Hôm nay: 27/05/2017 03:59:26 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương: Tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về phát triển du lịch

(BGĐT) - Ngày 10-1, Ban chỉ đạo (BCĐ) phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng BCĐ chủ trì. 

Bắc Giang, du lịch, năm 2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều nhất trí cho rằng, năm 2016, công tác đầu tư phát triển du lịch của tỉnh có chuyển biến rõ nét, đạt nhiều kết quả nổi bật. Lượng du khách trong năm ước đạt 525 nghìn lượt, doanh thu khoảng 495 tỷ đồng. Hạ tầng du lịch được quan tâm đầu tư; truyền thông về du lịch triển khai khá bài bản và đồng bộ; tổ chức được nhiều sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước... Có được kết quả này là do các ngành thành viên, các địa phương đã tích cực vào cuộc, có nhiều cách làm mới, sáng tạo. 

Tuy nhiên, việc triển khai đầu tư một số dự án phục vụ phát triển du lịch còn chậm; nguồn nhân lực phục vụ du lịch còn mỏng; hoạt động lữ hành chủ yếu đưa khách ra ngoài tỉnh, đưa khách du lịch về Bắc Giang còn ít; quản lý nhà nước về di tích, lễ hội chưa chặt chẽ; chưa xây dựng được cơ chế, chính sách để khuyến khích đầu tư phát triển du lịch.

Kết luận, đồng chí Lê Ánh Dương biểu dương sự tích cực, sáng tạo của một số ngành thành viên của BCĐ và các địa phương trong hoạt động phát triển du lịch. Để tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, đồng chí đề nghị các ngành thành viên, các địa phương cần quan tâm vào cuộc quyết liệt. Phấn đấu năm 2017  du lịch tăng trưởng hơn 50% so với năm 2016, thu hút từ 800 nghìn đến 1 triệu lượt khách; hình thành rõ nét một số sản phẩm du lịch. Tổ chức tốt, tạo ấn tượng mạnh từ các lễ hội xuân, góp phần quảng bá du lịch, nhất là lễ hội Xương Giang, chùa Bổ Đà, Yên Thế... 

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch trên báo chí và phương tiện truyền thông khác. Tăng cường kết nối với doanh nghiệp lữ hành đưa du khách đến Bắc Giang. Nghiên cứu thiết kế sản phẩm quà tặng lưu niệm đặc trưng của tỉnh. Nâng cao sức hút của các di tích quốc gia đặc biệt, bước đầu hình thành tour du lịch văn hóa tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử. Đồng thời, tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, chú ý phát triển và nâng cao chất lượng các điểm dịch vụ tại trung tâm TP Bắc Giang. 


                                        Nguyễn Hưởng

Bắc Giang, du lịch, năm 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội.