Thứ tư, 24/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Việt Yên >> Nhịp sống
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tập huấn kỹ thuật sản xuất loại rau theo chuỗi giá trị

Cập nhật: 19:04 ngày 17/06/2019
(BGĐT) - Trung tâm Nghiên cứu khoa học nông vận thuộc T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất một số loại rau theo chuỗi giá trị cho gần 100 hội viên nông dân xã Trung Sơn (Việt Yên). 
{keywords}

Các hội viên trao đổi về nội dung buổi tập huấn.

Tại đây, hội viên nông dân được lãnh đạo Trung tâm giới thiệu về dự án “Xây dựng và phát triển mô hình trồng rau bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu thụ theo chuỗi giá trị ở các tỉnh phía Bắc”. 

Cùng đó lãnh đạo Trung tâm phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật về trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch ba loại cây là: Mướp hương, su hào và cải bắp.

Được biết, hiện nay Trung tâm Nghiên cứu khoa học nông vận phối hợp với Hội Nông dân tỉnh triển khai dự án xây dựng và phát triển mô hình trồng rau bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu thụ theo chuỗi giá trị tại thôn Minh Sơn, xã Nghĩa Trung với 3 ha. Trong đó gồm 1 ha trồng mướp, 1 ha trồng rau su hào và 1 ha rau bắp cải. 60 hội viên nông dân tham gia dự án sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ về giống, phân bón, một số loại vật tư nông nghiệp và khoa học kỹ thuật.

Các đơn vị triển khai dự án mong muốn qua thực hiện hiệu quả các mô hình sản xuất sẽ giúp người nông dân tránh được việc sản xuất ồ ạt, cung vượt cầu ảnh hưởng đến tiêu thụ sản phẩm. Cùng với đó làm cho người nông dân thay đổi cách nghĩ, cách làm, sản xuất bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có trách nhiệm với người tiêu dùng. 

Đỗ Tập

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...