Bắc Giang: 24/01/2020 18:03:59 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thầy giáo Vũ Văn Thái: 18 năm gắn bó với công tác Đội

10:19 | 08/06/2018

(BGĐT) - Gắn bó với hoạt động thiếu niên, nhi đồng từ năm 2000, anh Vũ Văn Thái (SN 1978), Tổng phụ trách Đội Trường THCS Bích Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã đưa phong trào của trường luôn nằm trong tốp đầu huyện. 

Thầy giáo Vũ Văn Thái, công tác Đội, Trường THCS Bích Sơn

Tổng phụ trách Đội Vũ Văn Thái trong giờ sinh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, anh Thái nhận công tác tại Trường Tiểu học Đèo Gia (Lục Ngạn) với vai trò giáo viên Âm nhạc. Năm 2005, anh chuyển về Trường THCS Thị trấn Nếnh và từ năm 2013 đến nay làm việc tại Trường THCS Bích Sơn (Việt Yên). Với sự nhiệt tình, năng động, ở nơi nào anh cũng được phân công làm Tổng phụ trách Đội. 

Anh Thái cho biết: “Lúc đầu nhận nhiệm vụ này, tôi gặp khó khăn vì chưa có kinh nghiệm và kỹ năng". Anh đề ra mục tiêu vừa học vừa làm để rút kinh nghiệm; đồng thời thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, tham khảo mô hình tổ chức hoạt động hay để áp dụng vào thực tế liên đội nhà trường.

Từ kinh nghiệm thực tế, anh Thái nhận thấy làm phong trào Đội phải hiểu được tâm lý của học sinh, từ đó tổ chức các hoạt động phù hợp. Trong nhiều mô hình hoạt động, anh tâm đắc với “Đội tuyên truyền măng non”. Với 20 thành viên, hàng tuần, đội duy trì 3-4 buổi phát thanh; viết bản tin về tấm gương người tốt, việc tốt; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, tai nạn thương tích trong học đường, bảo vệ môi trường…

Tổng phụ trách Vũ Văn Thái còn trực tiếp xây dựng kịch bản, dàn dựng những vở kịch có nội dung liên quan để trình diễn trong giờ chào cờ, thu hút đông đảo giáo viên, học sinh. Nhờ vậy, ý thức kỷ luật của đội viên trong trường được duy trì nghiêm túc. Ngoài ra anh còn thường xuyên tổ chức hoạt động về nguồn, tìm hiểu lịch sử. Được biết, Trường THCS Bích Sơn là nơi khởi nguồn của phong trào "Áo lụa tặng bà" và duy trì cho đến nay.

Được trời phú cho năng khiếu âm nhạc và biên đạo, anh Vũ Văn Thái tích cực tham gia đạo diễn các chương trình nghệ thuật của huyện, ngành giáo dục tỉnh. Dưới sự dẫn dắt của anh, Liên đội Trường THCS Bích Sơn nhiều năm liền giữ vững danh hiệu “Liên đội vững mạnh”, đạt nhiều giải cao trong các hội thi do ngành giáo dục tổ chức.

Khôi Nguyên

Thầy giáo Vũ Văn Thái, công tác Đội, Trường THCS Bích Sơn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
Địa danh Việt Yên
  • Thị trấn: Bích Động (huyện lị), Nếnh
  • Các xã: Bích Sơn, Hoàng Ninh, Hồng Thái, Hương Mai, Minh Đức, Nghĩa Trung, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Tự Lan, Vân Hà, Vân Trung, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn

Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên


© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.