Hôm nay: 30/05/2017 01:56:41 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đổi mới phương thức hoạt động của Hội VHNT tỉnh Bắc Giang theo hướng thiết thực, hiệu quả

(BGĐT) - Ngày 8-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương có buổi làm việc với Hội Văn học-Nghệ thuật (VHNT) tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

Đổi mới, phương thức, hoạt động, Hội VHNT tỉnh, thiết thực, hiệu quả

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Hội VHNT tỉnh cho biết, hiện Hội có 171 hội viên, trong đó có 67 hội viên các hội VHNT chuyên ngành T.Ư. Các hoạt động: Sáng tác VHNT, xuất bản, triển lãm; tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu các tác phẩm VHNT đạt kết quả tốt, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các hội viên tích cực, sáng tạo ra nhiều tác phẩm VHNT có giá trị. Hội VHNT tỉnh được Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành T.Ư cũng như các tỉnh, thành phố đánh giá cao. Nhiều hội viên giành giải thưởng quốc gia và khu vực… 

Tuy nhiên, công tác phát triển hội viên còn hạn chế, đặc biệt là hội viên trẻ, người dân tộc thiểu số; lực lượng cán bộ, hội viên làm công tác lý luận, phê bình VHNT còn yếu.

Năm 2017, Hội VHNT tỉnh phấn đấu làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên; tăng cường hoạt động sáng tác, quảng bá, phổ biến tác phẩm VHNT phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh hoạt động lý luận, phê bình, nghiên cứu VHNT và nâng cao chất lượng Tạp chí Sông Thương. 

Trước mắt, tham mưu tổ chức tốt Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 17 vào tháng 10 tới với sự tham gia của 15 tỉnh. Nhân dịp này, lãnh đạo Hội đề nghị UBND tỉnh có cơ chế để Tạp chí Sông Thương phát hành rộng rãi tới cơ sở. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ánh Dương đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội thời gian qua. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Hội VHNT tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Hội cần chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong quá trình triển khai nhiệm vụ, xây dựng Hội là mái nhà chung của những người yêu VHNT trong tỉnh và trở thành đơn vị mạnh trong toàn quốc. 

Cùng đó, quan tâm phát triển hội viên, nhất là hội viên trẻ và hội viên người dân tộc thiểu số. Tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội. Lãnh đạo Hội nêu cao tinh thần gương mẫu, quy tụ hội viên; thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động các chi hội.

Thanh Hải

Đổi mới, phương thức, hoạt động, Hội VHNT tỉnh, thiết thực, hiệu quả
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.