Hôm nay: 29/05/2017 14:34:26 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

10:20 | 28/04/2017

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Nỗi buồn thôn quê (kỳ 1)

08:44 | 27/04/2017

(BGĐT) - Những ngày qua, giá lợn hơi chỉ ở mức 15-18 nghìn đồng/kg khiến người chăn nuôi lỗ lớn. Nhiều hộ phá sản, kinh tế kiệt quệ và không biết đến bao giờ có thể thanh toán được khoản nợ ngân hàng, nguy cơ cao tái nghèo đang hiện hữu.

Tự chủ về tài chính: Đơn vị sự nghiệp công lập loay hoay gỡ khó

09:36 | 26/04/2017

(BGĐT) - Thực hiện Nghị định 16 ngày 14-2-2015 của Chính phủ, từ năm 2017, nhiều đơn vị sự nghiệp công lập (SNCL) phải tự chủ về tài chính. Chưa quen với cơ chế hoạt động mới, không có nguồn thu, một số đơn vị trong tỉnh Bắc Giang đang gặp nhiều khó khăn. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

07:00 | 22/04/2017

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Bắc Giang: Kiên quyết đẩy lùi "cát tặc"

09:28 | 14/04/2017

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng trong tỉnh Bắc Giang đã tích cực vào cuộc ngăn chặn nạn “cát tặc”. Tình trạng này tuy có giảm song do lợi nhuận từ hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép rất lớn nên một số tổ chức, cá nhân vẫn tiếp tục vi phạm, tăng nguy cơ vỡ đê, tác động tiêu cực đến sản xuất, đời sống của người dân.

Bảo đảm an toàn lao động trong sản xuất gạch

07:00 | 09/04/2017

(BGĐT) - Thuộc nhóm lĩnh vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ) nhưng thực tế, công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất gạch vẫn chưa được doanh nghiệp (DN) và công nhân quan tâm đúng mức. 

Lại "nóng" xe quá khổ, quá tải

14:37 | 31/03/2017

(BGĐT) - Mới đây, theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng cảnh sát giao thông rút khỏi Trạm kiểm soát tải trọng xe của tỉnh và tổ công tác liên ngành các huyện, thành phố. Cùng thời điểm thiết bị cân điện tử đưa đi kiểm định, xe chở quá khổ, quá tải lợi dụng hoạt động mạnh trên các tuyến đường.

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

08:59 | 28/03/2017

(BGĐT) - Bằng sức trẻ và nhạy bén tiếp cận cái mới, thời gian qua trên địa bàn tỉnh  Bắc Giang đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn. Tuy vậy, khó khăn lớn nhất của nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp là vốn đầu tư.

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

07:00 | 21/03/2017

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Đâu cần, thanh niên có!

14:35 | 20/03/2017

(BGĐT) - “Đâu cần, thanh niên có/Đâu khó, có thanh niên” giờ đây không chỉ là khẩu hiệu hành động mà là mệnh lệnh thiêng liêng, là tâm nguyện của thế hệ trẻ. 

Khó kiểm soát chất lượng rượu thủ công

07:00 | 18/03/2017

(BGĐT) - Chưa có tem nhãn, nguồn gốc, thành phần… nên không chỉ khách hàng bị “tung hỏa mù” về chất lượng mà ngay các cơ sở cũng mù mờ về hàm lượng, độ an toàn của sản phẩm do mình làm ra. Đây là thực trạng đáng báo động của việc sản xuất, kinh doanh rượu thủ công hiện nay.

Vướng thủ tục, nông sản khó vào siêu thị

08:39 | 15/03/2017

(BGĐT) - Đưa nông sản vào siêu thị góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng. Tuy nhiên hiện nay, sản phẩm “sạch” của tỉnh Bắc Giang vẫn chủ yếu tiêu thụ tại các chợ do thủ tục vào siêu thị còn nhiều vướng mắc.

Chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng sẽ tạo đà cho sự hợp tác, phát triển

Chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng sẽ tạo đà cho sự hợp tác, phát triển

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31-5 theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Washington đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh về quan hệ song phương và tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc. 

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.