CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lượng sức chọn nghề

(BGĐT) - Vợ chồng chị Ngà có một con gái đang học lớp 12, từ lâu đã được định hướng theo ngành y vì dễ tìm việc làm, hơn nữa, cháu học tốt tổ hợp các môn tự nhiên. 

Thiếu sâu sát

21:00 | 14/02/2017

(BGĐT) - Sự việc nuôi tôm hùm đỏ xảy ra tại tỉnh Đồng Tháp vừa qua lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý sản xuất vật nuôi, cây trồng mới. Bởi lẽ, đây là loài thủy sản ngoại lai nằm trong danh mục cấm nuôi ở nước ta vì có khả năng mang mầm bệnh; nguy cơ phá hỏng hệ thống đê điều khi chúng đào hang đẻ con ở độ sâu đến 2 m. 

Trật tự

08:54 | 14/02/2017

(BGĐT) - Trật tự là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tham gia giao thông trên đường phố Thái Lan trong chuyến công tác sang nước bạn vừa qua. Ước tính cả chuyến đi phải di chuyển gần 2 nghìn km, từ Bangkok tới các tỉnh phía Bắc nhưng không thấy cảnh tắc đường, kẹt xe và tuyệt nhiên chưa nghe thấy một tiếng còi.

Cứ học đã

11:19 | 13/02/2017

(BGĐT) - Đã ấn định phương án thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay. Vừa có sự tiếp thu, kế thừa quá trình học và làm thi từ những năm trước, phương án thi năm 2017 triển khai theo hướng phân loại rõ hơn trình độ thí sinh, từ đó đầu vào các trường chuyên nghiệp có phần “tinh” hơn. Tuy nhiên, thực tế có diễn ra hướng theo mục tiêu đặt ra?

Chỉ có tình thương

07:00 | 11/02/2017

(BGĐT) - Ngày cuối tuần, một nhóm bà mẹ đang có con nhỏ gặp gỡ với nhau, thay vì những lời thăm hỏi, bông đùa tếu táo lại là câu chuyện đầy ưu tư về tình trạng bạo hành trong trường học. 

Khoán... hội

09:02 | 10/02/2017

(BGĐT) - Ngày càng nhiều cách quản lý, tổ chức lễ hội kỳ quặc. Khi tìm hiểu về phí tại lễ hội, người làm báo thấy chỉ riêng việc trông giữ xe đã có nghìn lẻ cách làm. 

Tốt và bền

08:07 | 09/02/2017

(BGĐT) - Ngay khi ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát hay sau thực thi triệt phá các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, các điểm nóng thành nguội dần và yên ổn được lập lại nhanh chóng. 

Vui hội xuân

08:32 | 08/02/2017

(BGĐT) - Khi xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, là ngành công nghiệp không khói, nhiều địa phương lấy lễ hội truyền thống làm nền tảng, làm thước đo sự hấp dẫn, hút khách thập phương. 

Sao vàng cho công chức

08:33 | 07/02/2017

(BGĐT) - Ở Trung tâm Hành chính công của tỉnh Bắc Giang, trên bàn của mỗi cán bộ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN) đều có bảng điện tử nhỏ hướng về khách đến làm việc. 

Kỹ năng học và thi

08:31 | 07/02/2017

(BGĐT) - Ngay cả khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi cách thi THPT, việc ôn luyện thi vẫn diễn ra bình thường. 

Mười cây sống cả...

09:01 | 06/02/2017

(BGĐT) - Tính ra trong cuộc đời con người, ai cũng đã trồng cây hoặc tham gia trồng hàng nghìn cây xanh các loại. 

Không ai bị lãng quên

10:00 | 04/02/2017

(BGĐT) - Vậy là năm mới Đinh Dậu đã gõ cửa từng nhà. Trước đó nhiều ngày, giữa bộn bề công việc chuẩn bị Tết, ta vẫn thấy hiển hiện những nghĩa cử thấm đẫm tình người trước, trong thời khắc chuyển giao năm cũ, năm mới.

Vào việc ngay

08:24 | 03/02/2017

(BGĐT) - Tháng Giêng xưa nay vẫn được cho là “tháng ăn chơi”, tháng của hội hè. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vừa kết thúc 7 ngày nghỉ Tết, đi làm từ hôm qua, song hành cùng với việc khai hội, mở cửa đền chùa diễn ra ở nhiều nơi. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, chiều 18-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Cùng đi có Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An.

Giá lợn hơi lên, người chăn nuôi vẫn lỗ

Giá lợn hơi lên, người chăn nuôi vẫn lỗ

(BGĐT) - Sau một thời gian dài giảm giá xuống mức thấp kỷ lục trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, hiện giá lợn hơi bắt đầu tăng trở lại khiến việc chăn nuôi của các hộ dân phần nào bớt khó khăn.

Lượng sức chọn nghề

(BGĐT) - Vợ chồng chị Ngà có một con gái đang học lớp 12, từ lâu đã được định hướng theo ngành y vì dễ tìm việc làm, hơn nữa, cháu học tốt tổ hợp các môn tự nhiên. 

Yêu thương là cúi xuống thật gần

Yêu thương là cúi xuống thật gần

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.