Hôm nay: 24/06/2017 19:17:15 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hy vọng gì từ Kong?

(BGĐT) - Bộ phim bom tấn của điện ảnh Hollywood (Hô-li-út) “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu) đang tạo nên cơn sốt phòng vé ở Việt Nam với doanh thu kỷ lục: Hơn 60 tỷ đồng sau 3 ngày ra rạp. Không chỉ ở Việt Nam, tại Mỹ, phim cũng đại phá các phòng chiếu, thu về hơn 40 triệu USD ngay ngày đầu ra mắt.

Kong, với những cảnh quay hoành tráng và lộng lẫy ở Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích để du lịch Việt Nam phát triển. Bằng chứng là lần đầu tiên, Việt Nam mời một người nước ngoài - đạo diễn phim Kong làm Đại sứ Du lịch (nhiệm kỳ 2017-2020). Đặc biệt, trong sự hứng khởi mang tên Kong, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch còn có ý tưởng trưng bày hình ảnh Kong- chú khỉ to đùng đặt ở hồ Gươm để người dân chụp ảnh và quảng bá du lịch. Rất may, ý tưởng này đã bị Hà Nội bác bỏ, vì nơi linh thiêng “lắng hồn núi sông ngàn năm” như hồ Gươm thì không thể bày biện tuỳ tiện, chưa kể ấy lại là hình tượng một con thú ngoại lai như Kong.

Cả thế giới xem Kong và tất nhiên, cái tên Việt Nam theo đó cũng được cả thế giới biết tới với những di sản thiên nhiên, kỳ quan văn hoá thế giới. Không mất tiền mà lại được quảng cáo miễn phí; tuy nhiên, theo các nhà văn hoá, Kong đi theo dòng phim giải trí, thiên về kỹ xảo, hành động, dễ xem, dễ thích và cũng rất dễ quên, sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ “hốt bạc” ở các phòng vé. Nếu chúng ta không nhân sự kiện này mà đánh thức “nàng công chúa ngủ quên” thì hết Kong, có thể cũng sẽ hết hai chữ Việt Nam trong lòng khán giả quốc tế. 

Một vài đề xuất “ăn theo” Kong đã có nhưng tiếc rằng, tại thời điểm này, e đã là muộn bởi “tuổi thọ” của các phim bom tấn không dài. Chưa kể, với cung cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”, nạn chặt chém giá cả dịch vụ, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, giao thông lộn xộn, cướp giật rình rập, bất an thì  có tới 80% du khách nước ngoài đều một đi không trở lại. 

Việt Nam không thiếu cảnh đẹp từ Bắc vào Nam; không thiếu hoa mận, hoa đào, hoa ban để làm nên các lễ hội hoa như người Nhật Bản nhưng có điều chúng ta chưa tạo thành hội để khiến du khách phải bỏ tiền bay sang thưởng ngoạn. Cũng là mấy chú voi nhưng Thái Lan dạy cho voi  biết vẽ tranh, biết đánh đàn, chơi đá bóng và biểu diễn, kiếm bộn tiền từ du khách. Cũng là các con thú nuôi nhưng được thuần hoá, để cho khách tham quan đêm, đi chơi từ sáng tới tối chưa muốn về.

“Việt Nam - Vẻ đẹp tiềm ẩn”, “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”, slogan ấy mãi đúng và có lẽ vẻ đẹp ấy chỉ được đánh thức khi chúng ta làm du lịch một cách bền vững, chứ không thể từ hiệu ứng một bộ phim bom tấn của Hô-li-út được.

Hồng Sương

Hy vọng, từ Kong, Bộ phim, bom tấn, điện ảnh, Hollywood
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

(BGĐT) - Dù chưa qua trường đào tạo nào liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp nhưng anh Trương Đình Tùng (SN 1992), thôn Dạo Lưới, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam đã thành công với mô hình nuôi, cấy ghép trai nước ngọt lấy ngọc xuất khẩu và là người đầu tiên đưa kỹ thuật mới này về áp dụng tại tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

(BGĐT) - Rác thải sinh hoạt đã và đang là vấn nạn đặt ra ở nhiều vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Với quyết tâm tạo môi trường trong lành hơn, gần đây các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và nhiều người dân huyện Lục Nam đã tích cực hơn trong việc thu gom, xử lý rác thải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Đam mê

Đam mê

Ông Nguyễn Đắc Nông, phố Cả Trọng, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã cất công sưu tầm được hơn 300 hiện vật thuộc 10 bộ sưu tập khác nhau, trong đó nhiều cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa. Trong ảnh: Ông Nông giới thiệu những cổ vật cho các cháu Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.