Hôm nay: 27/05/2017 19:07:47 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Báo Bắc Giang kỷ niệm 55 năm ra số đầu và khai trương báo điện tử tiếng Anh

(BGĐT) - Chiều 29-12, Báo Bắc Giang tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Báo Bắc Giang xuất bản số đầu 1-1 (1962-2017) và khai trương báo Bắc Giang điện tử tiếng Anh.

 

Báo Bắc Giang, kỷ niệm, 55 năm, ra số đầu, khai trương, báo điện tử, tiếng Anh

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân viên Báo Bắc Giang vì có thành tích từ năm 2011-2015. Ảnh: Văn Vĩnh

Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Đỗ Đức Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tống Ngọc Bắc, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Báo Bắc Ninh; một số cơ quan, ban, ngành tỉnh; cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Bắc Giang qua các thời kỳ.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang nhấn mạnh: Trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng, ngày 30-11-1961, BTV Tỉnh ủy ra Nghị quyết chuyển tờ tin Bắc Giang thành báo Sông Thương, chính thức khai sinh ra tờ báo chính quy đầu tiên của Đảng bộ tỉnh. Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, ngày 1-1-1962, báo Sông Thương ra mắt bạn đọc số đầu- tiền thân của báo Bắc Giang ngày nay. 

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, báo Hà Bắc khi ấy đã tập trung tuyên truyền, cổ vũ quân và dân ta anh dũng tiến lên, vượt qua mọi gian khổ, giành thắng lợi vẻ vang. Bước vào thời kỳ đổi mới, những người làm báo Bắc Giang luôn vững vàng, tâm huyết, trách nhiệm, đoàn kết xây dựng tờ báo ngày càng vững mạnh cả về chất lượng nội dung, quy mô và cường độ xuất bản. Từ chỗ lượng phát hành vài nghìn tờ một kỳ nay tăng lên hơn một vạn tờ/ kỳ; từ chỗ chỉ có báo in, nay có thêm báo điện tử, số lượng truy cập gần 2 vạn lượt người/ngày... 

Bên cạnh đó, Báo Bắc Giang luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên cơ quan, đáp ứng yêu cầu làm báo trong giai đoạn mới; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Báo Bắc Ninh và thế hệ trẻ Báo Bắc Giang đã bày tỏ vinh dự, tự hào về truyền thống của Báo Hà Bắc, Báo Bắc Giang. "Báo Bắc Giang và Bắc Ninh đã phát huy tốt truyền thống của những thế hệ làm báo đi trước, luôn đồng hành cùng phát triển, đáp ứng yêu cầu thực tiễn", đồng chí Nguyễn Bá Sinh, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh nói. 

 

Báo Bắc Giang, kỷ niệm, 55 năm, ra số đầu, khai trương, báo điện tử, tiếng Anh

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải và các đại biểu bấm nút khai trương báo Bắc Giang điện tử tiếng Anh. 

Nhân dịp này, Báo Bắc Giang khai trương báo Bắc Giang điện tử tiếng Anh tại địa chỉ en.baobacgiang.com.vn. Theo đó, báo Bắc Giang điện tử tiếng Anh có 17 chuyên trang, chuyên mục trên các mặt: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... với hai phiên bản trên máy tính và điện thoại di động. Qua đây nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư, đóng góp tích cực phát triển KT-XH của địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Hải biểu dương sự cố gắng phấn đấu của các thế hệ những người làm báo Bắc Giang trong 55 năm qua. Đồng chí đề nghị những người làm báo Bắc Giang cần nhận thức sâu sắc vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ, mục đích của báo Đảng địa phương; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức trình bày các ấn phẩm, nâng cao tính hấp dẫn, nhất là đối với báo điện tử. 

Báo Bắc Giang cần thường xuyên phản ánh kịp thời các chủ trương, đường lối lãnh đạo của T.Ư, của tỉnh cũng như những kết quả sản xuất kinh doanh, thực hiện các chủ trương, nghị quyết ở địa phương; biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trên các mặt của đời sống xã hội; kiên quyết đấu tranh với biểu hiện tiêu cực. Trước mắt, tuyên truyền đậm nét việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó có Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tuyên truyền những thành tựu nổi bật về KT-XH của tỉnh năm 2016, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2017, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Văn Hải trao Bằng khen cho Báo Bắc Giang vì có thành tích trong công tác giai đoạn 2011- 2015, góp phần tích cực vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đỗ Thành Nam

Báo Bắc Giang, kỷ niệm, 55 năm, ra số đầu, khai trương, báo điện tử, tiếng Anh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội.