Hôm nay: 30/05/2017 10:50:44 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nguyên Hồng - Nhà văn tự đời thường

07:00 | 07/05/2017

(BGĐT) - Nhà văn Nguyên Hồng (1918-1982), quê ở Vụ Bản, Nam Định. Ông cùng gia đình sinh sống tại ấp Cầu Đen, xã Nhã Nam (Tân Yên). Nguyên Hồng là hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam, được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 1996. Nhiều câu chuyện về ông đã phác họa chân dung một nhà văn dân dã, giản dị.

Sắc tím nhớ thương

07:00 | 06/05/2017

(BGĐT) - Khi những chú ve sầu tinh nghịch cùng nhau cất lên giai điệu rộn rã, ấy là lúc mùa hạ cũng bắt đầu chạm ngõ. Giữa những ngày nóng nực, chói chang, phố nhỏ của tôi lại đón bước chân người qua với sắc tím dịu dàng, lãng mạn của hoa bằng lăng, miên man, bồng bềnh trong nắng sớm.

Bên thung lũng cỏ tranh

14:37 | 05/05/2017

(BGĐT) - Lão Độc chăn dê trên núi chưa về. Phía núi, sương đã mờ mờ buông xuống. Vẳng trong thung lũng đầy cỏ tranh tiếng dê kêu be be. Phía bên kia con suối nhỏ ai đốt cỏ khô khói hăng nồng.

“Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75”: Ranh giới giữa văn học và báo chí đã bị xóa nhòa

17:27 | 30/04/2017

Ba lần tái bản, một lần ra mắt bản tiếng Anh, cuốn sách “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” của nhà báo - nhà văn Trần Mai Hạnh đã chứng tỏ sức hấp dẫn nhất định, sau nhiều giải thưởng uy tín về văn học ở trong và ngoài nước.

Ghi ở Quảng Trị

12:40 | 23/04/2017

(BGĐT) - Mẹ Gio Linh
Bốn bề nắng lóa chang chang cát/ Dịu lòng còn chút nước hiếm hoi

Ngôi nhà không sổ đỏ

07:00 | 23/04/2017

(BGĐT) - Trong cùng một ngõ, chung một con đường, nửa bên này là những ngôi nhà có sổ đỏ, nửa bên kia thì không. Diện tích và địa thế gần như nhau nhưng dĩ nhiên bên không có sổ đỏ đất bán rẻ hơn nhiều. Có lẽ vì vậy, ba mẹ bé Bông mới đủ sức mua ngôi nhà gia đình họ đang ở. 

Lời ru

07:59 | 22/04/2017

(BGĐT) - À ơi khúc hát mẹ ru /Trong câu ca có cánh cò đang bay

Thành phố bên sông

16:00 | 22/04/2017

(BGĐT) - Thành phố bên bờ sông/Ngực căng tràn đón gió/ Cây cầu vươn như bờ vai vạm vỡ/Những con tàu hối hả tháng ngày qua.

Nhìn lại

18:19 | 21/04/2017

(BGĐT) - Những đứa con ra đời rồi chúng sẽ lớn lên. Chúng cần được học hành tử tế. Chúng cần một ngôi nhà đủ rộng để sống chứ đâu thể đi ở trọ suốt đời. Đâu thể cứ sống ngày nào lo ngày ấy như anh. Cuộc đời còn biết bao thăng trầm, biến cố ở phía trước mà nếu không chuẩn bị được gì chúng ta đâu dễ vượt qua.

Niềm vui giản dị

18:18 | 21/04/2017

(BGĐT) - Cầm mấy bài thơ mới của ông, tôi ngạc nhiên: "Vậy bác vẫn làm thơ đều đều?" Ông Huyến khẽ cười: "Thơ là niềm vui của tôi. Bỏ sao được". Đúng là với ông Lê Trạch Huyến (bút danh Bắc Thanh) ở phường Lê Lợi (TP Bắc Giang), thơ ngoài ý nghĩa xã hội còn là niềm vui riêng mình.

Để có ngày 30 tháng Tư

08:28 | 21/04/2017

(BGĐT) - Để có ngày 30 tháng Tư/Vợ tiễn chồng/Mẹ tiễn con/Đánh giặc/Câu giã bạn có lời thề nước mắt/Mấy mươi năm dằng dặc mong chờ.

Hè về

07:00 | 16/04/2017

(BGĐT) - Hương sen neo giữ tuổi thơ/ tìm về hong lại giấc mơ đầu đời.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.

Vest nữ chào hè

Vest nữ chào hè

(BGĐT) - Chỉn chu, thanh lịch, quý phái là những cụm từ thường dùng để mô tả về áo vest nữ. Đây là trang phục được xem như trợ thủ đắc lực của các nàng khi muốn hoàn thiện gu thời trang văn phòng của mình. Thế nhưng thời tiết vào hè đã bắt đầu nóng nực, diện áo vest có lẽ hơi khó khăn? Những thiết kế áo vest ngắn tay dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm khi mặc chúng.

Nhớ thầy

Nhớ thầy

(BGĐT) - Ba mươi tám năm đã trôi qua. Câu chuyện về thầy tưởng đã chìm sâu dưới lớp lớp ký ức vui buồn. Đứa trẻ mười ba giờ đã thành người đàn ông tuổi “tri thiên mệnh”. Nhắc đến thầy, nhiều khi tôi vẫn ngạc nhiên tự hỏi: Sao mình lại nhớ rành mạch chuyện xưa đến vậy? Hóa ra, thầy vẫn sống mãi trong tâm những đứa học trò mà thầy đã hết lòng dạy dỗ bằng cả yêu thương, tâm huyết…

Người bạn mới

Người bạn mới

(BGĐT) - Quê tôi vào mùa vải thiều chín, những triền đồi phủ màu đỏ của quả vải. Hối hả, tất bật, người lớn, trẻ em chạy đua với thời gian để thu hoạch.