Hôm nay: 28/04/2017 17:10:06 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Giám sát sản xuất nông nghiệp

(BGĐT) - Chăn nuôi lợn đi vào "vết xe đổ" của nhiều loại nông sản khác như: Dưa hấu, hành tím, thanh long... là việc thị trường tiêu thụ chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nên bài học về khủng hoảng thừa đã nhãn tiền, không bất ngờ.  

Giải cứu... thịt lợn (?)

08:16 | 25/04/2017

(BGĐT) - Chưa bao giờ, giá thịt lợn hơi lại xuống thấp như thời điểm này, loanh quanh chỉ 25 nghìn đồng/kg, rẻ hơn cả một số loại rau, củ, quả. 

Làm thay dân

07:56 | 24/04/2017

(BGĐT) - Có những việc cán bộ làm thay dân thì tốt, đáng biểu dương khen ngợi nhưng có việc không nên làm thay, thậm chí làm thay mà vẫn bị chê. Câu chuyện cán bộ xã An Thượng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) 2 tháng/lần đi thu gom rác rồi bốc rác cho vào lò đốt là một ví dụ.

“Cánh cửa” lập nghiệp

07:00 | 23/04/2017

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội. 

Chiến thắng và cùng chiến thắng

07:00 | 22/04/2017

(BGĐT) - Đã khép lại cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hơn bốn chục năm nhưng đến nay như còn văng vẳng tiếng kèn thắng trận. 

Khám bệnh thông tuyến

08:51 | 21/04/2017

(BGĐT) - Một trong những giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà ngành y tế cả nước đang đặt ra là tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở và đẩy mạnh khám chữa bệnh thông tuyến. 

Cán bộ không chuyên trách

08:15 | 20/04/2017

(BGĐT) - Nhiều tờ báo mới đây đưa tin hàng loạt cán bộ, những người hoạt động không chuyên trách cấp xã ở một số tỉnh phía Nam xin nghỉ việc làm công nhân, bảo vệ. Đây được cho là chuyện lạ, bởi vốn dĩ lâu nay có một chân làm việc nhà nước là điều đáng mơ ước với nhiều người. Chuyện này cũng xảy ra ở Bắc Giang. Vì sao lại như vậy?

Chiến dịch sạch từ nhà ra đồng

08:43 | 19/04/2017

(BGĐT) - Bắt đầu từ hôm nay (19-4) trên trang nhất báo Bắc Giang hàng ngày xuất hiện chuyên mục mới "Hành động vì môi trường sạch". Câu chuyện về thực trạng và những giải pháp về rác thải, môi trường trên địa bàn tỉnh sẽ được đề cập liên tục, đầy đủ trong chuyên mục này.

Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm chăn nuôi

17:30 | 18/04/2017

(BGĐT)-Mới đây, Tổng cục Hải quan công bố số liệu nhập khẩu thịt lợn về Việt Nam làm cho người chăn nuôi không khỏi lo lắng.

Tuyên truyền sâu, xử lý nghiêm

07:51 | 18/04/2017

(BGĐT) - “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”, “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” là chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017. Đây cũng là những vấn đề đã được gióng lên hồi chuông báo động bấy lâu nay. 

Ứng xử trên mạng xã hội

08:17 | 17/04/2017

(BGĐT) - Những lo ngại về phát ngôn gây thù ghét, hình ảnh phản cảm, tin giả, kinh doanh chụp giật, lừa đảo... trên mạng xã hội không phải là mới mà đã được đặt ra từ nhiều năm trước. 

Đất rộng vẫn thiếu

07:00 | 15/04/2017

(BGĐT) - Tối cuối tuần, cả nhà vừa cơm nước xong thì chồng tôi nhận được cuộc điện thoại. Nghe rồi anh thở dài: 

Sản phẩm địa phương

09:15 | 14/04/2017

(BGĐT) - Tại hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh ngày 13-4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh một lần nữa nhấn mạnh đến việc phải làm sao để mỗi địa phương, mỗi vùng trong tỉnh có một sản phẩm chủ lực. Đó cũng chính là cái đích của xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. 

Quốc hội sẽ công bố kết quả xử lý 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ

Quốc hội sẽ công bố kết quả xử lý 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ

Thông tin trên được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ ngày 28-4 cùng với chia sẻ về vấn đề sửa đổi chương trình giáo dục, hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực môi trường, an toàn thực phẩm...

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Giám sát sản xuất nông nghiệp

(BGĐT) - Chăn nuôi lợn đi vào "vết xe đổ" của nhiều loại nông sản khác như: Dưa hấu, hành tím, thanh long... là việc thị trường tiêu thụ chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nên bài học về khủng hoảng thừa đã nhãn tiền, không bất ngờ.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.