CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Giá lợn hơi lên, người chăn nuôi vẫn lỗ

Giá lợn hơi lên, người chăn nuôi vẫn lỗ

(BGĐT) - Sau một thời gian dài giảm giá xuống mức thấp kỷ lục trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, hiện giá lợn hơi bắt đầu tăng trở lại khiến việc chăn nuôi của các hộ dân phần nào bớt khó khăn.

Giữ gìn nét đẹp văn hóa lễ hội ở Bắc Giang

07:15 | 21/01/2017

(BGĐT) - Mùa lễ hội Xuân Đinh Dậu sắp đến, nhiều nơi đang tích cực chuẩn bị cho khai hội. Làm gì để phát huy những nét đẹp văn hóa, khắc phục hạn chế, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách ở lễ hội? Phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn ông Nguyễn Sĩ Cầm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này.

Quản lý an toàn thực phẩm: Tăng trách nhiệm để giảm nguy cơ

15:07 | 20/01/2017

(BGĐT) - Mặc dù đã có chuyển biến rõ nét trong năm 2016 song công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn đứng trước nhiều khó khăn, đòi hỏi trách nhiệm cao của người đứng đầu địa phương, đơn vị. 

Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

16:32 | 19/01/2017

(BGĐT) - Khẳng định vai trò “đầu tàu” trong liên kết theo chuỗi giá trị, nhiều doanh nghiệp (DN) cùng nông dân, hợp tác xã (HTX), hội sản xuất và làng nghề đã bắt tay sản xuất kinh doanh, đưa sản phẩm hàng hóa của tỉnh vào các kênh tiêu thụ hiện đại và xuất khẩu. Bắc Giang có nhiều chính sách hỗ trợ cho các mô hình liên kết này. 

Tích tụ ruộng đất để sản xuất vụ đông

08:54 | 18/01/2017

(BGĐT) - Vụ đông năm 2016, toàn tỉnh Bắc Giang trồng hơn 25 nghìn ha rau màu các loại, hoàn thành kế hoạch đề ra, hạn chế bỏ đất trống. Trong đó, xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân thuê đất, mượn ruộng hình thành ô thửa lớn để liên kết sản xuất, mang lại lợi nhuận cao.

Lách luật trục lợi tài nguyên nước

10:13 | 16/01/2017

(BGĐT) - Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân khai thác nước mặt và nước ngầm phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh song nhiều trường hợp trốn phép, thậm chí có giấy phép vẫn không chấp hành nghiêm các quy định, gây thất thoát tài nguyên, gia tăng ô nhiễm nguồn nước.

Sau tuyên truyền, nhắc nhở sẽ kiên quyết xử lý vi phạm quy định về xe "chính chủ"

14:47 | 06/01/2017

(BGĐT) - Theo Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, từ ngày 1-1-2017, một số hành vi vi phạm an toàn giao thông, trong đó có lỗi không làm thủ tục sang tên chính chủ sẽ bị phạt. Qua những ngày đầu thực hiện, lực lượng công an tập trung tuyên truyền, nhắc nhở là chính. 

Làm giả hồ sơ hưởng chế độ TNXP: Lợi dụng chính sách, cố tình làm trái - Kỳ 2: Không để đối tượng lợi dụng làm sai

22:07 | 31/12/2016

(BGĐT) - Sở dĩ các đối tượng có thể lợi dụng làm giả hồ sơ TNXP là do quy định chính sách còn những bất cập, sự thiếu trách nhiệm, có dấu hiệu tiếp tay của một số cán bộ cơ sở. Để ngăn chặn tình trạng này cần sự giám sát, phát huy trách nhiệm của cơ quan chức năng và ban liên lạc các đơn vị TNXP.

Làm giả hồ sơ hưởng chế độ TNXP: Lợi dụng chính sách, cố tình làm trái - Kỳ 1: Nhiều hồ sơ sai quy định

22:05 | 31/12/2016

(BGĐT) - Lợi dụng chính sách chi trả chế độ cho thanh niên xung phong (TNXP) tham gia phục vụ kháng chiến và xây dựng kinh tế mới, một số đối tượng đã làm giả hồ sơ nhằm trục lợi, gây bức xúc dư luận.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp: Kỳ II-Gỡ nút thắt để "hút" doanh nghiệp

08:45 | 31/12/2016

(BGĐT)- Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, lĩnh vực nông nghiệp có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển, song cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Tháo gỡ khó khăn, có cơ chế thu hút các doanh nghiệp (DN) đầu tư, xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là vấn đề đặt ra hiện nay.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp: Kỳ I-"Có bột" chưa "gột nên hồ"

18:20 | 30/12/2016

(BGĐT)- Xác định doanh nghiệp (DN) đóng vai trò then chốt góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại hình DN này. Tuy đạt được nhiều kết quả bước đầu nhưng sản xuất nông nghiệp của tỉnh vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.  

Thị trường Tết Bắc Giang: Tăng "cung" hàng Việt, bảo đảm không tăng giá

15:42 | 23/12/2016

(BGĐT) - Chỉ còn hơn một tháng nữa là Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Ngành công thương và nhiều doanh nghiệp (DN) đã triển khai, thực hiện bình ổn giá, chủ động nguồn, tăng cường quản lý chất lượng hàng hóa. Dự báo các mặt hàng thiết yếu không tăng giá.  

Cấp ủy đối thoại với nhân dân - Tạo sự gắn kết và đồng thuận: Kỳ II - Để đối thoại thực sự trở thành cầu nối

08:36 | 23/12/2016

(BGĐT) - Sau hơn một năm thực hiện Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân cho thấy kết quả đạt được rất rõ nét. Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn cần tháo gỡ để việc đối thoại mang lại hiệu quả hơn, thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng với dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, chiều 18-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Cùng đi có Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An.

Giá lợn hơi lên, người chăn nuôi vẫn lỗ

Giá lợn hơi lên, người chăn nuôi vẫn lỗ

(BGĐT) - Sau một thời gian dài giảm giá xuống mức thấp kỷ lục trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, hiện giá lợn hơi bắt đầu tăng trở lại khiến việc chăn nuôi của các hộ dân phần nào bớt khó khăn.

Lượng sức chọn nghề

(BGĐT) - Vợ chồng chị Ngà có một con gái đang học lớp 12, từ lâu đã được định hướng theo ngành y vì dễ tìm việc làm, hơn nữa, cháu học tốt tổ hợp các môn tự nhiên. 

Yêu thương là cúi xuống thật gần

Yêu thương là cúi xuống thật gần

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.