Bắc Giang: 14/08/2022 19:05:02 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: 20 tác phẩm vào vòng chung khảo Cuộc thi sáng tác logo huyện Việt Yên

15:07 | 01/07/2022

(BGĐT) - Ngày 1/7, UBND huyện Việt Yên tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến về các tác phẩm lọt vòng chung khảo cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Việt Yên. 

Cuộc thi sáng tác logo huyện Việt Yên được phát động từ tháng 3/2022, thu hút nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia. Mục đích nhằm lựa chọn logo có tính khái quát cao thể hiện đặc trưng riêng của vùng đất, con người, lịch sử, văn hóa và quá trình đổi mới, hội nhập, phát triển của địa phương. 

logo Việt Yên, cuộc thi sáng tác, logo của huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Họa sĩ Nguyễn Duy Lập, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam cho ý kiến về một số tác phẩm sáng tác logo huyện Việt Yên tại hội thảo.

Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn sử dụng làm logo của huyện trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch và phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác đối nội, đối ngoại. 

Thời gian diễn ra cuộc thi theo kế hoạch là 2 tháng (tháng 3 và 4/2022). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Tổ chức cuộc thi thống nhất gia hạn thêm 15 ngày và kết quả đã nhận được 139 tác phẩm tham dự.

Dự hội thảo, các đại biểu được xem phóng sự tóm tắt những nét tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Việt Yên; thông báo kết quả chấm vòng sơ khảo và giới thiệu kỹ về 20 tác phẩm tiêu biểu để xin ý kiến của các chuyên gia. 

Đại biểu tham dự đã thẩm định, thảo luận đối với từng tác phẩm. Phần lớn ý kiến đều cho rằng logo cần chọn hình ảnh, nét đặc trưng tiêu biểu, nhìn là biết đó là Việt Yên. Ví dụ như trong logo nhất thiết phải có hình ảnh chùa Bổ Đà, hình ảnh nón quai thao, sông Cầu và những đường nét công nghiệp… để tượng trưng cho văn hóa, truyền thống, lịch sử về vùng đất, con người, về sự phát triển, hội nhập mạnh mẽ của huyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. 

logo Việt Yên, cuộc thi sáng tác, logo của huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Các đại biểu dự hội thảo xem một số logo tiêu biểu.

Theo đánh giá của đại biểu, một số tác phẩm được đánh giá chất lượng hơn cả, song để sử dụng làm logo cho huyện thì cần phải chỉnh sửa các chi tiết, thậm chí thay thế hình ảnh mới phù hợp.

Tin, ảnh Thùy Ninh

 

Việt Yên: Thành lập tổ công nghệ số cộng đồng tại 100% thôn, tổ dân phố
(BGĐT) - Theo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Việt Yên (Bắc Giang), đến nay huyện đã thành lập tổ công nghệ số cộng đồng tại 134 thôn, tổ dân phố trên địa bàn; đạt tỷ lệ 100%. Thành viên là những người có khả năng tuyên truyền, am hiểu công nghệ thông tin và kỹ năng sử dụng nền tảng số. 
 
Việt Yên: Đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh với tội phạm ma túy
(BGĐT) - Nhận định trên địa bàn có tình trạng mua bán, sử dụng ma túy, nhất là trong thanh thiếu niên và công nhân, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã tập trung kết hợp giữa tuyên truyền, vận động và đấu tranh với tội phạm này.
 
Việt Yên (Bắc Giang): Tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cụm xã Quang Châu, Hương Mai
(BGĐT) - Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cụm xã Quang Châu, Hương Mai. 
 
Đồng chí Đỗ Văn Tập tái cử chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Việt Yên
(BGĐT) - Trong hai ngày 19 và 20/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Việt Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 
logo Việt Yên, cuộc thi sáng tác, logo của huyện Việt Yên, Bắc Giang.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Việt Yên
  • Thị trấn: Bích Động, Nếnh
  • Các xã: Hồng Thái, Hương Mai, Minh Đức, Nghĩa Trung, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Tự Lan, Vân Hà, Vân Trung, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội