Hôm nay: 23/07/2017 13:38:46 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tinh thần Chiến thắng

Cập nhật: 07:00|29/04/2017

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm. 

Ngay sau khi thắng kẻ thù ngoại bang Thực dân Pháp, theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, vận mệnh dân tộc còn đứng trước ba thứ giặc: Giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm. Mỗi thứ giặc đã nguy hiểm không thể “đội trời chung” nhưng cả ba thứ giặc một lúc tấn công thì đúng là thế nguy hiểm “ngàn cân treo sợi tóc”.

 

Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, cả dân tộc đoàn kết chiến đấu loại dần từng kẻ thù để rồi ba chục năm sau, ngày 30 tháng 4 năm 1975 trở thành ngày Chiến thắng huy hoàng của dân tộc. Thắng Đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, mở ra kỷ nguyên mới: Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội. 42 năm kể từ ngày đó, với hơn ba chục năm đổi mới, đất nước ta đã có những bước đi vững chãi xứng tầm trên trường quốc tế. Thế giới đã biết đến Việt Nam không chỉ là dân tộc kiên trung đánh đuổi giặc ngoại xâm, mà còn là một dân tộc năng động, vượt qua bao thử thách, chông gai “giũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Ước mong một đời của Bác Hồ là nước nhà độc lập, dân ta được tự do, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành đã thành hiện thực.

Là tế bào không thể thiếu trong cơ thể Việt Nam khỏe mạnh, Bắc Giang cũng lớn dậy từng ngày. Những ngày đói khổ thiếu thốn lùi dần vào dĩ vãng khi công cuộc xóa đói nghèo ghi thêm bao kỳ tích. Một hệ thống chính quyền hành động vì dân đang được tạo lập với các chỉ số hài lòng đong đếm được PCI, PAPI ngày càng tăng hạng, năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ giá trị công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu GDP tăng từng năm là thước đo quan trọng trong sự đổi mới để chiến thắng chính mình của một tỉnh thuần nông bao đời. Không ở đâu xa, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong chiến đấu đang trở thành sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sản xuất kinh doanh, xây dựng đất nước hùng cường, ngay trên quê hương Bắc Giang.

Dân tộc Việt Nam chiến thắng bởi có những người con Chiến thắng. Tổ quốc khắc ghi sự hy sinh cao cả của mỗi cá nhân, gia đình cho sự tồn vinh dân tộc. Tinh thần Chiến thắng của các thế hệ hôm nay trong giai đoạn mới của sự nghiệp cách mạng do Đảng khởi xướng và lãnh đạo chính là sự đáp đền xứng đáng cho niềm tin ấy. Công cuộc xây dựng và bảo bệ đất nước sẽ không ngừng phát huy mạnh mẽ tinh thần Chiến thắng của cả dân tộc, trong đó có ý chí và hành động của gần hai triệu dân Bắc Giang trong công cuộc cách mạng mới. Tinh thần Chiến thắng sẽ mãi mãi cổ vũ chúng ta!

 Bắc Giang

Tinh thần, chiến thắng, sức mạnh, vật chất, dân tộc, thực dân Pháp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Thương binh Nguyễn Văn Thiết: Vượt khó, gương mẫu

Thương binh Nguyễn Văn Thiết: Vượt khó, gương mẫu

(BGĐT) - Thương binh hạng 4/4 Nguyễn Văn Thiết (SN 1964), thôn Hòa Tiến, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) được biết đến bởi ý chí vượt khó, chiến thắng thương tật, làm kinh tế giỏi. Không những vậy, ông còn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, tô thắm truyền thống vẻ vang và phẩm chất của các thế hệ bộ đội Cụ Hồ.

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

(BGĐT) - Việc liên kết thành lập các hợp tác xã (HTX), chi hội, tổ, câu lạc bộ sản xuất, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Qua liên kết, vùng cây ăn quả Lục Ngạn từng bước chuẩn hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Với mục tiêu trên, Việt Nam Tái Chế vừa chính thức khởi động cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” trên toàn quốc với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo ngắm san hô miễn phí trị giá 10 triệu đồng. Kéo dài trong hai tháng, cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

(BGĐT) - Hiện nay, số công nhân ngoài 35 tuổi mất việc làm chủ yếu là lao động phổ thông, chưa được đào tạo nghề bài bản. Rào cản về tuổi tác, trình độ chuyên môn khiến nhiều người trong số này khó khăn khi mong muốn tiếp tục tham gia thị trường. Để khắc phục tình trạng này, tạo cơ hội việc làm bình đẳng theo lứa tuổi, tránh lãng phí nguồn nhân lực đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp (DN).

Giữ nghề trăm năm

Giữ nghề trăm năm

(BGĐT) - Ở phố Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có duy nhất một cơ sở làm trống gia truyền của gia đình ông Lê Ngọc Nguyên (SN 1953). Nặng lòng với nghề truyền thống, mang theo niềm tự hào nơi đất mẹ Đọi Tam, ông Nguyên đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức và sự tâm huyết để truyền dạy cho con cháu nhằm gìn giữ một nghề đã tồn tại hàng trăm năm.

Nhỏ nên dễ bỏ qua

(BGĐT) - Hoàn thành xây dựng đã lâu nhưng cuối tuần vừa rồi là lần đầu tiên tôi ngược tuyến đường tâm linh lên Tây Yên Tử.