CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đẹp lạ

(BGĐT) - Năm hết Tết đến, từ nhà dân tới cơ quan công sở, phố phường trung tâm các tỉnh, thành phố đều trang hoàng, “mặc áo mới” để đón Xuân mới. Cũng từ việc sửa soạn “nhà cửa” mà nhiều nơi có cách trang trí lạ, gây nhiều tranh cãi, thậm chí lãng phí.

Ăn vừa, uống đủ

10:07 | 16/01/2017

(BGĐT) - Bên lề một cuộc họp liên quan đến nội dung phòng chống tham nhũng, lãng phí, nhiều đại biểu có chung nhận định: Nếu nói về thiệt hại thì sự lãng phí gây thiệt hại hơn rất nhiều so với tham nhũng. Vì tham nhũng chỉ diễn ra trong một bộ phận người có chức, có quyền, còn lãng phí diễn ra hằng giờ, hằng ngày ngay trước mắt chúng ta.

So sánh

09:15 | 13/01/2017

(BGĐT) - Báo chí thông tin mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay từ 50 nghìn đồng đến 1 tỷ đồng; mươi lon bia bằng cả gánh su hào, cải bắp, cà chua, hành tỏi; ở lĩnh vực giáo dục lại có một phương án không có điểm sàn ai thích thì đi đại học với những học sinh xuất sắc châu lục, thế giới… 

Cám ơn, tôi không dùng!

08:39 | 12/01/2017

(BGĐT) - Rất nhiều quan chức ở Hà Nội tâm sự thấy anh em trong Nam ngoài Bắc quà cáp biếu xén tết nhất mà ái ngại, tội quá. Người đem quà biếu là cấp dưới (đại diện cơ quan, doanh nghiệp hoặc riêng mình) tuy có chút gian nan nhưng cũng như trút được nỗi lo âu cho những “món nợ” trước đó và hy vọng cho một năm mới may mắn khi vừa lòng sếp trên.

Kỹ năng mềm để thành công

09:15 | 11/01/2017

(BGĐT) - Vừa qua năm khởi nghiệp 2016 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và phát động của lãnh đạo tỉnh với kết quả bước đầu khá ấn tượng. Thành công ấy có sự ghi nhận không chỉ là kiến thức cơ bản mà là sự vận dụng kỹ năng mềm của những doanh nhân tài năng.

Nâng niu hội Xuân hồng

11:11 | 10/01/2017

(BGĐT) - Mở đầu Lễ hội Xuân hồng năm 2017 là Chủ nhật Đỏ ngày 8-1 vừa qua, mọi người náo nức về với Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự (Bắc Giang), nơi Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Báo Tiền phong, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Tỉnh đoàn, Ban An toàn giao thông tỉnh đồng tổ chức. 

Công nghệ và cơ bắp

09:47 | 09/01/2017

(BGĐT) - Nền nông nghiệp công nghệ cao đang giúp cho năng suất, chất lượng nông sản mang tầm quốc tế. Nước ta có tới 12 loại sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu lớn nhất trên thị trường nước ngoài, cả những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, châu Âu… 

Tiết kiệm

07:00 | 07/01/2017

(BGĐT) - Thường ngày, khi bàn chuẩn bị làm một việc gì đó, việc lớn với cơ quan, doanh nghiệp như hội họp, khởi công, khánh thành; việc trong mỗi nhà là mua sắm, cưới hỏi, tân gia… điều chúng ta thường nghe nhiều hơn cả là hai từ tiết kiệm. Dẫu vậy, vì nhiều lý do khác nhau, từ lời nói đến việc làm đôi khi lại không hẳn như thế.

Quy tắc

10:40 | 06/01/2017

(BGĐT) - Những ngày đầu tiên của năm mới 2017, thành phố Hà Nội phát đi văn bản “Bộ quy tắc ứng xử của cơ quan, đơn vị hành chính thành phố”. Bộ quy tắc đưa ra nguyên tắc ứng xử trong các mối quan hệ cơ bản như: Ứng xử chung, với đồng nghiệp, người dân và giữa các cơ quan. 

Giữ rừng Nham Biền

18:26 | 05/01/2017

(BGĐT)-Nhiều năm trở lại đây, mỗi khi mùa hanh khô đến, khu vực dãy núi Nham Biền thuộc địa giới huyện Yên Dũng, Việt Yên và TP Bắc Giang lại trở thành điểm nóng cháy rừng của tỉnh Bắc Giang. Năm nay cũng không ngoại lệ. Từ đầu mùa hanh khô (tháng 10) đến nay, khu vực này đã xảy ra 10 vụ cháy lớn nhỏ gây thiệt hại hơn 30 ha rừng. Gần đây nhất, ngày 28-12-2016 xảy ra cháy tại xã Nội Hoàng và Yên Lư (Yên Dũng) thiêu rụi 5 ha rừng. 

Tết làm việc thiện

09:07 | 05/01/2017

(BGĐT) - Chỉ còn 3 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, tỉnh Bắc Giang đã trích kinh phí, dành hơn 12 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách. 

Hai mặt

08:33 | 04/01/2017

(BGĐT) - Không biết ai phát minh ra công nghệ chụp ảnh tự sướng mà đi đâu ai ai cũng vận dụng, già chụp kiểu già, trẻ tự sướng kiểu trẻ, mọi lúc mọi nơi. 

Chuyện cũ vẫn mới

10:56 | 03/01/2017

(BGĐT) - Kỳ nghỉ Tết  Dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày. Khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại… cả trong và ngoài tỉnh, chỗ nào cũng đông. Và câu chuyện năm cũ vẫn mới, đó là rác ngập đường sau các hoạt động vui chơi đông người.

Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017

Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 18-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) và Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

(BGĐT) - Khẳng định vai trò “đầu tàu” trong liên kết theo chuỗi giá trị, nhiều doanh nghiệp (DN) cùng nông dân, hợp tác xã (HTX), hội sản xuất và làng nghề đã bắt tay sản xuất kinh doanh, đưa sản phẩm hàng hóa của tỉnh vào các kênh tiêu thụ hiện đại và xuất khẩu. Bắc Giang có nhiều chính sách hỗ trợ cho các mô hình liên kết này. 

Đẹp lạ

(BGĐT) - Năm hết Tết đến, từ nhà dân tới cơ quan công sở, phố phường trung tâm các tỉnh, thành phố đều trang hoàng, “mặc áo mới” để đón Xuân mới. Cũng từ việc sửa soạn “nhà cửa” mà nhiều nơi có cách trang trí lạ, gây nhiều tranh cãi, thậm chí lãng phí.

Tết đủ đầy  ở "làng xuất ngoại"

Tết đủ đầy ở "làng xuất ngoại"

(BGĐT) - Dịp cuối năm ở những làng xuất khẩu lao động, thường được gọi là "làng xuất ngoại" trong tỉnh  Bắc Giang thêm sôi động bởi nhiều gia đình tất bật chỉnh trang nhà cửa đón năm mới và chờ người thân trở về. Nhờ nguồn thu từ xuất khẩu lao động, các hộ có kinh tế khá giả, thêm điều kiện sắm Tết đủ đầy.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.