CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 18/01/2018 00:44:20 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Ngày hội sách năm 2017 tại Thư viện Quốc gia

Cập nhật: 14:08|19/04/2017

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21-4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23-4, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày hội sách năm 2017 vào ngày 20-4.

Ngày hội sách, 2017, Thư viện Quốc gia, độc giả, văn hóa đọc

Ngày hội sách năm 2017 có chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”. (Ảnh minh họa).

Với chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”, Ngày hội sách năm 2017 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Cùng đó nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.

Ngày hội sách năm 2017 sẽ gồm những hoạt động: Triển lãm tư liệu “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”; giao lưu tác giả - tác phẩm với sự tham gia của các diễn giả gồm nhà sử học Dương Trung Quốc; ông Nguyễn Kiểm, nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; thi vẽ tranh theo sách; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh; thi nhận diện tác giả, tác phẩm...

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân để hỗ trợ các thư viện ở vùng sâu, vùng xa, thư viện còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trong dịp này, Hội chợ sách cũng sẽ được tổ chức (từ 20 đến 23-4) với sự tham gia của một số nhà xuất bản, nhà sách, giới thiệu hàng nghìn tên sách với giá bán ưu đãi.

Theo V.Hà/Báo điện tử ĐCSVNNgày hội sách, 2017, Thư viện Quốc gia, độc giả, văn hóa đọc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Hàng giả - ốm thật

Hàng giả - ốm thật

(BGĐT) - Một lò pha chế nước mắm giả ở huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Không có nguyên liệu từ cá, không có cơ sở sản xuất nhưng mỗi ngày, từ việc pha nước mắm rẻ tiền với muối, đường hóa học, chất tạo màu và hóa chất, cơ sở này cho ra lò hàng trăm lít nước mắm mang nhãn hiệu các thương hiệu nổi tiếng như Nam Ngư, Phú Quốc...

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY