang phục đúng quy định, vì thực tế đã từng có nhiều đội bị trừ điểm do những sơ suất liên quan đến tiêu chí trên. 

Còn ít ngày nữa, giải việt dã có quy mô lớn và hấp dẫn nhất tỉnh sẽ diễn ra, với tinh thần hăng say tập luyện và sự chuẩn bị chu đáo, hy vọng chất lượng chuyên môn chung của giải sẽ được nâng lên.

Nguyễn Hưởng

sôi động, phong trào, chạy tập thể
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Đọc nhiều nhất
   Nóng nhất

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY