Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Vietnam Airlines thử nghiệm đồng phục mới nhân dịp 8-3

Cập nhật: 08:37|09/03/2015

Nằm trong tổng thể chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ lên mức 4 sao, đổi mới đội tàu bay bằng những dòng máy bay mới, hiện đại của thế giới, hệ thống nhận diện thương hiệu của Vietnam Airlines sẽ được đổi mới theo hướng hiện đại, đồng bộ hơn nhưng vẫn đảm bảo được hình ảnh của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. 

Vietnam Airlines, thử nghiệm, đồng phục mới, nhân dịp 8-3

Đồng phục mới của tiếp viên và nhân viên VNA .

Là một hạng mục quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu, đồng phục phi công, tiếp viên và nhân viên cũng được thay đổi cho phù hợp trong định hướng tổng thể, phù hợp với màu sắc của logo, máy bay và các hạng mục khác như thiết kế phòng chờ, quầy vé, quầy làm thủ tục, hệ thống thẻ nhãn, biển hiệu...

Vietnam Airlines (VNA) đã tổ chức hai chuyến bay đặc biệt giữa Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh và ngược lại để trình diễn đồng phục mới cho tiếp viên của VNA vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Theo đó, ngày 7-3 trên chuyến bay VN257 hành trình Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh và VN236 ngày 8-3 hành trình TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội, VNA đã tổ chức trình diễn đồng phục mới cho tiếp viên, gửi phiếu khảo sát lấy ý kiến hành khách, và tặng hoa cho tất cả hành khách nữ trên chuyến bay này nhân dịp 8-3.

VNA cho biết, hãng đã nghiên cứu rất kỹ để cố gắng lựa chọn ra mẫu thiết kế đẹp nhất, phù hợp nhất, hội tụ đầy đủ những yếu tố truyền thống, vai trò hàng không quốc gia và xu hướng phát triển của thời đại. Cụ thể, kiểu dáng thiết kế phải cách điệu hiện đại, mang tính công nghiệp mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam. Màu sắc phải thống nhất tổng thể màu sắc trong khoang máy bay; phân biệt giữa tiếp viên trưởng và tiếp viên thường, có sự liên kết màu sắc giữa tiếp viên nam và tiếp viên nữ như tiếp viên nam có màu áo gile và cà vạt cùng màu với màu áo dài của tiếp viên nữ).

 

Vietnam Airlines, thử nghiệm, đồng phục mới, nhân dịp 8-3
 
 

 

Về hoạ tiết, phải có sự liên kết với yếu tố nhận diện thương hiệu mới của VNA, đưa hình ảnh hoa sen cách điệu vào trong trang phục áo dài. Đặc biệt, về công năng sử dụng phải tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trong thời gian dài và bảo đảm các yêu cầu về an toàn trên máy bay như không dễ bắt lửa, chống nóng, lạnh, chống tĩnh điện. Bộ trang phục mới phải kế thừa ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của bộ đồng phục hiện tại.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, người đã thiết kế bộ trang phục của tiếp viên VNA đang sử dụng 15 năm qua với mầu áo dài đỏ Bordeaux lần này tiếp tục được chọn là nhà thiết kế cho trang phục mới của VNA cho biết đây là chiếc áo dài thiết kế cho hãng hàng không quốc gia cho nên phải thể hiện bản sắc mang dấu ấn thời đại. Dấu ấn thời đại được hiểu theo tinh thần của một sản phẩm công nghiệp và được thực hiện bằng quy trình công nghệ khoa học tiên tiến. Chiếc áo dài vẫn giữ đúng tinh thần vốn có, đó chính là sự kín đáo nền nã, nhẹ nhàng thanh lịch và vẫn rất gợi cảm. 

Tuy nhiên, áo dài đồng phục hàng không vẫn là chiếc áo vừa thể hiện bản săc dân tộc nhưng vừa bảo đảm tiêu chí bảo hộ lao động dịch vụ cao cấp phục vụ hiệu quả cho công việc, cho nên không phải là một chiếc áo của một ngành khác, lại càng không phải là một chiếc áo dài dự tiệc hay dạo chơi hay biểu diễn trên sân khấu.

