Hôm nay: 29/04/2017 04:45:10 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Ghi ở Quảng Trị

Ghi ở Quảng Trị

(BGĐT) - Mẹ Gio Linh
Bốn bề nắng lóa chang chang cát/ Dịu lòng còn chút nước hiếm hoi

Nhìn lại

18:19 | 21/04/2017

(BGĐT) - Những đứa con ra đời rồi chúng sẽ lớn lên. Chúng cần được học hành tử tế. Chúng cần một ngôi nhà đủ rộng để sống chứ đâu thể đi ở trọ suốt đời. Đâu thể cứ sống ngày nào lo ngày ấy như anh. Cuộc đời còn biết bao thăng trầm, biến cố ở phía trước mà nếu không chuẩn bị được gì chúng ta đâu dễ vượt qua.

Niềm vui giản dị

18:18 | 21/04/2017

(BGĐT) - Cầm mấy bài thơ mới của ông, tôi ngạc nhiên: "Vậy bác vẫn làm thơ đều đều?" Ông Huyến khẽ cười: "Thơ là niềm vui của tôi. Bỏ sao được". Đúng là với ông Lê Trạch Huyến (bút danh Bắc Thanh) ở phường Lê Lợi (TP Bắc Giang), thơ ngoài ý nghĩa xã hội còn là niềm vui riêng mình.

Để có ngày 30 tháng Tư

08:28 | 21/04/2017

(BGĐT) - Để có ngày 30 tháng Tư/Vợ tiễn chồng/Mẹ tiễn con/Đánh giặc/Câu giã bạn có lời thề nước mắt/Mấy mươi năm dằng dặc mong chờ.

Hè về

07:00 | 16/04/2017

(BGĐT) - Hương sen neo giữ tuổi thơ/ tìm về hong lại giấc mơ đầu đời.

Núi Ấm

07:00 | 16/04/2017

(BGĐT) - Cô gái ôm con nhỏ hấp tấp bước lên khi chiếc xe khách vừa đỗ. “Cho cháu ngồi nhờ…”. Cô gái ngượng nghịu nói. Tôi ngồi dịch vào cửa kính. Đó là cô gái ngoài đôi mươi có khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng và đôi mắt đen láy. Tôi đoán cô là người dân tộc ít người - Tày hay Nùng gì đó, không phải vì xe này chạy lên miền núi mà vì cách ăn mặc và gương mặt rất quen thuộc tôi thường xuyên bắt gặp trên vùng đó.

Màu tím bằng lăng

07:00 | 16/04/2017

(BGĐT) - Kỷ niệm mang màu tím bằng lăng/Em cấy thành dòng thơ trên cánh đồng ký ức

Tháng Tư

14:32 | 14/04/2017

(BGĐT) - Tháng Tư về màu nắng mới tinh khôi/Cứ lấp lánh trên sắc ngời của lá

Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến

07:00 | 25/03/2017

(BGĐT) - Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến/ Chỉ tiếc mùa thu vừa mới đi rồi/Còn sót lại trên bàn bông cúc tím/Bốn cánh tàn, ba cánh sắp sửa rơi.

Hạnh phúc tuổi hoàng hôn

13:42 | 24/03/2017

(BGĐT) - Cuộc đời ông Bằng chìm nổi, lênh đênh. Học hết phổ thông, ông đi bộ đội và trở thành chiến sĩ quân y, đi qua các chiến trường từ Bắc vào Nam. 

Bước chuyển

07:00 | 23/03/2017

(BGĐT) - Tôi đến ông già Kháng sau khi nghe quá nhiều lời phàn nàn về ông. Tôi kém ông Kháng vài ba tuổi nhưng thời gian dài công tác gần trụ sở lại gần nhà nên cũng thân thiết. Từ ngày tôi chuyển về quê , ít có điều kiện đến thăm ông. Đứng ở cổng, tôi thấy ông đang lúi húi bên mấy chậu cảnh.

Chuyện quan, chuyện ma nơi phố rừng

15:09 | 21/03/2017

(BGĐT) - Sau 6 tập tiểu thuyết, Hoàng Thế Sinh đã khẳng định rõ nét sức công phá của ngòi bút trong khai thác cuộc sống, con người miền núi. 

Nỗi nhớ

09:55 | 21/03/2017

(BGĐT) - Thiên ngồi ngắm những hạt mưa bay xiên xiên vào hiên nhà mình, qua ánh đèn đường vàng phản chiếu, chúng biến thành những tia sáng vun vút mỏng tang nối nhau lao xuống, chạm đất là tan ngấm, nhanh hơn cả một cái chớp mắt. 

Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ: Kiến nghị chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thuê đất, thuê mặt nước ở TP Bắc Giang

Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ: Kiến nghị chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thuê đất, thuê mặt nước ở TP Bắc Giang

(BGĐT) - Ngày 28-4, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên họp thường kỳ xem xét báo cáo giải trình về việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với một số tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được thuê đất, thuê mặt nước trên địa bàn TP Bắc Giang và nhiều nội dung quan trọng khác. 

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Giám sát sản xuất nông nghiệp

(BGĐT) - Chăn nuôi lợn đi vào "vết xe đổ" của nhiều loại nông sản khác như: Dưa hấu, hành tím, thanh long... là việc thị trường tiêu thụ chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nên bài học về khủng hoảng thừa đã nhãn tiền, không bất ngờ.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.