Hôm nay: 29/06/2017 04:00:37 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đạo diễn phim Kong: Skull Island được đề xuất làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa có văn bản trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đề xuất chọn ông Jordan Vogt Roberts - đạo diễn phim Kong: Skull Island làm Đại sứ Du lịch Việt Nam (DLVN) cho nhiệm kỳ tới.

Đạo diễn, Kong, Skull Island, đề xuất, Đại sứ Du lịch Việt Nam

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã dành cho Việt Nam rất nhiều lời khen ngợi trong buổi ra mắt phim tại Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch xác nhận, đơn vị này vừa có văn bản đề xuất trình lên Bộ VH,TT&DL chọn ông Jordan Vogt Roberts - đạo diễn phim Kong: Skull Island làm Đại sứ DLVN cho nhiệm kỳ tới.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, việc chọn một công dân nước ngoài làm đại sứ cho Du lịch Việt Nam cần phải theo đúng quy trình cụ thể. Vì vậy, ở thời điểm này ông chưa thể chia sẻ được lý do vì sao lại chọn đạo diễn phim Kong: Skull Island làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VH,TT&DL cũng xác nhận, Bộ đã nhận được văn bản đề xuất đạo diễn Jordan Vogt Roberts làm Đại sứ DLVN. Theo đúng trình tự thì sau khi tiếp nhận đơn, Bộ sẽ họp bàn để thành lập Hội đồng và cân nhắc kỹ từng tiêu chí theo luật đã có. Dự kiến, ngày 9-3 Bộ mới có thông tin để cung cấp cho báo chí.

Lý Nhã Kỳ là nữ nghệ sĩ đầu tiên được chọn làm Đại sứ DLVN, nhiệm kỳ 2011-2012. Tuy sau đó, Bộ VH,TT&DL tiếp tục chọn một số nghệ sĩ làm Đại sứ DLVN nhưng vì một số lý do nên từ đó đến nay vị trí này bỏ trống. Nếu lần này, đạo diễn Jordan Vogt Roberts được chọn ông sẽ là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên trở thành Đại sứ DLVN.

Theo Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ DLVN có quy định rõ: “Đại sứ DLVN là danh hiệu danh dự do Bộ VH,TT&DL bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh DLVN. Đại sứ DLVN làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho DLVN thông qua các loại hình hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng”.

Jordan Vogt Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như: Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.

 

Đạo diễn, Kong, Skull Island, đề xuất, Đại sứ Du lịch Việt Nam

Đạo diễn Jordan Vogt Roberts trong lần quay lại tỉnh Quảng Bình hồi đầu năm 2017. 

Tháng 10-2015, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã sang Việt Nam và đi dọc từ Bắc vào Nam trong hơn một tháng để khảo sát các bối cảnh cho bom tấn Kong: Skull Island. Sau khi khảo sát, ông đã quyết tâm đưa đoàn phim qua Việt Nam để thực hiện các cảnh quay. Kong: Skull Island đánh dấu sự thay đổi cái nhìn của các nhà làm phim thế giới với các nhà quản lý Việt Nam.

Sau gần 1 năm thực hiện bộ phim Kong: Skull Island, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã trở lại Quảng Bình trong thời gian ngắn để hành trình đi xuyên hang Sơn Đoòng thông qua Bức tường Việt Nam (bức tường thạch nhũ nằm cuối cửa hang). Theo vị đạo diễn người Mỹ, Quảng Bình thực sự là một vùng đất rất tiềm năng. Ba điểm làm phim của Kong: Skull Island đều đóng góp rất lớn trong những cảnh quay. Ông hy vọng mọi người không chỉ đến với Quảng Bình để làm phim, mà còn đến để tham quan, thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây, đồng thời mang đến nhiều cơ hội và việc làm cho người dân.

Theo Hà Tùng Long/Dân trí


Đạo diễn, Kong, Skull Island, đề xuất, Đại sứ Du lịch Việt Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

(BGĐT) - Năng nổ, trách nhiệm, mạnh dạn đưa cây giống mới về trồng tại đồng đất quê nhà... Đó là nhận xét của nhiều người dân xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Trịnh.

Vải thiều chính vụ - Thời vụ dài hơn, đạt mức giá kỷ lục

Vải thiều chính vụ - Thời vụ dài hơn, đạt mức giá kỷ lục

(BGĐT) - Những ngày này, người dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang bước vào thu hoạch vải thiều chính vụ. Khắp nơi, người mua, bán diễn ra tấp nập. Điểm chung của vụ vải thiều năm nay là tiêu thụ thuận lợi, giá trị kinh tế cao.

Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

(BGĐT) - Hơn hai tháng qua, Báo Bắc Giang triển khai chuyên đề “Hành động vì môi trường sạch” trên các số báo hằng ngày. Từ  sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nội dung phản ánh trên báo, công tác thu gom, xử lý rác thải ở một số địa phương đã có chuyển biến bước đầu. Tuy nhiên, ở không ít địa điểm, rác thải vẫn tồn đọng, phát sinh gây ô nhiễm môi trường.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Giảm lướt màn hình, gia đình thêm vui

(BGĐT) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6, số báo hôm nay đăng bài phỏng vấn của phóng viên Báo Bắc Giang với Thạc sĩ Hoa Hữu Vân, chuyên gia truyền thông nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực gia đình.