Hôm nay: 29/05/2017 18:26:28 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm. 

Ngay sau khi thắng kẻ thù ngoại bang Thực dân Pháp, theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, vận mệnh dân tộc còn đứng trước ba thứ giặc: Giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm. Mỗi thứ giặc đã nguy hiểm không thể “đội trời chung” nhưng cả ba thứ giặc một lúc tấn công thì đúng là thế nguy hiểm “ngàn cân treo sợi tóc”.

 

Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, cả dân tộc đoàn kết chiến đấu loại dần từng kẻ thù để rồi ba chục năm sau, ngày 30 tháng 4 năm 1975 trở thành ngày Chiến thắng huy hoàng của dân tộc. Thắng Đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, mở ra kỷ nguyên mới: Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội. 42 năm kể từ ngày đó, với hơn ba chục năm đổi mới, đất nước ta đã có những bước đi vững chãi xứng tầm trên trường quốc tế. Thế giới đã biết đến Việt Nam không chỉ là dân tộc kiên trung đánh đuổi giặc ngoại xâm, mà còn là một dân tộc năng động, vượt qua bao thử thách, chông gai “giũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Ước mong một đời của Bác Hồ là nước nhà độc lập, dân ta được tự do, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành đã thành hiện thực.

Là tế bào không thể thiếu trong cơ thể Việt Nam khỏe mạnh, Bắc Giang cũng lớn dậy từng ngày. Những ngày đói khổ thiếu thốn lùi dần vào dĩ vãng khi công cuộc xóa đói nghèo ghi thêm bao kỳ tích. Một hệ thống chính quyền hành động vì dân đang được tạo lập với các chỉ số hài lòng đong đếm được PCI, PAPI ngày càng tăng hạng, năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ giá trị công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu GDP tăng từng năm là thước đo quan trọng trong sự đổi mới để chiến thắng chính mình của một tỉnh thuần nông bao đời. Không ở đâu xa, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong chiến đấu đang trở thành sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sản xuất kinh doanh, xây dựng đất nước hùng cường, ngay trên quê hương Bắc Giang.

Dân tộc Việt Nam chiến thắng bởi có những người con Chiến thắng. Tổ quốc khắc ghi sự hy sinh cao cả của mỗi cá nhân, gia đình cho sự tồn vinh dân tộc. Tinh thần Chiến thắng của các thế hệ hôm nay trong giai đoạn mới của sự nghiệp cách mạng do Đảng khởi xướng và lãnh đạo chính là sự đáp đền xứng đáng cho niềm tin ấy. Công cuộc xây dựng và bảo bệ đất nước sẽ không ngừng phát huy mạnh mẽ tinh thần Chiến thắng của cả dân tộc, trong đó có ý chí và hành động của gần hai triệu dân Bắc Giang trong công cuộc cách mạng mới. Tinh thần Chiến thắng sẽ mãi mãi cổ vũ chúng ta!

 Bắc Giang

Tinh thần, chiến thắng, sức mạnh, vật chất, dân tộc, thực dân Pháp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.