Bắc Giang: 13/11/2019 21:43:00 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cụ Hoàng Thế Ngọc - Tuổi cao gương sáng

08:08 | 03/10/2019

(BGĐT) - Cụ Hoàng Thế Ngọc, sinh năm 1928, Tổ dân phố 2B, phường Trần Nguyễn Hãn (TP Bắc Giang) được mọi người kính trọng bởi lối sống mẫu mực và trách nhiệm với các phong trào, hoạt động của địa phương dù tuổi đã rất cao.

Năm 1946 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, cụ Ngọc hăng hái nhập ngũ, được biên chế vào Trung đoàn 57 (Sư đoàn 304), tham gia nhiều trận đánh trong thời kỳ chống Pháp. Năm 1948, cụ được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau 10 năm phục vụ quân đội, cụ ra quân về công tác trong ngành dược Hà Bắc với cương vị Trưởng phòng Kế toán - Tài vụ. 

Tổ dân phố 2B, phường Trần Nguyễn Hãn, TP Bắc Giang, Hoàng Thế Ngọc, tuổi cao gương sáng

Cụ Hoàng Thế Ngọc.

Năm 1974, cụ nhận nhiệm vụ tại Đảng ủy phường Ngô Quyền, nay là phường Trần Nguyên Hãn. Trải qua gần 40 năm công tác, cống hiến cho đất nước, địa phương, năm 1984 cụ nghỉ hưu tại số nhà 85, tổ 2B, phường Trần Nguyên Hãn. Năm 2018, cụ Ngọc vinh dự được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Những năm qua, cụ Ngọc luôn đi đầu trong các phong trào, đặc biệt là phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng gia đình văn hóa, tuổi cao - gương sáng, đóng góp xây dựng các quỹ, giúp đỡ người nghèo... Bên cạnh đó, cụ còn vận động con cháu trong gia đình và người dân tích cực tham gia góp phần không nhỏ vào việc xây dựng tổ dân phố 2B đạt danh hiệu văn hóa nhiều năm liên tục.

Trong cuộc sống, cụ thường xuyên nhắc nhở, dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải và làm việc tốt, tích cực học tập, lao động phát triển kinh tế gia đình. Con trai cụ cũng là đảng viên.

Hơn 90 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, cụ Ngọc luôn tâm niệm bản thân phải là người gương mẫu, trách nhiệm với lời nói và việc làm của mình để từ đó làm gương cho con cháu noi theo. Là một người cao tuổi có uy tín trong tổ dân phố 2B, năm 2018, cụ được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải đến thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10 (1991-2018).

Với những việc làm tích cực của mình, cụ Hoàng Thế Ngọc nhiều năm liền được các cấp hội biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào tuổi cao gương sáng. Nhiều năm liền, gia đình cụ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tuổi cao làm kinh tế giỏi
(BGĐT) - Phong trào hội viên Hội Người cao tuổi (NCT) tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên xóa đói giảm nghèo ngày càng được nhân rộng trên địa bàn huyện Tân Yên. Ông Nguyễn Đình Phượng (SN 1954), thôn Cao Kiên, xã Tân Trung là tấm gương tiêu biểu trong phong trào này.
 
Tuổi cao nêu gương sáng
(BGĐT) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Tuổi cao chí càng cao”, các cấp hội người cao tuổi (NCT) trong tỉnh Bắc Giang đã đẩy mạnh các phong trào thi đua. Ở mỗi địa phương, lĩnh vực, cán bộ hội luôn là những tấm gương mẫu mực để thu hút, vận động hội viên góp sức xây dựng quê hương.
 
Ông Nguyễn Văn Mùi: Tuổi cao, gương sáng
(BGĐT) - Năm nay, bước sang tuổi 73, ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng ông Nguyễn Văn Mùi, tổ 3, Khu 34, xã Song Mai, TP Bắc Giang vẫn nhiệt tình đóng góp sức mình cho hoạt động hội người cao tuổi ở địa phương.
 
Bí quyết sống vui, khỏe khi tuổi cao
(BGĐT) - Tuổi cao, sức khỏe suy giảm do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Để sống vui, sống khỏe, bên cạnh quan tâm đời sống vật chất, chăm sóc tốt đời sống tinh thần được cho là bí quyết giúp người cao tuổi (NCT) sống vui, sống khỏe.  
 

Bùi Quang

Tổ dân phố 2B, phường Trần Nguyễn Hãn, TP Bắc Giang, Hoàng Thế Ngọc, tuổi cao gương sáng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh TP Bắc Giang
  • Phường: Đa Mai • Dĩnh Kế • Hoàng Văn Thụ • Lê Lợi • Mỹ Độ • Ngô Quyền • Thọ Xương • Trần Nguyên Hãn • Trần Phú • Xương Giang
  • Xã: Dĩnh Trì • Đồng Sơn • Song Khê • Song Mai • Tân Mỹ • Tân Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn

Chuyên trang có sự phối hợp của UBND TP Bắc Giang


© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.