Theo đánh giá của một chuyên gia ngành dệt may Việt Nam, thì thiết kế đồng phục mới lần này đã tạo ra được chất liệu độc quyền bằng những dấu ấn riêng của Vietnam Airlines từ chất liệu áo dài có dệt nổi hoa sen mà ngay cả sơ mi trắng của nam phi công và tiếp viên cũng có logo hoa sen dệt chìm. Những chi tiết cổ và tay áo được cách điệu mạnh hơn tạo đường nét của đôi cánh tự do nhấn mạnh chữ V với ý nghĩa chữ Việt. 

Đặc biệt, bộ trang phục dành cho tiếp viên không chỉ sản phẩm vải do doanh nghiệp trong nước sản xuất mà việc may sản phẩm được các doanh nghiệp có uy tín trong ngành dệt may thực hiện. Tổng công ty May Đức Giang may áo sơ mi nam, của Tổng công ty May 10 may Veston, áo dài cũng được may theo size trên dây chuyền công nghệ may áo dài của Công ty cổ phần may Tiền Tiến...nhờ đó, đó đã đáp ứng được tiêu chuẩn của một bộ trang phục cao cấp.

Theo nhận xét của hành khách đi trên hai chuyến bay, mẫu đồng phục của tiếp viên VNA có nhiều ý kiến khen, chê. Anh Đức Chung một doanh nhân là hành khách đi chuyến bay VN257 nhận xét áo dài theo mẫu mới trang phục cho nữ tiếp viên VNA thể hiện tính năng động, gọn gàng khi chiếc quần được thu hẹp ống, tà áo được thiết kế ngắn hơn, màu sắc sử dụng phân biệt tiếp viên trưởng mầu vàng, tiếp viên khác mầu xanh. Cổ áo hình chữ V tạo thỏa mái cho người mặc so cổ áo dài thông thường. 

Tuy nhiên mầu xanh nhợt nhạt không tạo ấn tượng mạnh làm cho hành khách khó cảm nhận tiếp viên đang ở gần mình. Cùng chia sẻ nhận định trên, nữ giáo viên Như Quỳnh trên chuyến bay VN236 cho rằng màu áo nhợt nhạt, không sắc nét, dáng áo cứng, và dày sẽ làm cho người sử dụng không thấy thỏa mái đối với công việc phục vụ hành khách đang bay, chiếc tạp dề cùng tông mầu với áo dài làm cho chiếc áo dài bị lẫn mâù với tạp dề mất đi phom của chiếc áo dài duyên dáng

Nhạc sĩ Quốc Trung tham gia chuyến bay VN257cho rằng tà áo dài trang phục của VNA luôn gây ấn tượng tốt không chỉ với người Việt Nam mà với cả người nước ngoài, nhạc sỹ ủng hộ cái mới, và bộ trang phục mới cho hành khách cảm giác tươi mát.

Nữ tiếp viên chuyến bay 236 Kim Minh duyên dáng trong bộ trang phục mới cho biết cô thấy bộ trang phục mới với ống quần hẹp, giúp cho cô hoạt động nhanh gọn, cô lại thích vạt áo dài ngắn sẽ thuận tiện trong công việc

VNA cho biết trong quá trình thiết kế, sau nhiều vòng nghiên cứu, phát triển ý tưởng và tham khảo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mỹ thuật, thời trang, lần giới thiệu lấy ý kiến công chúng này là bước cuối cùng để hoàn thiện trước khi chính thức đưa vào sử dụng từ cuối tháng 5-2015, cùng thời điểm đưa vào khai thác tàu bay mới Boeing 798-9, Airbus A350-900 và thay đổi toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Theo Liên Hoa/ND


Vietnam Airlines, thử nghiệm, đồng phục mới, nhân dịp 8-3
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Đọc nhiều nhất
   Nóng nhất

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY