Kiểm tra công tác vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể nhà trường
Đoàn kiểm tra tại trường Tiểu học Lê Lợi. |
Thời gian gần đây, cả nước đang nóng lên với thông tin về dịch tả lợn châu Phi và về vấn đề hàng trăm cháu học sinh mẫu giáo bị nhiễm sán lợn ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Để góp phần bảo đảm an toàn VSTP cho học sinh, thời gian qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã thực hiện kiểm tra hàng loạt các bếp ăn tập thể ở các trường học trên địa bàn, trong đó có khâu nhập đầu vào thịt lợn tại các nhà trường có bảo đảm hay không. Buổi kiểm tra tại Trường Tiểu học Dĩnh Kế và Tiểu học Lê Lợi cho thấy 2 nhà trường đều bảo đảm các tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Nghị định 155 quy định các điều kiện về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể như: Đầy đủ các loại giấy tờ hợp đồng về từng loại thực phẩm; bếp ăn được thiết kế một chiều, cán bộ cấp dưỡng chế biến thực phẩm bảo đảm các yêu cầu đề ra về an toàn VSTP…
Lại Thủy
Ý kiến bạn đọc (0)