Hôm nay: 25/04/2017 07:42:43 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Ghi ở Quảng Trị

Ghi ở Quảng Trị

(BGĐT) - Mẹ Gio Linh
Bốn bề nắng lóa chang chang cát/ Dịu lòng còn chút nước hiếm hoi

Mưa rơi trong vườn

19:29 | 21/01/2017

(BGĐT) - Mưa rơi trong vườn/Lá cười sung sướng/Mắt biếc ngắm trời/Thả nghìn viên ngọc.

Cảm nghĩ bên cột cờ Lũng Cú

10:02 | 23/01/2017

(BGĐT) - Vút lên cao giữa mây mù và gió/Có bông hoa nở đỏ tim mình/ Hồn Tổ quốc khắc nên hình Đất nước.

Gà gáy kinh thành

19:26 | 21/01/2017

(BGĐT) - Ngày xưa, ở một làng xa xôi mãi trên lưng chừng núi, mọi người sống tuy thiếu thốn, lạc hậu nhưng rất vui vẻ. Mãi sau này, người lớn mới vào rừng chặt cây, dựng vài phòng học tạm mời cô giáo miền xuôi lên dạy dỗ cho trẻ em trong làng. Mấy đứa trẻ một lớp ghép, khi học thì trình độ khác nhau nhưng ra chơi đều chung một trò hết sức vô tư.

Chiều cuối năm không lạnh

19:24 | 21/01/2017

(BGĐT) - Bản nhạc êm dịu không dứt, người chơi nối chúng vào nhau trong một giai điệu du dương. Nó đứng dựa vào tường, tường ấm hơi nắng. Tim nó đập những nhịp gấp gáp. Nó hình dung đứa con gái ngồi trước đàn, những ngón thon mềm lướt phím, mắt mơ màng. Căn nhà sạch sẽ, nhiều ánh sáng. 

Quê nhà

07:16 | 21/01/2017

(BGĐT) - Đối với mỗi người cầm bút, quê nhà giữ một vị trí rất đặc biệt trong suốt quá trình hình thành tính cách nhà văn cũng như sự bùng nổ sáng tạo.

Bữa cơm chay nhà Phật

09:52 | 20/01/2017

(BGĐT) - Con men theo dòng phật tử/Tìm về thắp nén nhang thơm/Trên tam bảo Sùng Ân tự/Lại được sư thầy mời cơm.

Ò ó o

09:51 | 20/01/2017

(BGĐT) - Tôi chẳng rõ từ khi nào gà rừng cũng giống bao con vật ở tự nhiên hoang dã lại được con người thuần dưỡng nuôi tại gia đình. Hàng ngàn năm? Hàng vạn năm? Nó có từ khi con người bắt đầu tách khỏi loài thú, có công cụ cầm tay hay là lúc có một căn nhà, đã lập nên làng nên xóm? Chỉ biết chắc chắn rằng, con vật đáng yêu này đã gắn chặt với đời sống, cuộc sống con người. 

Đất

16:00 | 18/01/2017

(BGĐT) - Ân tình là đất đất ơi/Gừng cay mía ngọt muôn đời thủy chung/Đất như lòng mẹ bao dung/Người dù phụ đất đất không phụ người

Cầu Tình

07:00 | 31/12/2016

(BGĐT) - Nhà Vân bên con sông Hạ hiền hòa, êm ả. Vân dạy trong trường tiểu học phía bên kia sông. Ngày ngày đến trường cô phải qua một chiếc cầu nhỏ, dân ở đây gọi là cầu Tình. 

Mùa xuân, hoa và người

15:39 | 30/12/2016

(BGĐT) - Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày… Khi  những cánh chim én thấp thoáng từ phương Bắc bay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc chồi xanh… Cảm ơn mùa xuân đã ban tặng cho nhân thế sự sinh sôi nảy nở vĩnh hằng!

Bức tranh gà

15:38 | 30/12/2016

(BGĐT) - Khuôn tranh làng Hồ/thơm mùi gỗ thị /vỏ xơ mướp khô/vuốt trên giấy bản/sắc màu đã tô.

Vị ngọt tình yêu

07:00 | 11/12/2016

(BGĐT) - Tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội, Khoa Kỹ thuật môi trường, Biên được nhiều doanh nghiệp nhận về làm việc với mức lương khá. Bạn bè khuyên ký hợp đồng luôn nhưng riêng Biên lại có suy nghĩ khác.

Nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn huyện Lục Nam

Nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn huyện Lục Nam

(BGĐT) - Ngày 24-4, đồng chí Nguyễn Công Thức, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Lục Nam về tình hình vệ sinh môi trường, xây dựng nghĩa trang, công tác giáo dục và đào tạo.

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Làm thay dân

(BGĐT) - Có những việc cán bộ làm thay dân thì tốt, đáng biểu dương khen ngợi nhưng có việc không nên làm thay, thậm chí làm thay mà vẫn bị chê. Câu chuyện cán bộ xã An Thượng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) 2 tháng/lần đi thu gom rác rồi bốc rác cho vào lò đốt là một ví dụ.

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.