CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 23/10/2017 12:55:47 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Thủ tướng Chính phủ đề nghị tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sĩ Thuận Yến

Cập nhật: 19:36|18/04/2017

Thủ tướng Chính phủ vừa trình Chủ tịch nước 7 tác giả xét tặng bổ sung Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật (VHNT), trong đó có nhạc sĩ Thuận Yến (Đoàn Hữu Công). 

Thủ tướng, đề nghị, trao tặng, giải thưởng, Hồ Chí Minh, nhạc sĩ, Thuận Yến

Cố nhạc sĩ Thuận Yến.

Theo tờ trình số 524/TTr-TTg, Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh” về VHNT cho 7 tác giả, bao gồm: Ninh Viết Giao, Tạ Quang Bạo, Trần Bảng, Đoàn Hữu Công (Thuận Yến), Lương Nghĩa Dũng, Đinh Ngọc Liên, Hà Đức Trọng (Thu Bồn). 

Thủ tướng cũng trình Chủ tịch nước xét tặng bổ sung “Giải thưởng Nhà nước” về VHNT đợt này có 28 tác giả, trong đó có Vũ Quốc Ái (Lê Lam), Cổ Tấn Long Châu, Nguyễn Hữu Cấy, Bửu Chỉ, Cao Việt Bách, Nguyễn Bích, Trần Viết Bính (Trần Việt), Trần Lâm Biền (Trần Lâm, Tuệ Lâm), Nguyễn Thành Đại (Từ Lương), Hoàng Quốc Hải, Trần Hoàng Hải, Đỗ Văn Thuận (Hồng Diệu)…

Được biết, trước đó, việc xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2016 gặp nhiều trục trặc khi nhiều tác giả được cho là xứng đáng nhưng không nằm trong danh sách được trao tặng giải thưởng năm 2016. Điều này khiến dư luận và một số thân nhân của các văn nghệ sĩ không đồng tình. Trong đó, vợ của cố nhạc sĩ Thuận Yến là nghệ sĩ ưu tú Xuân Hương bức xúc, gửi đơn khiếu nại... 

Tháng 3-2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Chủ tịch Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh, "Giải thưởng Nhà nước" về VHNT năm 2016 và Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cũng đã có văn bản đề nghị xét bổ sung giải thưởng ... Cũng vì các lý do này nên lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2016 đã hai lần bị tạm hoãn.

Theo N.Hoa/CAND


Thủ tướng, đề nghị, trao tặng, giải thưởng, Hồ Chí Minh, nhạc sĩ, Thuận Yến
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Chuẩn mực công chức

Chuẩn mực công chức

(BGĐT) - Sau TP Hà Nội, Cần Thơ, tới đây TP Hồ Chí Minh sẽ ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ công chức nhằm phục vụ người dân tốt hơn. Có một điểm chung ở các bộ quy tắc này là cán bộ phải chuẩn về hình ảnh, lời nói, tác phong khi tiếp xúc với công dân.