Hôm nay: 30/05/2017 03:43:47 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cuối tuần tha hồ trò chuyện về sách từ Bắc vô Nam

Độc giả yêu sách tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có nhiều lựa chọn vào cuối tuần này với khá nhiều cuộc trò chuyện về tác giả - tác phẩm. 

Cuối tuần,  trò chuyện, về sách, Bắc vô Nam
Ảnh tư liệu.

Tại Hà Nội, trong khuôn khổ hội sách Hà Nội đang diễn ra ở Hoàng thành Thăng Long, vào 10h ngày 8-10, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, tác giả Đinh Trần Tuấn Linh và tiến sĩ Nguyễn Đức Hưng mở ra buổi tọa đàm mang tên “Thanh niên Việt nên làm gì?” nhân dịp Nhã Nam tái bản tác phẩm Trai nước Nam làm gì (Nhã Nam và NXB Hà Nội) của Hoàng Đạo Thúy (1900 - 1994).

Tại TP. Hồ Chí Minh, độc giả yêu sách có nhiều lựa chọn vào cuối tuần này với sáu cuộc trò chuyện về tác giả - tác phẩm.

Tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, 9h30 ngày 8-10 có cuộc giao lưu với nhà nghiên cứu An Chi - tác giả cuốn Rong chơi miền chữ nghĩa (NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh), 16h cùng ngày có cuộc giao lưu quanh cẩm nang du học Mỹ Nhật ký 300 ngày ở Harvard - Học để thay đổi thế giới (Thái Hà Book & NXB Lao Động) của tác giả - thạc sĩ giáo dục Trương Phạm Hoài Chung.

Cũng tại Đường sách, vào 9h30 ngày 9-10 có cuộc trò chuyện với tác giả Cao Bảo Vy của tập tản văn Yêu (Phương Nam và NXB Văn Hóa Văn Nghệ).

Trong ngày 9-10, vào 9h tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.Hồ Chí Minh diễn ra cuộc giao lưu ra mắt cuốn sách Làm như chơi - Làm chủ công việc và đời sống bằng sự tỉnh thức (Saigon Books và NXB Văn Hóa Văn Nghệ) của tác giả Thích Minh Niệm.

Cùng thời điểm tại salon văn hóa Cà phê thứ bảy (19B Phạm Ngọc Thạch, Q.3) sẽ có cuộc trò chuyện của diễn giả - nhà văn Nhật Chiêu quanh tác phẩm Chuông nguyện hồn ai của Ernest Hemingway nhân kỷ niệm 55 năm văn hào Hemingway qua đời (1961 - 2016, 19h cùng ngày chiếu bộ phim cùng tên).

Trước đó, 9h ngày 8-10, salon văn hóa Cà phê thứ bảy cũng tổ chức cuộc giao lưu với dịch giả Bùi Xuân Linh về cuốn Lịch sử cách mạng Pháp (NXB Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) của Will và Ariel Durant với sự chủ trì của nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn.

* Đọc sách cuối tuần: Bắt đầu từ đam mê

Cuối tuần,  trò chuyện, về sách, Bắc vô Nam

Cuộc sống nhiều người đôi khi loay hoay vì không lý giải được vì sao mình làm một việc nào đó. Nhiều nhân viên mau chóng có cảm giác chán công việc vì chỉ làm theo lệnh sếp, chứ không rõ ý nghĩa, giá trị của việc mình làm. Tất cả cũng chỉ vì thiếu hai chữ đam mê.

Làm điều bạn thích và yêu điều bạn làm, là những gì mà tác giả - diễn giả Keith Abraham nhắn nhủ, khơi gợi cùng người đọc trong tập sách Bắt đầu từ đam mê (Phan Hoàng Lệ Thủy dịch, NXB Trẻ).

Với những mô hình trực quan, những câu hỏi xác đáng, những ví dụ sinh động, Keith Abraham dẫn dắt độc giả gỡ bỏ những chướng ngại tinh thần, tìm kiếm và quan trọng hơn là nuôi dưỡng niềm đam mê trong cuộc sống.

Không chỉ vậy, tác giả còn chỉ ra những cách để truyền cảm hứng, lan đam mê đến với cộng đồng. Cuốn sách này dành cho những ai cứ chây ì trong cuộc sống và đổ thừa hoàn cảnh.

Theo Văn Việt - Võ Ca Dao/tuoitre

Cuối tuần, trò chuyện, về sách, Bắc vô Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.