Hôm nay: 25/04/2017 07:43:16 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đổi mới phương thức hoạt động của Hội VHNT tỉnh Bắc Giang theo hướng thiết thực, hiệu quả

(BGĐT) - Ngày 8-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương có buổi làm việc với Hội Văn học-Nghệ thuật (VHNT) tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

Đổi mới, phương thức, hoạt động, Hội VHNT tỉnh, thiết thực, hiệu quả

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Hội VHNT tỉnh cho biết, hiện Hội có 171 hội viên, trong đó có 67 hội viên các hội VHNT chuyên ngành T.Ư. Các hoạt động: Sáng tác VHNT, xuất bản, triển lãm; tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu các tác phẩm VHNT đạt kết quả tốt, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các hội viên tích cực, sáng tạo ra nhiều tác phẩm VHNT có giá trị. Hội VHNT tỉnh được Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành T.Ư cũng như các tỉnh, thành phố đánh giá cao. Nhiều hội viên giành giải thưởng quốc gia và khu vực… 

Tuy nhiên, công tác phát triển hội viên còn hạn chế, đặc biệt là hội viên trẻ, người dân tộc thiểu số; lực lượng cán bộ, hội viên làm công tác lý luận, phê bình VHNT còn yếu.

Năm 2017, Hội VHNT tỉnh phấn đấu làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên; tăng cường hoạt động sáng tác, quảng bá, phổ biến tác phẩm VHNT phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh hoạt động lý luận, phê bình, nghiên cứu VHNT và nâng cao chất lượng Tạp chí Sông Thương. 

Trước mắt, tham mưu tổ chức tốt Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 17 vào tháng 10 tới với sự tham gia của 15 tỉnh. Nhân dịp này, lãnh đạo Hội đề nghị UBND tỉnh có cơ chế để Tạp chí Sông Thương phát hành rộng rãi tới cơ sở. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ánh Dương đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội thời gian qua. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Hội VHNT tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Hội cần chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong quá trình triển khai nhiệm vụ, xây dựng Hội là mái nhà chung của những người yêu VHNT trong tỉnh và trở thành đơn vị mạnh trong toàn quốc. 

Cùng đó, quan tâm phát triển hội viên, nhất là hội viên trẻ và hội viên người dân tộc thiểu số. Tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội. Lãnh đạo Hội nêu cao tinh thần gương mẫu, quy tụ hội viên; thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động các chi hội.

Thanh Hải

Đổi mới, phương thức, hoạt động, Hội VHNT tỉnh, thiết thực, hiệu quả
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

Làm thay dân

(BGĐT) - Có những việc cán bộ làm thay dân thì tốt, đáng biểu dương khen ngợi nhưng có việc không nên làm thay, thậm chí làm thay mà vẫn bị chê. Câu chuyện cán bộ xã An Thượng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) 2 tháng/lần đi thu gom rác rồi bốc rác cho vào lò đốt là một ví dụ.