Hôm nay: 28/06/2017 15:45:56 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Không thi hoa hậu ở động Thiên Đường

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, khẳng định với phóng viên chiều 16-4, đồng ý phương án thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017 tại khu nghỉ dưỡng ven biển thay vì phương án trước đó tại động Thiên Đường.

Thi hoa hậu, động Thiên Đường, tỉnh Quảng Bình

Bên trong động Thiên Đường.

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình khẳng định việc không tổ chức phần thi trang phục dân tộc tại động Thiên Đường “hoàn toàn không phải do lo sợ ảnh hưởng tới hang động”. Lãnh đạo Sở ký văn bản báo cáo kết quả thẩm định phương án địa điểm tổ chức phần thi trang phục dân tộc cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017.

Theo đó, báo cáo phương án tổ chức tại hang động Thiên Đường nêu: Đây là phương án có sự khác biệt cao tạo nên sức quảng bá lớn, thu hút sự theo dõi của khán giả truyền hình cũng như sức hút du khách.

Việc tổ chức chương trình kéo dài khoảng ba giờ đồng hồ với sự tham gia của khoảng 600 người, mọi hoạt động diễn ra trên cầu thang gỗ có sẵn không tiếp xúc với nền hang hay thạch nhũ. Báo cáo cũng dẫn ra các chỉ số quan trắc môi trường bảo đảm về tiếng ồn, hàm lượng khí CO, NO2, SO2 đều trong mức cho phép.

Tuy nhiên phần thi trang phục ở đây gặp những khó như khán giả xem trực tiếp hạn chế, các khâu bảo đảm cho việc tổ chức thi gặp khó khăn do di chuyển xa và địa hình bất tiện. Đặc biệt nếu tổ chức tại động Thiên Đường, BTC phải đối mặt với mùa mưa lũ tại vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và động Thiên Đường nói riêng. Theo báo cáo phân tích của các chuyên gia, BTC và thí sinh có thể gặp lũ, mưa lớn trong thời gian thi.

Khoảng cách di chuyển từ Đồng Hới tới động Thiên Đường hơn 70km, chưa kể một loạt điểm có khả năng ngập lụt và lũ như Phong Nha, Troóc, Chày Lập. Dựa vào báo cáo thẩm định nêu trên, lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình “không đề xuất phương án thi trang phục dân tộc Hoa hậu Hòa bình quốc tế tại động Thiên Đường”. Cuộc thi này diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Sunspa Resort để bảo đảm an toàn cho thí sinh và công tác tổ chức, cũng như thương hiệu nổi bật của du lịch Quảng Bình.

Ông Vương Duy Biên ,Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho biết: “Trong giấy phép Bộ đồng ý địa điểm tổ chức tại Quảng Bình. Tuy nhiên tôi cũng nói rõ với BTC: Không ủng hộ thi trang phục dân tộc trong hang động, vì không ít thì nhiều ảnh hưởng tới hệ sinh thái trong hang động. Cuộc thi diễn ra tại bãi biển, BTC tạo điều kiện để khách vào tham quan hang động cũng là cách quảng bá, cứ gì phải tổ chức trong hang mới là quảng bá du lịch”.

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017 (Miss Grand International) dự kiến diễn ra 5 đến 26-10 tại Quảng Bình. Tại Hà Nội tối 17-4, BTC họp báo công bố khởi động Chung kết cuộc thi với sự tham dự của đương kim Miss Grand International 2016 người Indonesia và các Á hậu. Cuộc thi ra đời năm 2013 tại Thái Lan, năm nay dự kiến thu hút khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo TPO


Thi hoa hậu, động Thiên Đường, tỉnh Quảng Bình
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

(BGĐT) - Năng nổ, trách nhiệm, mạnh dạn đưa cây giống mới về trồng tại đồng đất quê nhà... Đó là nhận xét của nhiều người dân xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Trịnh.

Vải thiều chính vụ - Thời vụ dài hơn, đạt mức giá kỷ lục

Vải thiều chính vụ - Thời vụ dài hơn, đạt mức giá kỷ lục

(BGĐT) - Những ngày này, người dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang bước vào thu hoạch vải thiều chính vụ. Khắp nơi, người mua, bán diễn ra tấp nập. Điểm chung của vụ vải thiều năm nay là tiêu thụ thuận lợi, giá trị kinh tế cao.

Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

(BGĐT) - Hơn hai tháng qua, Báo Bắc Giang triển khai chuyên đề “Hành động vì môi trường sạch” trên các số báo hằng ngày. Từ  sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nội dung phản ánh trên báo, công tác thu gom, xử lý rác thải ở một số địa phương đã có chuyển biến bước đầu. Tuy nhiên, ở không ít địa điểm, rác thải vẫn tồn đọng, phát sinh gây ô nhiễm môi trường.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Giảm lướt màn hình, gia đình thêm vui

(BGĐT) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6, số báo hôm nay đăng bài phỏng vấn của phóng viên Báo Bắc Giang với Thạc sĩ Hoa Hữu Vân, chuyên gia truyền thông nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực gia đình.