CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương: Tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về phát triển du lịch

(BGĐT) - Ngày 10-1, Ban chỉ đạo (BCĐ) phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng BCĐ chủ trì. 

Bắc Giang, du lịch, năm 2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều nhất trí cho rằng, năm 2016, công tác đầu tư phát triển du lịch của tỉnh có chuyển biến rõ nét, đạt nhiều kết quả nổi bật. Lượng du khách trong năm ước đạt 525 nghìn lượt, doanh thu khoảng 495 tỷ đồng. Hạ tầng du lịch được quan tâm đầu tư; truyền thông về du lịch triển khai khá bài bản và đồng bộ; tổ chức được nhiều sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước... Có được kết quả này là do các ngành thành viên, các địa phương đã tích cực vào cuộc, có nhiều cách làm mới, sáng tạo. 

Tuy nhiên, việc triển khai đầu tư một số dự án phục vụ phát triển du lịch còn chậm; nguồn nhân lực phục vụ du lịch còn mỏng; hoạt động lữ hành chủ yếu đưa khách ra ngoài tỉnh, đưa khách du lịch về Bắc Giang còn ít; quản lý nhà nước về di tích, lễ hội chưa chặt chẽ; chưa xây dựng được cơ chế, chính sách để khuyến khích đầu tư phát triển du lịch.

Kết luận, đồng chí Lê Ánh Dương biểu dương sự tích cực, sáng tạo của một số ngành thành viên của BCĐ và các địa phương trong hoạt động phát triển du lịch. Để tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, đồng chí đề nghị các ngành thành viên, các địa phương cần quan tâm vào cuộc quyết liệt. Phấn đấu năm 2017  du lịch tăng trưởng hơn 50% so với năm 2016, thu hút từ 800 nghìn đến 1 triệu lượt khách; hình thành rõ nét một số sản phẩm du lịch. Tổ chức tốt, tạo ấn tượng mạnh từ các lễ hội xuân, góp phần quảng bá du lịch, nhất là lễ hội Xương Giang, chùa Bổ Đà, Yên Thế... 

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch trên báo chí và phương tiện truyền thông khác. Tăng cường kết nối với doanh nghiệp lữ hành đưa du khách đến Bắc Giang. Nghiên cứu thiết kế sản phẩm quà tặng lưu niệm đặc trưng của tỉnh. Nâng cao sức hút của các di tích quốc gia đặc biệt, bước đầu hình thành tour du lịch văn hóa tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử. Đồng thời, tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, chú ý phát triển và nâng cao chất lượng các điểm dịch vụ tại trung tâm TP Bắc Giang. 


                                        Nguyễn Hưởng

Bắc Giang, du lịch, năm 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn: Giỏi phẫu thuật, sáng y đức

Bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn: Giỏi phẫu thuật, sáng y đức

(BGĐT) - Bác sĩ Nguyễn Văn Chuẩn (SN 1977), Trưởng Khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang là người có bàn tay "vàng", thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khó. Mới đây, anh là một trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc được T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương.

Phấp phỏng mùa hoa vải

Phấp phỏng mùa hoa vải

(BGĐT) - Cữ này năm trước, vải thiều nở hoa rộ. Nhưng vì mùa đông ấm nên nhiều vườn vải hiện nay vừa ngậm nụ vừa nhú lộc, hiện tượng rất ít khi xảy ra. Người trồng vải ở Bắc Giang đang đứng trước nguy cơ trắng tay vụ này.

Yêu thương là cúi xuống thật gần

Yêu thương là cúi xuống thật gần

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Nêu cao vai trò thủ lĩnh

(BGĐT) - Mới đây, Hội các doanh nghiệp (DN) cơ khí của tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ tư. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.