Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Hướng tới Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 36: Hứa hẹn cuộc đua quyết liệt

Cập nhật: 07:00|11/03/2017

(BGĐT) - Nhìn tổng thể sẽ khó có những kịch tính và bất ngờ đối với ngôi vô địch tại mùa Giải Vệt dã Báo Bắc Giang năm nay khi Lạng Giang vẫn đang duy trì sự ổn định và tiếp tục phát huy tốt thế mạnh từ phong trào cơ sở. Tuy vậy, có thể khẳng định giải lần này sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt hơn, làm tăng tính hấp dẫn. 

Hứa hẹn, cuộc đua, quyết liệt

Huyện Lạng Giang tiếp tục là ứng cử viên cho chức vô địch tại Giải việt dã Báo Bắc Giang năm nay.

Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang là hoạt động thể thao phong trào có quy mô và sức ảnh hưởng lớn trong tỉnh. Qua 35 mùa giải thành công, giải đấu tạo được niềm tin, uy tín và sức lan tỏa mạnh mẽ đối với người hâm mộ thể thao tỉnh nhà ở sân chơi phong trào. Đây còn là nơi phát hiện, bồi dưỡng, chắp cánh cho nhiều VĐV tài năng. Bên cạnh việc huy động được lực lượng lớn VĐV tham gia, năm nay các địa phương đầu tư bài bản và quyết tâm hơn trong cuộc đua giành huy chương tại Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2017. 

Những năm giải không nằm trong chương trình thi đấu tại Đại hội TDTT, các kiện tướng quốc gia thường dành thời gian tập luyện, tham gia thi đấu các giải đấu lớn quy mô toàn quốc nên không thể tranh tài nhưng ở mùa giải năm nay họ đều có kế hoạch trở về thi đấu cống hiến cho quê hương. Đây là yếu tố quan trọng để đẩy chất lượng chuyên môn lên cao. Phạm Tiến Sản (Tân Yên) Kiện tướng Quốc gia môn điền kinh và từng giành Huy chương Bạc tại  SEA Games 28 là một điển hình trong số đó. Hiện anh đang tập trung cho Đội tuyển Quốc gia và tham gia huấn luyện tại Đà Nẵng nhưng đã bố trí lịch về quê tham gia giải việt dã của tỉnh. 

Tương tự, kiện tướng Nguyễn Thị Oanh, Trịnh Quốc Lượng (Lạng Giang) đang tập trung tại Hà Nội cũng chờ tiếng còi khai cuộc để trở lại đường đua quê nhà. Nguyễn Thị Oanh đi lên từ Giải Việt dã Báo Bắc Giang, nhờ chăm chỉ tập luyện và phát huy tố chất nên đã nhanh chóng trưởng thành và mang về nhiều danh hiệu cho thể thao của tỉnh, quốc gia. Chuẩn bị cho giải đấu năm nay, Oanh có kế hoạch tập luyện từ rất sớm để tiếp tục ghi tên mình vào bảng vàng trong kỳ Đại hội TDTT lần này của tỉnh.

Xét về tương quan lực lượng, Tân Yên vẫn là đối thủ có khả năng cạnh tranh quyết liệt với Lạng Giang ở vị trí thứ nhất toàn đoàn. Sau hàng chục năm đứng ở ngôi vị thứ hai, 3 năm vừa qua, Tân Yên đã có những tính toán và chuẩn bị kỹ về nhân sự để bứt phá. Các nhà chuyên môn nhận định, sau nhiều năm khát khao và cả nỗ lực nhưng Tân Yên vẫn để lỡ hẹn ngôi vô địch vì chưa thể vượt qua được cái bóng quá lớn mang tên Lạng Giang. Giải lần này sẽ là cơ hội để các VĐV đất Cầu Vồng thực hiện ước mơ viết tên mình vào lịch sử Giải Việt dã Báo Bắc Giang. Theo phân tích, điểm yếu của Tân Yên chính là ở đội hình nữ, trong khi đây lại là thế mạnh của Lạng Giang. Nhiều mùa giải qua, Tân Yên giành vô địch đội nam song đội nữ lại thi đấu mờ nhạt kéo thành tích chung đi xuống. 

Tranh vị trí thứ ba toàn đoàn sẽ diễn ra ở các đội: Lục Nam, TP Bắc Giang và Yên Dũng. Với phong trào ổn định, nhiều nhân tố triển vọng phát hiện từ Trường THPT Phương Sơn và Cẩm Lý, nếu ngành chức năng biết phát huy và có cách làm phù hợp, huyện Lục Nam hoàn toàn có thể tự tin về thứ 3 toàn đoàn. Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó trưởng Phòng Quản lý Thể dục Thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), năm nay, ngoài được nhận tiền thưởng của Ban tổ chức, các VĐV có thành  tích xuất sắc ở nội dung vô địch còn nhận được huy chương. Nhiều địa phương có cơ chế khen thưởng, thậm chí thưởng “nóng” cho VĐV có thành tích cao, điều này cũng là động lực lớn để họ nỗ lực và quyết tâm cao hơn. 

Hiện một số huyện đã tổ chức giải việt dã ở cấp mình như: Tân Yên, Lạng Giang, Yên Dũng, Lục Nam, TP Bắc Giang, qua đó tuyển chọn VĐV ưu tú tham gia tranh tài ở giải cấp tỉnh. Ông Tuấn cũng nhận định, do một số kiện tướng quốc gia tham gia giải nên VĐV về đích giữa vị trí số 1 và những vị trí tiếp theo sẽ có những khoảng cách khá xa vì trình độ chuyên môn của VĐV chênh lệch lớn. Người hâm mộ đang chờ đợi cuộc đua quyết liệt tại TP Bắc Giang vào ngày 18 - 3 tới.

Đắc Thụ

Hứa hẹn, cuộc đua, quyết liệt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Đọc nhiều nhất
   Nóng nhất

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY