CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hướng tới Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 36 năm 2017:

Các đội tuyển dồn sức tập luyện

(BGĐT) - Đến nay có 6 huyện gồm: Lạng Giang, Tân Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Việt Yên, Lục Ngạn và TP Bắc Giang tổ chức xong giải việt dã, tuyển chọn được đội hình ưu tú nhất tham gia tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang lần thứ 36 năm 2017. Thời điểm này, việc tập luyện đang được vận động viên (VĐV) các địa phương tích cực thực hiện với quyết tâm cao. 

 

Các đội tuyển,  dồn sức, tập luyện, giải việt dã, Báo Bắc Giang

Một buổi tập luyện của các VĐV huyện Tân Yên.

Nếu như trước đây, huyện Yên Thế thường xuyên vắng mặt tại Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang thì hai năm nay đã tích cực tham gia. Lần này, huyện cử 4  VĐV tham dự nội dung nam, nữ vô địch. Hơn một tuần qua, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Nguyễn Trường Sinh, các VĐV tích cực ra sân với các bài tập sức bền, chạy nâng cao, chạy bước dài và tăng tốc, khối lượng tập tăng dần. Bên cạnh luyện tập theo giáo án, các VĐV còn thực hiện các bài tập bổ trợ để tăng cường thể lực. 

Huyện Việt Yên cử đội tuyển gồm 8 VĐV thi đấu nội dung nam, nữ vô địch. Do các VĐV đều được chọn từ Trường THPT Việt Yên số 2 nên giáo viên thể chất nhà trường được giao nhiệm vụ duy trì tập vào buổi chiều hằng ngày. Tại các đơn vị có truyền thống tại giải như TP Bắc Giang, Tân Yên, Yên Dũng, Lục Nam, quá trình luyện tập đang bước vào giai đoạn nước rút. Riêng các VĐV huyện Lục Nam tự tổ chức tập luyện tại cơ sở dưới sự hướng dẫn của giáo viên thể chất các nhà trường.

Đáng chú ý, gần một tháng nay, đội hình của Lạng Giang đã tập trung tại huyện và tích cực tập luyện. Địa phương hỗ trợ chế độ dinh dưỡng cho mỗi VĐV 85 nghìn đồng/ngày. Cùng đó, quan tâm, tạo điều kiện về sân bãi, trang bị đầy đủ giầy, quần áo tập. Lãnh đạo huyện thường xuyên gặp gỡ, kiểm tra, động viên các VĐV. Năm nay, bên cạnh một số cá nhân xuất sắc từ những năm trước, huyện bổ sung, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao thể lực cho lớp trẻ mới được chọn vào đội tuyển. Ông Nguyễn Quang Khải, huấn luyện viên đội tuyển việt dã của huyện cho biết: Lực lượng của Lạng Giang có 20 VĐV đang luyện tập các nội dung: Tích lũy thể lực chạy đường dài; nâng cao sức bền và phát triển thành tích. Với quyết tâm giành thành tích cao nhất, dù có hôm trời mưa nhưng lịch tập vẫn được duy trì đều đặn. 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, đến nay các địa phương đã hoàn tất việc đăng ký danh sách VĐV tham gia giải. Nội dung chạy việt dã có 200 VĐV đến từ 10 huyện, TP và 9 phòng Giáo dục và Đào tạo (vắng Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thế). 

Kinh nghiệm cho thấy, để có có thành tích tốt, các địa phương cần thường xuyên quan tâm xây dựng phong trào ở cơ sở, chú ý phát hiện những nhân tố mới, trẻ để có hướng bồi dưỡng và duy trì tốt chế độ tập luyện thường xuyên qua đó hình thành lực lượng VĐV nòng cốt. 

Nguyễn Hưởng
Các đội tuyển, dồn sức, tập luyện, giải việt dã, Báo Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Người về từ Thành cổ

Người về từ Thành cổ

(BGĐT) - Mùa hè đỏ lửa năm 1972, chàng trai quê Bắc Giang Thân Đức Sáng (SN 1953) chưa kịp tốt nghiệp cấp 3 đã có mặt trong chiến dịch 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị.

Bình chọn quy định tốt, chưa tốt

(BGĐT) - Trên thế giới trong lĩnh vực điện ảnh có Giải Mâm xôi vàng với mục đích làm ngược so với giải Oscar danh giá, theo đó giải này  được trao cho những tác phẩm điện ảnh được coi là dở nhất trong năm. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.