Hôm nay: 27/06/2017 22:46:58 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Vốn quý của đô thị

09:34 | 22/06/2017

(BGĐT) - Đô thị có nhiều cái quý nhưng có cái không thể thiếu và tạo thành hồn phách, bản sắc của phố, đó là cây xanh. Ấy thế mà cứ vào chớm mùa mưa, cây xanh trên phố lại bị đốn tỉa cụt ngun ngủn, phố xá nhìn trống hoác trống hơ.

Đạo đức nghề nghiệp

09:23 | 21/06/2017

(BGĐT) - Từ ngày 1-1-2017, cùng với thực hiện Luật Báo chí, những người làm báo trong cả nước còn thực hiện 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp.

Chia sẻ với phụ nữ

10:21 | 20/06/2017

(BGĐT) - Một người mẹ trẻ ở huyện Thạch Thất, TP Hà Nội vừa ra tay sát hại đứa con mới 35 ngày tuổi do chính mình dứt ruột đẻ ra có lẽ là câu chuyện buồn và thương tâm nhất tuần qua. Dù đang trong quá trình điều tra nhưng nó khiến nhiều người giật mình nhớ lại những vụ án liên quan tới bệnh trầm cảm sau sinh và đã tới lúc, chúng ta phải đối diện loại bệnh này để chia sẻ hơn với những người phụ nữ yếu đuối.

Sau nhận trách nhiệm

09:41 | 19/06/2017

(BGĐT) - Chất vấn là một trong những nét cải cách rõ nhất trong hoạt động của Quốc hội và được đông đảo cử tri quan tâm qua kênh truyền hình trực tiếp. Qua chất vấn, người dân được nghe công khai trao đổi giữa các vị bộ trưởng với các đại biểu đại diện cho tiếng nói của mình và có thể tự “chấm điểm” cho từng vị bộ trưởng, thậm chí cả đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thông qua việc có “chăm” chất vấn hay không, vấn đề đặt ra như thế nào...

Chất lượng thông tin báo chí

08:09 | 16/06/2017

(BGĐT) - Sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ đã tạo ra sự "bùng nổ thông tin" của báo chí truyền thông. 

Nhà hàng "bủa vây" khu dân cư

08:10 | 15/06/2017

(BGĐT) - Có lẽ hiếm có dịch vụ nào lại nở rộ như dịch vụ ăn uống ở TP Bắc Giang. Quán xá, nhà hàng mọc nhiều như "nấm sau mưa". Nhiều nhất là ở các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Lưu, Ngô Văn Cảnh và một số đường xung quanh Quảng trường 3-2. 

"Nóng" chất vấn về nông sản thừa

08:37 | 14/06/2017

(BGĐT) - Hôm qua (13-6), Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường là người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV. Nhiều vấn đề "nóng" về nông nghiệp được nêu ra tại đây. 

Hỗ trợ người nghiện ma túy

08:16 | 13/06/2017

(BGĐT) - "Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy" là chủ đề Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm nay. 

Thêm một biện pháp chống oan sai

08:11 | 12/06/2017

(BGĐT) - Thời gian qua, việc xét xử đã để xảy ra nhiều trường hợp oan sai nghiêm trọng, trong đó có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc dư luận, gây mất lòng tin của nhân dân đối với công lý, giảm sút uy tín của cơ quan bảo vệ pháp luật. 

Dạy con biết lội

07:00 | 10/06/2017

(BGĐT) - Hè đến, một trong những nỗi lo của nhiều người là phòng tránh tai nạn đuối nước cho con trẻ. Và để phòng ngừa, thường các giải pháp được nhắc đến là tăng cường quản lý và trang bị cho các em kỹ năng bơi cần thiết để ứng phó với những tình huống có thể xảy ra khi… xuống nước.

Vải thiều xuất ngoại

08:15 | 09/06/2017

(BGĐT) - Năm nay, dù thời tiết không thuận lợi song sản lượng vải thiều toàn tỉnh ước đạt 100.000 tấn, bằng 70% so với năm trước. Dù sản lượng giảm nhưng chất lượng vải vụ này được đánh giá cao hơn hẳn các năm trước và bán cũng được giá hơn.  Trong số này, một nửa sẽ xuất khẩu và một nửa tiêu thụ ở thị trường nội địa.

Khó khả thi

08:10 | 08/06/2017

(BGĐT) - Từ ngày 1-6, Luật Trẻ em chính thức có hiệu lực. Theo đó, việc tiết lộ thông tin như hình ảnh, tên tuổi, trường lớp, hồ sơ bệnh án, thậm chí cả giấy khen, bảng điểm mà không được sự đồng ý của trẻ (từ 7 tuổi trở lên) là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế, các trang facebook vẫn ngập tràn ảnh, giấy khen học sinh mà  chưa có phụ huynh nào bị xử lý. Xem ra đã là luật rồi nhưng vẫn khó khả thi.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại một số đơn vị: Nhiều kiến nghị về chính sách quốc phòng, y tế, nông nghiệp nông thôn

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại một số đơn vị: Nhiều kiến nghị về chính sách quốc phòng, y tế, nông nghiệp nông thôn

(BGĐT) - Ngày 27-6, các đại biểu quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh Bắc Giang gồm ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Dương Đình Thông, Phó Chính ủy Quân khu 1; bà Leo Thị Lịch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại một số đơn vị trong tỉnh.

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Để đường làng ngày càng đẹp hơn

(BGĐT) - "Muốn làm giàu phải làm đường", ở đâu cũng thế, nơi nào cũng thế. Nhìn ra nước ngoài càng thấy rõ, các nước phát triển đều có hệ thống giao thông hiện đại. Ở nước ta nói chung, Bắc Giang nói riêng, quốc lộ, tỉnh lộ và giao thông đô thị đã từng bước hiện đại nhưng giao thông nông thôn còn nhiều khó khăn, có nơi đặc biệt khó khăn.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.