Hôm nay: 25/06/2017 17:25:28 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hướng tới Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 36 năm 2017:

Các đội tuyển dồn sức tập luyện

(BGĐT) - Đến nay có 6 huyện gồm: Lạng Giang, Tân Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Việt Yên, Lục Ngạn và TP Bắc Giang tổ chức xong giải việt dã, tuyển chọn được đội hình ưu tú nhất tham gia tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 36 năm 2017. Thời điểm này, việc tập luyện đang được vận động viên (VĐV) các địa phương tích cực thực hiện với quyết tâm cao. 

 

Các đội tuyển, dồn sức, tập luyện, giải việt dã, Báo Bắc Giang

Một buổi tập luyện của các VĐV huyện Tân Yên.

Nếu như trước đây, huyện Yên Thế thường xuyên vắng mặt tại Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang thì hai năm nay đã tích cực tham gia. Lần này, huyện cử 4  VĐV tham dự nội dung nam, nữ vô địch. Hơn một tuần qua, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Nguyễn Trường Sinh, các VĐV tích cực ra sân với các bài tập sức bền, chạy nâng cao, chạy bước dài và tăng tốc, khối lượng tập tăng dần. Bên cạnh luyện tập theo giáo án, các VĐV còn thực hiện các bài tập bổ trợ để tăng cường thể lực. 

Huyện Việt Yên cử đội tuyển gồm 8 VĐV thi đấu nội dung nam, nữ vô địch. Do các VĐV đều được chọn từ Trường THPT Việt Yên số 2 nên giáo viên thể chất nhà trường được giao nhiệm vụ duy trì tập vào buổi chiều hằng ngày. Tại các đơn vị có truyền thống tại giải như TP Bắc Giang, Tân Yên, Yên Dũng, Lục Nam, quá trình luyện tập đang bước vào giai đoạn nước rút. Riêng các VĐV huyện Lục Nam tự tổ chức tập luyện tại cơ sở dưới sự hướng dẫn của giáo viên thể chất các nhà trường.

Đáng chú ý, gần một tháng nay, đội hình của Lạng Giang đã tập trung tại huyện và tích cực tập luyện. Địa phương hỗ trợ chế độ dinh dưỡng cho mỗi VĐV 85 nghìn đồng/ngày. Cùng đó, quan tâm, tạo điều kiện về sân bãi, trang bị đầy đủ giầy, quần áo tập. Lãnh đạo huyện thường xuyên gặp gỡ, kiểm tra, động viên các VĐV. Năm nay, bên cạnh một số cá nhân xuất sắc từ những năm trước, huyện bổ sung, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao thể lực cho lớp trẻ mới được chọn vào đội tuyển. Ông Nguyễn Quang Khải, huấn luyện viên đội tuyển việt dã của huyện cho biết: Lực lượng của Lạng Giang có 20 VĐV đang luyện tập các nội dung: Tích lũy thể lực chạy đường dài; nâng cao sức bền và phát triển thành tích. Với quyết tâm giành thành tích cao nhất, dù có hôm trời mưa nhưng lịch tập vẫn được duy trì đều đặn. 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, đến nay các địa phương đã hoàn tất việc đăng ký danh sách VĐV tham gia giải. Nội dung chạy việt dã có 200 VĐV đến từ 10 huyện, TP và 9 phòng Giáo dục và Đào tạo (vắng Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thế). 

Kinh nghiệm cho thấy, để có có thành tích tốt, các địa phương cần thường xuyên quan tâm xây dựng phong trào ở cơ sở, chú ý phát hiện những nhân tố mới, trẻ để có hướng bồi dưỡng và duy trì tốt chế độ tập luyện thường xuyên qua đó hình thành lực lượng VĐV nòng cốt. 

Nguyễn Hưởng
Các đội tuyển, dồn sức, tập luyện, giải việt dã, Báo Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

   Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hòa: Chinh phục từng nấc thang vinh quang

   (BGĐT) - Là huấn luyện viên (HLV) duy nhất của Bắc Giang đang trực tiếp tham gia huấn luyện cho đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Văn Hòa, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang đã dìu dắt nhiều VĐV trẻ trong, ngoài tỉnh gặt hái thành công.

   Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

   Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

   Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

   Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

   Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

   (BGĐT)- Để xử lý rác thải ở chợ Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang), anh Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Quản lý chợ Tam Dị đã mua chiếc máy nghiền nhựa về cải tiến bộ phận hãm dao cắt thành máy nghiền rác thải tạo ra loại phân bón hữu cơ rất tốt.

   Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

   Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

   (BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

   Chiều quê

   Chiều quê

   Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

   Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

   Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

   (BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

   Nỗi buồn dài từ ma túy

   Nỗi buồn dài từ ma túy

   (BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

   Khi chị lao công... ốm

   (BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.