Cập nhật 28/05/2017 15:49:56 (GMT+7)

Tổ chức Lễ hội chùa Bổ Đà gắn với phát triển du lịch

14:08 | 14/03/2016

(BGĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) Nguyễn Đại Lượng tại buổi làm việc với Ban Tổ chức (BTC) Liên hoan hát quan họ của huyện lần thứ XVI mới đây. 

 

Tổ chức, Lễ hội chùa Bổ Đà, gắn với, phát triển du lịch địa phương
Tiết mục hát quan họ trong các kỳ Liên hoan lần trước.

Theo kế hoạch, Liên hoan hát quan họ năm nay diễn ra trong bốn ngày, từ 23/3 – 26/3/2016 (15 – 18/2 âm lịch), được tổ chức trong dịp Lễ hội chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn. Trong ba ngày đầu, liền anh, liền chị ở các thôn, khu phố trong huyện tham gia biểu diễn. Những tiết mục xuất sắc sẽ được BTC lựa chọn để tham dự Liên hoan hát quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ IV diễn ra ngày hôm sau. Cũng trong chương trình của Liên hoan năm nay có nghi lễ mở Bia di tích chùa Bổ Đà và màn đánh trống khai hội. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan hát quan họ của huyện đã yêu cầu các thành viên BTC nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao để Liên hoan thành công tốt đẹp. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị chú trọng làm tốt công tác quản lý lễ hội. Nhấn mạnh việc tổ chức lễ hội chùa Bổ Đà phải là một “lễ hội sạch”, không có tình trạng vứt rác bừa bãi, không có nạn chặt chém giá từ dịch vụ gửi xe đến bán hàng, không có tình trạng ăn xin, gây rối trật tự... Đồng thời, nêu rõ năm nay việc tổ chức Lễ hội chùa Bổ Đà phải gắn với kế hoạch phát triển du lịch của huyện, tạo thành điểm nhấn quảng bá hình ảnh đẹp về Việt Yên. Do vậy, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về lễ hội, về vẻ đẹp cổ kính linh thiêng của chùa Bổ Đà và thái độ ứng xử văn minh của người dân khi trẩy hội.

Đỗ Tập

Tổ chức, Lễ hội chùa Bổ Đà, gắn với, phát triển du lịch địa phương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Việt Yên
  • Thị trấn: Bích Động (huyện lị), Nếnh
  • Các xã: Bích Sơn, Hoàng Ninh, Hồng Thái, Hương Mai, Minh Đức, Nghĩa Trung, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Tự Lan, Vân Hà, Vân Trung, Việt Tiến
Thông tin liên hệ

Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên


© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.