Bắc Giang: 04/03/2024 04:59:28 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ngày hội "Thanh niên Việt Yên tiên phong chuyển đổi số"

10:18 | 10/10/2023

BẮC GIANG - Hưởng ứng Ngày chuyển số quốc gia (10/10) và kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam 15/10 (1956-2023), Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện và Trường THPT Việt Yên số 2 tổ chức Ngày hội "Thanh niên Việt Yên tiên phong chuyển đổi số" năm 2023.

Ngày hội, Thanh niên Việt Yên, chuyển đổi số, Việt Yên

Đồng chí Thân Văn Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện và Trần Văn Bình, Bí thư Huyện đoàn Việt Yên trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Tại ngày hội, Đoàn Trường THPT Việt Yên số 2 đã công bố thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên xung kích tham gia chuyển đổi số với 12 thành viên.

Tiếp đó là phần thi tiểu phẩm với chủ đề “An toàn trên không gian mạng” với sự tham gia của 3 đội thi gồm: Đội Chi đoàn 10 A1 và 10 A6; đội 12 Chi đoàn khối 11 và đội Chi đoàn 12 A1.

Mỗi tiểu phẩm mang đến một thông điệp ý nghĩa, xuất phát từ những tình huống mà các đoàn viên thanh niên thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong quá trình học tập. 

Nằm trong các hoạt động hướng tới Ngày chuyển đổi số quốc gia, trước đó, từ ngày 5/9 đến ngày 5/10/2023, Đoàn Trường THPT Việt Yên số 2 đã tổ chức cuộc thi thiết kế và chế tạo sản phẩm STEM cấp trường với 26 sản phẩm sáng tạo của các chi đoàn học sinh nhà trường tham gia. Các vật liệu tự nhiên, rác thải, vỏ chai nhựa khó phân huỷ được các em tái chế sử dụng thành những sản phẩm hữu ích thân thiện với môi trường.

Ngày hội, Thanh niên Việt Yên, chuyển đổi số, Việt Yên

Thành viên lớp 11 A12 thuyết trình về sản phẩm STEM “thủy luân xanh” của đội mình.

Trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức lựa chọn 4 sản phẩm tiêu biểu trưng bày tại Ngày hội gồm: “Thủy luân xanh” của lớp 11 A12; “Nhà chống lụt” của lớp 11 A2; “Nhà báo cháy và chữa cháy tự động” của lớp 12 A1 và 12 A4; “Mô hình máy bay không người lái” của lớp 10 A5.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất trong phần thi thiết kế và chế tạo sản phẩm STEM cho lớp 10 A5 với sản phẩm “Mô hình máy bay không người lái”. Trong phần thi tiểu phẩm với chủ đề “An toàn trên không gian mạng”, giải Nhất thuộc về đội 12 Chi đoàn khối 11 với tiểu phẩm “Chuyện tình thời công nghệ”, nội dung tuyên truyền về Luật An ninh mạng.

Tin, ảnh: Nguyễn Hạnh

 

Bắc Giang nỗ lực chuyển đổi số toàn diện
BẮC GIANG - Với nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp, Bắc Giang đã thực hiện công tác chuyển đổi số (CĐS) toàn diện với quyết tâm cao, lộ trình cụ thể và đạt nhiều thành tựu nổi bật. Điều này được thể hiện rõ qua xếp hạng của các chỉ số năm 2022 được công bố trong năm 2023.
 
Sôi nổi ngày hội Thanh niên Bắc Giang tiên phong chuyển đổi số năm 2023
BẮC GIANG - Sáng 9/10, tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức ngày hội Thanh niên Bắc Giang tiên phong chuyển đổi số (CĐS) và phát động cuộc thi Ý tưởng CĐS trong thanh, thiếu niên năm 2023.
 
Chuyển đổi số ở Bắc Giang: Những kết quả nổi bật, toàn diện
BẮC GIANG - Theo các bảng xếp hạng công bố trong năm 2023, kết quả năm 2022 của tỉnh Bắc Giang nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước đối với nhiều chỉ số liên quan đến chuyển đổi số. Kết quả này phản ánh sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh trong đầu tư hạ tầng, nhân lực nhằm phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số.
 
Ngày hội, Thanh niên Việt Yên, chuyển đổi số, Việt Yên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Việt Yên
  • Các phường gồm: Bích Động, Hồng Thái, Nếnh, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Tự Lạn, Vân Trung
  • Các xã gồm: Hương Mai, Nghĩa Trung, Minh Đức, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Vân Hà, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội