Hôm nay: 24/04/2017 04:46:42 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cuối tuần tha hồ trò chuyện về sách từ Bắc vô Nam

Độc giả yêu sách tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có nhiều lựa chọn vào cuối tuần này với khá nhiều cuộc trò chuyện về tác giả - tác phẩm. 

Cuối tuần,  trò chuyện, về sách, Bắc vô Nam
Ảnh tư liệu.

Tại Hà Nội, trong khuôn khổ hội sách Hà Nội đang diễn ra ở Hoàng thành Thăng Long, vào 10h ngày 8-10, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, tác giả Đinh Trần Tuấn Linh và tiến sĩ Nguyễn Đức Hưng mở ra buổi tọa đàm mang tên “Thanh niên Việt nên làm gì?” nhân dịp Nhã Nam tái bản tác phẩm Trai nước Nam làm gì (Nhã Nam và NXB Hà Nội) của Hoàng Đạo Thúy (1900 - 1994).

Tại TP. Hồ Chí Minh, độc giả yêu sách có nhiều lựa chọn vào cuối tuần này với sáu cuộc trò chuyện về tác giả - tác phẩm.

Tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, 9h30 ngày 8-10 có cuộc giao lưu với nhà nghiên cứu An Chi - tác giả cuốn Rong chơi miền chữ nghĩa (NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh), 16h cùng ngày có cuộc giao lưu quanh cẩm nang du học Mỹ Nhật ký 300 ngày ở Harvard - Học để thay đổi thế giới (Thái Hà Book & NXB Lao Động) của tác giả - thạc sĩ giáo dục Trương Phạm Hoài Chung.

Cũng tại Đường sách, vào 9h30 ngày 9-10 có cuộc trò chuyện với tác giả Cao Bảo Vy của tập tản văn Yêu (Phương Nam và NXB Văn Hóa Văn Nghệ).

Trong ngày 9-10, vào 9h tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.Hồ Chí Minh diễn ra cuộc giao lưu ra mắt cuốn sách Làm như chơi - Làm chủ công việc và đời sống bằng sự tỉnh thức (Saigon Books và NXB Văn Hóa Văn Nghệ) của tác giả Thích Minh Niệm.

Cùng thời điểm tại salon văn hóa Cà phê thứ bảy (19B Phạm Ngọc Thạch, Q.3) sẽ có cuộc trò chuyện của diễn giả - nhà văn Nhật Chiêu quanh tác phẩm Chuông nguyện hồn ai của Ernest Hemingway nhân kỷ niệm 55 năm văn hào Hemingway qua đời (1961 - 2016, 19h cùng ngày chiếu bộ phim cùng tên).

Trước đó, 9h ngày 8-10, salon văn hóa Cà phê thứ bảy cũng tổ chức cuộc giao lưu với dịch giả Bùi Xuân Linh về cuốn Lịch sử cách mạng Pháp (NXB Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) của Will và Ariel Durant với sự chủ trì của nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn.

* Đọc sách cuối tuần: Bắt đầu từ đam mê

Cuối tuần,  trò chuyện, về sách, Bắc vô Nam

Cuộc sống nhiều người đôi khi loay hoay vì không lý giải được vì sao mình làm một việc nào đó. Nhiều nhân viên mau chóng có cảm giác chán công việc vì chỉ làm theo lệnh sếp, chứ không rõ ý nghĩa, giá trị của việc mình làm. Tất cả cũng chỉ vì thiếu hai chữ đam mê.

Làm điều bạn thích và yêu điều bạn làm, là những gì mà tác giả - diễn giả Keith Abraham nhắn nhủ, khơi gợi cùng người đọc trong tập sách Bắt đầu từ đam mê (Phan Hoàng Lệ Thủy dịch, NXB Trẻ).

Với những mô hình trực quan, những câu hỏi xác đáng, những ví dụ sinh động, Keith Abraham dẫn dắt độc giả gỡ bỏ những chướng ngại tinh thần, tìm kiếm và quan trọng hơn là nuôi dưỡng niềm đam mê trong cuộc sống.

Không chỉ vậy, tác giả còn chỉ ra những cách để truyền cảm hứng, lan đam mê đến với cộng đồng. Cuốn sách này dành cho những ai cứ chây ì trong cuộc sống và đổ thừa hoàn cảnh.

Theo Văn Việt - Võ Ca Dao/tuoitre

Cuối tuần, trò chuyện, về sách, Bắc vô Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.