Bắc Giang: 20/03/2023 19:08:39 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Trưởng thôn 30 lần hiến máu

09:01 | 08/04/2022

(BGĐT) -  Anh Nguyễn Văn Hạnh (SN 1981), Trưởng thôn Vân Cốc 1, xã Vân Trung (Việt Yên - Bắc Giang) đã 30 lần hiến máu tình nguyện. Với anh,  mỗi lần hiến máu là một lần cứu giúp người khác và củng cố sức khỏe chính mình. 

Nhớ về lần đầu đi hiến máu tình nguyện anh kể: “Năm 2006, khi đó tôi còn làm công nhân ở doanh nghiệp. Trong một ngày nghỉ, có việc lên thị trấn, được nghe Đài Truyền thanh thông tin về ngày hội hiến máu cũng như lợi ích mang lại nên tôi rất hào hứng và đăng ký tham gia. Đến ngày hội, tôi xin công ty cho nghỉ làm, cùng mọi người trong xã đi hiến máu”. 

Bắc Giang, Trưởng thôn, hiến máu, tình nguyện

Anh Nguyễn Văn Hạnh (bên trái) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

Từ đó đến nay, anh thường xuyên hiến máu, trung bình mỗi năm 2-3 lần. Ngoài tham gia theo các đợt do huyện tổ chức, anh Hạnh còn nhiều lần hiến theo chương trình của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và 4 lần trực tiếp cho máu, cứu sống người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Dù sức khỏe ổn định sau mỗi lần hiến máu song anh Hạnh không chủ quan mà thực hiện theo khuyến cáo của ngành Y tế là làm việc nhẹ nhàng trong những ngày đầu, không uống rượu bia. Anh Hạnh chia sẻ: “Qua nhiều lần tham gia, tôi biết lượng máu dự trữ để cấp cứu, điều trị cho người bệnh còn thiếu. Vì thế nếu điều kiện sức khỏe cho phép mọi người hãy hiến máu để kịp thời bổ sung cho ngân hàng máu, cứu chữa được nhiều người”.

Với vai trò là trưởng thôn, hơn ai hết, anh Hạnh đã trở thành một “tấm gương sống”, có sức lan tỏa, thuyết phục được rất nhiều người cùng tham gia hiến máu. Anh bắt đầu vận động những người thân trong nhà hiến trước và lồng ghép trong các buổi hội họp của thôn, sinh hoạt đoàn thể. Đến nay, riêng anh đã 30 lần hiến máu; dòng họ Nguyễn Văn đã hiến hơn 60 đơn vị máu. Ngoài ra còn nhiều cá nhân, gia đình trong thôn tích cực tham gia hiến máu như bà Dương Thị Thao, Phó thôn cùng con trai là Trần Thế Doan đã hiến 20 đơn vị máu.

Ông Bùi Văn Cao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: “Anh Nguyễn Văn Hạnh là tấm gương tiêu biểu về phong trào hiến máu tình nguyện của huyện. Hội Chữ thập đỏ huyện đã chỉ đạo các cấp hội lấy gương của chính những người đã hiến máu như anh Hạnh để tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. 

Những người đã hiến máu trực tiếp tuyên truyền, vận động sẽ hiệu quả hơn, vì họ là “người thật, việc thật”, có sức lan tỏa lớn trên địa bàn”. Với những đóng góp đó, nhiều năm liền anh Nguyễn Văn Hạnh được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen; năm 2017, anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Bài, ảnh: Đỗ Tập

 

Việt Yên tổ chức ngày hội hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
(BGĐT) - Ngày 7/4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bắc Giang, BCĐ Vận động HMTN huyện Việt Yên phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu. Đây là hoạt động hưởng ứng dịp kỷ niệm 22 năm Ngày toàn dân HMTN 7/4 (2000-2022). 
 
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp
Hiến máu là hành động cao đẹp, giúp mang đến món quà sức khỏe vô giá cho người bệnh. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.
 
Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: Hiến máu tình nguyện – Hoạt động nhân văn và nhiều lợi ích
Hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam. Tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi người không chỉ nhận về niềm vui khi có thể góp phần cứu sống người khác mà còn nhận được rất nhiều lợi ích cho chính bản thân mình.
 
Bắc Giang: Tôn vinh 132 điển hình hiến máu tiêu biểu, phát động “Hành trình đỏ”
(BGĐT) - Sáng 15/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và phát động hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. 
 
Thầy cô hiến máu cứu học trò
Máu tràn ổ bụng sau tai nạn, nam sinh lớp 10 Nguyễn Thanh Hải có thể tử vong nếu không lập tức được mổ song nguồn máu tại bệnh viện không đủ.
 


Bắc Giang, Trưởng thôn, hiến máu, tình nguyện
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Việt Yên
  • Thị trấn: Bích Động, Nếnh
  • Các xã: Hồng Thái, Hương Mai, Minh Đức, Nghĩa Trung, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Tự Lan, Vân Hà, Vân Trung, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội