Bắc Giang: 01/03/2024 12:53:02 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Việt Yên: Quan tâm gìn giữ văn hóa truyền thống

09:58 | 25/07/2023

(BGĐT) - Việt Yên là vùng đất cổ với nhiều nét văn hóa truyền thống lâu đời. Hiện Việt Yên đang xây dựng lên thị xã, vì thế huyện đặt ra mục tiêu vừa phát triển văn hóa, xã hội hiện đại vừa phải giữ gìn văn hóa truyền thống, bảo tồn cho đời sau.

Chuyện về hai mẹ con nghệ nhân quan họ

06:00 | 26/03/2023

(BGĐT) - "Năm 2019, lúc mẹ tôi bị ốm tưởng chừng không qua khỏi, bà nắm chặt tay tôi dặn dò, dẫu có thế nào con cũng cố gắng gìn giữ, truyền dạy quan họ cho thật nhiều người con nhé! Tôi chỉ biết ôm mẹ khóc mà không nói nên lời" - Nghệ nhân quan họ Đàm Thị Bùi, thôn Nội Ninh, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) xúc động nói. 

Dập dìu quan họ hội xuân

21:05 | 15/02/2023

(BGĐT) - Đã trở thành nét đẹp vào mùa xuân, các làng quan họ Bắc sông Cầu luôn náo nức không khí trảy hội, thúc giục du khách gần xa hoà vào những canh hát quan họ mê đắm lòng người. 

Về Việt Yên là mê quan họ

13:19 | 28/01/2023

(BGĐT) - Cách nay đúng 10 năm, tôi lên công tác ở huyện Việt Yên, được một đồng nghiệp đưa đến tham quan trại hè dạy dân ca quan họ và nhiều sinh hoạt bổ ích khác dành cho thiếu nhi. Tên chính thức của trại hè hơi dài, lại gắn với thương hiệu tiếng Anh viết tắt của một doanh nghiệp đỡ đầu nên chúng tôi cứ gọi nôm na là “Trại hè quan họ” cho dễ nhớ. 

Việt Yên - thị xã trong tầm mong

14:42 | 20/01/2023

(BGĐT) - Với tôi, có một Việt Yên ký ức và một Việt Yên hiện tại. Gọi là ký ức nhưng cũng không xa xôi mấy bởi gần chục năm trước, tôi lần đầu tiên được đến vùng quê quan họ Bắc sông Cầu. Mới đây trở lại, câu quan họ vẫn mặn nồng như xưa, còn huyện Việt Yên đã mang hình dáng của một thị xã - thị xã trong tầm mong.

Công bố quyết định công nhận cửa võng đình Thổ Hà là bảo vật quốc gia

16:11 | 24/03/2022

(BGĐT) - Ngày 24/3, UBND xã Vân Hà, huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận cửa võng đình Thổ Hà là bảo vật quốc gia. Tới dự có đồng chí Thân Văn Thuần, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Việt Yên, lãnh đạo một số phòng chức năng của huyện. 

“Làng thơ Lục Bát” - sản phẩm độc đáo

17:27 | 23/01/2022

(BGĐT) - Những ngày cuối năm Tân Sửu, ai cũng hối hả, bận rộn. Ấy vậy mà Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Đại Lượng vẫn dành thời gian cho chúng tôi. Và sau cuộc trò chuyện ấy, ý tưởng về “Làng thơ Lục Bát” trên vùng đất ven sông Cầu này càng lớn dần lên với nhiều dự cảm nhân văn, độc đáo.

Lễ hội vật cầu nước làng Vân được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

08:44 | 14/01/2022

(BGĐT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công nhận Lễ hội vật cầu nước làng Vân là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nhân dịp này, Báo Bắc Giang giới thiệu một số hình ảnh đặc sắc về lễ hội truyền thống văn hóa lâu đời nơi đây.

Địa danh Việt Yên
  • Các phường gồm: Bích Động, Hồng Thái, Nếnh, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Tự Lạn, Vân Trung
  • Các xã gồm: Hương Mai, Nghĩa Trung, Minh Đức, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Vân Hà, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội