Bắc Giang: 29/02/2024 18:45:38 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Việt Yên: Giao lưu "Nghị lực và niềm tin" cho người chấp hành xong án phạt tù

09:04 | 28/11/2023

BẮC GIANG - Tối 27/11, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Nghị lực và niềm tin” cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh; huyện Việt Yên và lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện cùng những người đã chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn.

tin tức bắc giang, việt yên, tái hòa nhập cộng đồng, tội phạm, công an

Các đại biểu dự chương trình giao lưu.

Khai mạc chương trình, đồng chí Thân Văn Thuần, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Việt Yên cho biết, hiện toàn huyện có 185 trường hợp đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Trong những năm qua, UBND huyện đã chủ động tham mưu, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nhằm động viên người chấp hành xong án phạt tù tích cực học tập, rèn luyện, cải tạo trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Để người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hòa nhập cộng đồng, UBND các xã, thị trấn đã quan tâm tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và cơ quan chức năng trong việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng nói chung, hỗ trợ giải quyết việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù nói riêng còn gặp nhiều khó khăn. Các mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù chủ yếu dừng ở việc quản lý, giám sát phòng ngừa tái phạm, chưa có nhiều mô hình hỗ trợ, dạy nghề, tạo việc làm.

Tại chương trình, các đại biểu đã được giao lưu với khách mời là đại diện Công an huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhằm hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như những kết quả của công tác tái hòa nhập cộng đồng cho những người chấp hành xong án phạt tù; những giải pháp nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

tin tức bắc giang, việt yên, tái hòa nhập cộng đồng, tội phạm, công an

Anh Nguyễn Quang Duy (ngoài cùng bên phải), thôn Vân Cốc 4, xã Vân Trung và anh Ngô Xuân Khanh, thôn Hạ, xã Thượng Lan (cùng huyện Việt Yên) - những trường hợp thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng giao lưu với các đại biểu dự chương trình.

Đặc biệt, các đại biểu cũng trao đổi về chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Đây là chương trình tín dụng có tính nhân văn sâu sắc, góp phần tạo sự gắn kết giữa kinh tế với xã hội trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm, hạn chế tình trạng tái phạm tội, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Các đại biểu cũng được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi về tâm tư, nguyện vọng của những người chấp hành xong án phạt tù để hiểu hơn về họ, từ đó có cái nhìn thiện cảm, đồng hành, giúp những người lầm lỡ xóa bỏ mặc cảm, tự ti, chủ động vươn lên trong cuộc sống.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 34 bình chữa cháy cho các đối tượng diện tái hòa nhập cộng đồng khó khăn trên địa bàn huyện; đồng thời hoàn tất thủ tục giải ngân vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 4 trường hợp với tổng số tiền 400 triệu đồng.

 

Tin, ảnh: Nhóm PV XDĐ-NC
Lang Giang: Nhiều biện pháp giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng
BẮC GIANG – Hiện nay, trên địa bàn huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đang quản lý 287 người chấp hành xong án phạt tù chưa được xóa án tích, địa phương đang thực hiện nhiều biện pháp để giúp họ tái hòa nhập cộng đồng.
 
Ra mắt mô hình điểm "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng"
(BGĐT) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phối hợp với UBND xã Hương Sơn vừa tổ chức ra mắt mô hình điểm "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng" trên địa bàn xã. Đây là mô hình đầu tiên của huyện.
 
Bắc Giang ra mắt 2 mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù
(BGĐT) - Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra mắt 2 mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù (gọi tắt là mô hình tái hòa nhập cộng đồng) tại thị trấn Tân Yên Tử (Sơn Động) và xã Ngọc Vân (Tân Yên). 

 
tin tức bắc giang, việt yên, tái hòa nhập cộng đồng, tội phạm, công an
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Việt Yên
  • Các phường gồm: Bích Động, Hồng Thái, Nếnh, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Tự Lạn, Vân Trung
  • Các xã gồm: Hương Mai, Nghĩa Trung, Minh Đức, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Vân Hà, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội