Bắc Giang: 20/11/2019 11:43:04 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Việt Yên hoàn thành sáp nhập các thôn theo quy định

20:53 | 22/10/2019

(BGĐT) - Thông tin từ Phòng Nội vụ huyện Việt Yên (Bắc Giang), thời điểm này huyện đã hoàn thành sáp nhập các thôn quy mô nhỏ theo quy định.

 

Được biết, huyện đã sắp xếp 33 thôn ở các xã: Tự Lạn, Việt Tiến, Hương Mai, Tiên Sơn, Nghĩa Trung và Minh Đức thành 12 thôn mới.

Số thôn này chưa đạt 50% về quy mô số hộ gia đình. Như vậy sau sáp nhập, huyện Việt Yên còn 143 thôn, khu phố; giảm 21 thôn so với trước đây. 

Việt yên, sáp nhập thôn, tổ dân phố

Các thôn: Đông, Cầu, Trước, Quế Võ, Nội Duệ (xã Tự Lạn) sáp nhập thành thôn Cầu. Ảnh: Nhà văn hóa thôn Đông được xây dựng khang trang. 

Để thực hiện việc sáp nhập thôn, Huyện uỷ, UBND huyện đã bám sát các văn bản của T.Ư và tỉnh; chỉ đạo các xã tiến hành đầy đủ quy trình với phương châm dân chủ, công khai, chặt chẽ. Đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương cho nhân dân nắm được và đồng tình ủng hộ.

Đến nay công tác sắp xếp, kiện toàn nhân sự ở các thôn sáp nhập đã hoàn thành, bảo đảm cơ cấu theo Nghị quyết số 04, ngày 11-7-2018 của HĐND tỉnh quy định chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

 

Cụ thể ở mỗi thôn bố trí 3 người đảm nhiệm các chức danh: Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó thôn. Các chức danh bố trí kiêm nhiệm gồm: Công an viên, thôn đội trưởng, nhân viên y tế. 

Ngoài ra các thôn cũng lựa chọn nhà văn hóa có cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng nhu cầu về số dân sau khi sáp nhập, làm điểm sinh hoạt chung. Đối với những nhà văn hóa còn lại, trước mắt dùng để họp cụm dân cư và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao.

Sáp nhập thôn, tổ dân phố: Cần sự đồng thuận của người dân
(BGĐT) - Theo kế hoạch, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có 121 thôn, tổ dân phố (TDP) phải sáp nhập để thành lập 60 thôn, TDP mới. Muốn vậy, rất cần có sự đồng thuận của người dân và sự tích cực vào cuộc hơn nữa của chính quyền cấp xã.
 
Bắc Giang thực hiện sáp nhập thôn, tổ dân phố: Thận trọng, chắc từng khâu
(BGĐT) - Theo Nghị quyết số 19 ngày 11-7-2019 của HĐND tỉnh Bắc Giang (gọi tắt là Nghị quyết số 19), toàn tỉnh sáp nhập 518 thôn, tổ dân phố quy mô nhỏ thành 232 thôn, tổ dân phố (TDP) mới. Thời điểm này các địa phương đang triển khai việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách, bố trí cơ sở vật chất… sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.
 
Chuẩn bị tốt các điều kiện để sáp nhập thôn, xã
(BGĐT) - UBND huyện Việt Yên vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác sáp nhập thôn, xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
 
Nhật Tiến
Việt yên, sáp nhập thôn, tổ dân phố
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Việt Yên
  • Thị trấn: Bích Động (huyện lị), Nếnh
  • Các xã: Bích Sơn, Hoàng Ninh, Hồng Thái, Hương Mai, Minh Đức, Nghĩa Trung, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Tự Lan, Vân Hà, Vân Trung, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn

Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên


© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.