Bắc Giang: 09/08/2022 16:47:42 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Việt Yên năm 2020”

15:45 | 09/11/2020

(BGĐT) - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa phối hợp tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Việt Yên năm 2020”.

Tham gia hội thi có 18 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện. Mỗi đội trải qua 3 phần thiỞ phần thi giới thiệu, các đội giới thiệu khái quát về địa phương, hoạt động thư viện và phong trào đọc sách báo tại địa phương. Trong phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội lựa chọn một trong các hình thức: Kể chuyện sách; giới thiệu về một cuốn sách; điểm sách theo chủ đề; hùng biện về một tác phẩm hoặc chủ đề cụ thể. Phần thi năng khiếu, mỗi đội thể hiện một tiết mục văn nghệ, hát, múa... gắn với chủ đề tham gia cuộc thi.

Việt Yên, hội thi, tuyên truyền sách, Bắc Giang

Phần thi tuyên truyền sách của đội Trường THCS Tăng Tiến.

Những cuốn sách được các đội lựa chọn dự thi đều có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, nhân vật lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tấm gương điển hình trong học tập, lao động sản xuất và chiến đấu; tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền, biển đảo, biên giới lãnh thổ Việt Nam.
Việt Yên, hội thi, tuyên truyền sách, Bắc Giang

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, nhiều đội đã mang đến hội thi những tác phẩm chất lượng như đội đến từ Trường THCS: Hoàng Ninh, Hồng Thái, Tăng Tiến. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 6 giải Khuyến khích cho các đội thi xuất sắc, trong đó giải A thuộc về các đội Trường THCS Ninh Sơn và Trường THCS Bích Sơn.
Hội thi hướng tới mục đích giúp các em học sinh có phương pháp lựa chọn và đọc sách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, thư viện trường học. 

 

Nguyễn Hạnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sai sót trong sách giáo khoa cần được tiếp thu cầu thị, khoa học
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng 4/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về các vấn đề kinh tế - xã hội. Nhiều đại biểu nêu ý kiến về bất cập trong công tác biên soạn, thẩm định sách giáo khoa và một số nội dung trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giải trình những nội dung đại biểu đặt ra.
 
Đội Yên Thế giành giải A tại hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách
(BGĐT) - Ngày 23/10, Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thi "Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Bắc Giang năm 2020".
 


Việt Yên, hội thi, tuyên truyền sách, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
Địa danh Việt Yên
  • Thị trấn: Bích Động, Nếnh
  • Các xã: Hồng Thái, Hương Mai, Minh Đức, Nghĩa Trung, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Tự Lan, Vân Hà, Vân Trung, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội