CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

(BGĐT) - Khẳng định vai trò “đầu tàu” trong liên kết theo chuỗi giá trị, nhiều doanh nghiệp (DN) cùng nông dân, hợp tác xã (HTX), hội sản xuất và làng nghề đã bắt tay sản xuất kinh doanh, đưa sản phẩm hàng hóa của tỉnh vào các kênh tiêu thụ hiện đại và xuất khẩu. Bắc Giang có nhiều chính sách hỗ trợ cho các mô hình liên kết này. 

Làm giả hồ sơ hưởng chế độ TNXP: Lợi dụng chính sách, cố tình làm trái - Kỳ 2: Không để đối tượng lợi dụng làm sai

22:07 | 31/12/2016

(BGĐT) - Sở dĩ các đối tượng có thể lợi dụng làm giả hồ sơ TNXP là do quy định chính sách còn những bất cập, sự thiếu trách nhiệm, có dấu hiệu tiếp tay của một số cán bộ cơ sở. Để ngăn chặn tình trạng này cần sự giám sát, phát huy trách nhiệm của cơ quan chức năng và ban liên lạc các đơn vị TNXP.

Làm giả hồ sơ hưởng chế độ TNXP: Lợi dụng chính sách, cố tình làm trái - Kỳ 1: Nhiều hồ sơ sai quy định

22:05 | 31/12/2016

(BGĐT) - Lợi dụng chính sách chi trả chế độ cho thanh niên xung phong (TNXP) tham gia phục vụ kháng chiến và xây dựng kinh tế mới, một số đối tượng đã làm giả hồ sơ nhằm trục lợi, gây bức xúc dư luận.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp: Kỳ II-Gỡ nút thắt để "hút" doanh nghiệp

08:45 | 31/12/2016

(BGĐT)- Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, lĩnh vực nông nghiệp có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển, song cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Tháo gỡ khó khăn, có cơ chế thu hút các doanh nghiệp (DN) đầu tư, xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là vấn đề đặt ra hiện nay.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp: Kỳ I-"Có bột" chưa "gột nên hồ"

18:20 | 30/12/2016

(BGĐT)- Xác định doanh nghiệp (DN) đóng vai trò then chốt góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại hình DN này. Tuy đạt được nhiều kết quả bước đầu nhưng sản xuất nông nghiệp của tỉnh vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.  

Thị trường Tết Bắc Giang: Tăng "cung" hàng Việt, bảo đảm không tăng giá

15:42 | 23/12/2016

(BGĐT) - Chỉ còn hơn một tháng nữa là Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Ngành công thương và nhiều doanh nghiệp (DN) đã triển khai, thực hiện bình ổn giá, chủ động nguồn, tăng cường quản lý chất lượng hàng hóa. Dự báo các mặt hàng thiết yếu không tăng giá.  

Cấp ủy đối thoại với nhân dân - Tạo sự gắn kết và đồng thuận: Kỳ II - Để đối thoại thực sự trở thành cầu nối

08:36 | 23/12/2016

(BGĐT) - Sau hơn một năm thực hiện Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân cho thấy kết quả đạt được rất rõ nét. Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn cần tháo gỡ để việc đối thoại mang lại hiệu quả hơn, thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng với dân.

Cấp ủy đối thoại với nhân dân - Tạo sự gắn kết và đồng thuận: (Kỳ I) - Đổi mới phương thức lãnh đạo

09:59 | 22/12/2016

(BGĐT) - Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, ngày 9-7-2015, BTV Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Quyết định số 1158 về Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân. Đây là một trong những giải pháp thiết thực đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Đô: Đẹp, tiện lợi nhưng phải đúng phép

14:07 | 21/12/2016

(BGĐT) - Trước tình trạng xây dựng không đúng quy hoạch, không phép hoặc không đúng với giấy phép đang diễn ra, phóng viên Bắc Giang đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Đô, Phó Giám đốc Sở Xây dựng về trách nhiệm của các cơ quan liên quan cũng như giải pháp khắc phục thời gian tới.

Doanh nghiệp Bắc Giang rục rịch lo Tết cho công nhân

10:03 | 21/12/2016

(BGĐT) - Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, thời điểm này, một số doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Bắc Giang đang có kế hoạch chi lương, thưởng và các phần quà thiết thực, tạo điều kiện cho người lao động (NLĐ) đón xuân đầm ấm, vui tươi.

Doanh nghiệp may Bắc Giang: Tăng tốc dịp cuối năm

09:28 | 20/12/2016

(BGĐT) - Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp (DN) may trong tỉnh Bắc Giang đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất nhằm hoàn thành đơn hàng đã ký kết, bảo đảm cho lao động nghỉ Tết đúng thời gian và chuẩn bị những hợp đồng mới.

Ngăn chặn thực phẩm bẩn

07:00 | 17/12/2016

(BGĐT) - Thời gian qua, cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang đã phát hiện nhiều vụ kinh doanh động vật, sản phẩm động vật và phụ gia thực phẩm không bảo đảm an toàn, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Hoạt động này có chiều hướng gia tăng trong những tháng gần đây.

“Cát tặc” vẫn lộng hành

13:48 | 09/12/2016

(BGĐT) - Thời gian gần đây, tình trạng khai thác trái phép cát, sỏi lòng sông và ở các bãi bồi ven sông trong tỉnh Bắc Giang diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng.

Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017

Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 18-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) và Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

(BGĐT) - Khẳng định vai trò “đầu tàu” trong liên kết theo chuỗi giá trị, nhiều doanh nghiệp (DN) cùng nông dân, hợp tác xã (HTX), hội sản xuất và làng nghề đã bắt tay sản xuất kinh doanh, đưa sản phẩm hàng hóa của tỉnh vào các kênh tiêu thụ hiện đại và xuất khẩu. Bắc Giang có nhiều chính sách hỗ trợ cho các mô hình liên kết này. 

Đẹp lạ

(BGĐT) - Năm hết Tết đến, từ nhà dân tới cơ quan công sở, phố phường trung tâm các tỉnh, thành phố đều trang hoàng, “mặc áo mới” để đón Xuân mới. Cũng từ việc sửa soạn “nhà cửa” mà nhiều nơi có cách trang trí lạ, gây nhiều tranh cãi, thậm chí lãng phí.

Tết đủ đầy  ở "làng xuất ngoại"

Tết đủ đầy ở "làng xuất ngoại"

(BGĐT) - Dịp cuối năm ở những làng xuất khẩu lao động, thường được gọi là "làng xuất ngoại" trong tỉnh  Bắc Giang thêm sôi động bởi nhiều gia đình tất bật chỉnh trang nhà cửa đón năm mới và chờ người thân trở về. Nhờ nguồn thu từ xuất khẩu lao động, các hộ có kinh tế khá giả, thêm điều kiện sắm Tết đủ đầy.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.