Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Văn hóa
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Hải Dương đề nghị công nhận bánh đậu xanh thành thương hiệu quốc gia

Cập nhật: 08:00 ngày 08/10/2022
Hải Dương đề nghị công nhận bún cá rô đồng, bánh đậu xanh, bánh cuốn (TP Hải Dương) và chả rươi (huyện Tứ Kỳ) thành thương hiệu quốc gia.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã đề nghị Hiệp hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam xem xét, bình chọn và công nhận 4 món ăn gồm: bún cá rô đồng, bánh đậu xanh, bánh cuốn (TP Hải Dương) và chả rươi (huyện Tứ Kỳ) là các món ẩm thực đặc sắc của địa phương, thành thương hiệu quốc gia. Sở đã giới thiệu chi tiết nguyên liệu, cách chế biến, hương vị, hình ảnh của từng món ăn đến tổ chức này.

{keywords}

Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới: Bánh đậu xanh, bánh cuốn TP Hải Dương, chả rươi Tứ Kỳ và bún cá rô đồng - các món đặc sản của Hải Dương (Ảnh: L.A.).

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, việc được công nhận món ăn trở thành thương hiệu quốc gia sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quảng bá hình ảnh, sản phẩm, góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch phát triển.

Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Dương đề nghị Hiệp hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam công nhận các món ăn trở thành thương hiệu quốc gia.

Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của Thừa Thiên - Huế
Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” năm 2022.
Khai mạc Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh
Ngày 26/6, chương trình “Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022” đã khai mạc tại Siêu thị Longdan ở thị trấn Crawley, cách London khoảng 45km về phía Nam.
Cẩm nang Michelin muốn được quảng bá ẩm thực Việt Nam
Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong buổi làm việc tại Việt Nam vừa qua, chủ sở hữu của cuốn cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới Michelin đề xuất được quảng bá ẩm thực Việt Nam trên cuốn tạp chí này, sau khi đã có những đánh giá tích cực về nền ẩm thực phong phú và đa dạng của nước ta.
Nhiều sản phẩm đặc trưng của Bắc Giang tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế
(BGĐT)-Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2020 có gần 150 gian hàng ẩm thực của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ. Tỉnh Bắc Giang tham gia với nhiều sản phẩm đặc trưng, độc đáo.
Bắc Giang quảng bá ẩm thực, du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam tại Hà Nội
(BGĐT)- Với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam”, sáng 18/11, tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) Hà Nội năm 2020 chính thức khai mạc.

Theo Dân Trí

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...