Bắc Giang: 04/03/2024 04:50:43 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ngày hội “Gia đình văn hóa tiêu biểu" huyện Việt Yên

06:37 | 23/10/2023

BẮC GIANG - Ngày 22/10, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức ngày hội “Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Việt Yên năm 2023”. Tham gia có 7 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 7 xã của huyện được chọn tham dự ngày hội.

Ngày hội, Gia đình văn hóa tiêu biểu, huyện Việt Yên, văn hóa

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Việt Yên trao cờ lưu niệm cho các gia đình tham dự ngày hội.

Tại đây, các gia đình trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu về gia đình, hiểu biết và phần thi vui khỏe.

Ở phần thi giới thiệu, mỗi đội thi dàn dựng 1 chương trình biểu diễn dưới dạng lời nói, kể chuyện, tiểu phẩm, nghệ thuật thơ ca, hò vè... để giới thiệu về gia đình mình, đặc điểm của mỗi thành viên, truyền thống và những thành tích nổi bật trong cuộc sống, học tập, lao động, xây dựng gia đình văn hóa; việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những đóng góp của gia đình đối với xã hội, địa phương… 

Trong phần thi thứ 2, các gia đình thi hiểu biết về nội dung bộ quy tắc ứng xử trong gia đình. Phần thi vui khỏe, mỗi gia đình tham gia 3 trò chơi gồm: Đôi chân thần kỳ; bịt mắt cõng con và tích lũy lương thực.

Ngày hội, Gia đình văn hóa tiêu biểu, huyện Việt Yên, văn hóa

Phần thi giới thiệu của gia đình đến từ xã Hương Mai.

Cả 3 phần thi đều được các gia đình tham gia tích cực, nhất là phần thi trò chơi, thể hiện rõ sự đồng cảm, chia sẻ, thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình. Đây cũng là phần thi nhận được sự cổ vũ sôi nổi của khán giả.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức trao 3 giải A cho các gia đình đến từ các xã: Tiên Sơn, Ninh Sơn và Tăng Tiến; 4 giải B cho các gia đình đến từ các xã: Minh Đức, Hương Mai, Quang Châu và Việt Tiến. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải ấn tượng cho 2 gia đình đến từ xã Minh Đức và Hương Mai có thí sinh nhỏ tuổi nhất; giải gia đình có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất cho gia đình đến từ xã Tiên Sơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Hạnh

 

Việt Yên: Bồi dưỡng cho cán bộ chuyên đề về đạo đức công vụ, văn hóa công sở, văn hóa lãnh đạo
BẮC GIANG - Trong các ngày 2, 4 và 5/10, Ban Tổ chức Huyện ủy Việt Yên (Bắc Giang) phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện mở 5 lớp bồi dưỡng chuyên đề về đạo đức công vụ, văn hóa công sở, văn hóa lãnh đạo.
 
Ngày hội “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Tân Yên
BẮC GIANG - Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Công tác gia đình huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa tổ chức Ngày hội “Gia đình văn hóa tiêu biểu” năm 2023. 
 
Ngày hội, Gia đình văn hóa tiêu biểu, huyện Việt Yên, văn hóa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Việt Yên
  • Các phường gồm: Bích Động, Hồng Thái, Nếnh, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Tự Lạn, Vân Trung
  • Các xã gồm: Hương Mai, Nghĩa Trung, Minh Đức, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Vân Hà, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội