Bắc Giang: 28/02/2024 22:22:18 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Việt Yên kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% công dân đủ điều kiện

16:21 | 04/12/2023

BẮC GIANG - Với những nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, đến ngày 3/12, huyện Việt Yên đã thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho 100% công dân đủ điều kiện. Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh hoàn thành thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT.

Việt Yên có hơn 127 nghìn công dân đủ điều kiện thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT. Để triển khai hiệu quả công tác này, Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể.

Bắc Giang, Việt Yên,  kích hoạt tài khoản định danh điện tử, Công an huyện Việt Yên

Công an xã Hồng Thái hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

100% xã, thị trấn đã thành lập tổ công tác Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ). Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an huyện tích cực thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người". 

Công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VneID được các bộ phận chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn triển khai sâu rộng.

Ngoài tập trung thu nhận, kích hoạt tài khoản tại trụ sở Công an huyện, đơn vị đã bố trí các tổ lưu động đến những điểm trường, trụ sở UBND xã, thị trấn. Đối với người cao tuổi, ốm đau, bệnh tật, khó khăn trong việc đi lại, đơn vị bố trí cán bộ tới tận nhà hỗ trợ.

Nhờ vậy, đến ngày 3/12, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Việt Yên đã thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho 100% công dân đủ điều kiện. Trong đó, các xã hoàn thành sớm (từ đầu tháng 11), được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng đột xuất là: Thượng Lan, Hồng Thái, Ninh Sơn.

Thượng tá Nguyễn Văn Giang, Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: Việc hoàn thành chỉ tiêu thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT chỉ là kết quả bước đầu. Trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, đơn vị còn tập trung phối hợp với các ban, ngành, địa phương đẩy mạnh các giải pháp để xây dựng, hình thành chính quyền số, công dân số, tạo môi trường cho kinh tế số và xã hội số phát triển. 

Tham mưu cho Tổ công tác Đề án 06 của huyện tăng cường tuyên truyền việc sử dụng ứng dụng VNeID nhằm giúp người dân hiểu các tiện ích khi kích hoạt tài khoản ĐDĐT, từ đó thực hiện các giao dịch và thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Đặc biệt, để phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an huyện và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) dự kiến ra mắt mô hình "Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy" tại thị trấn Nếnh vào ngày 5/12/2023.

Nguyễn Hòa

 

Thị trấn Bích Động (Việt Yên): Xây dựng khu dân cư văn hóa sạch đẹp, an toàn
BẮC GIANG - Thị trấn Bích Động là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Việt Yên (Bắc Giang).  Sau 3 năm thực hiện phong trào xây dựng “Khu dân cư văn hóa sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”, với sự chung tay, góp sức của người dân và các đoàn thể, phong trào đã thu được kết quả tích cực. 
 
Việt Yên: Giao lưu "Nghị lực và niềm tin" cho người chấp hành xong án phạt tù
BẮC GIANG - Tối 27/11, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Nghị lực và niềm tin” cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh; huyện Việt Yên và lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện cùng những người đã chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn.
 
Ủy ban Pháp luật sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thành lập thị xã Việt Yên
Ủy ban Pháp luật của Quốc hội vừa tiến hành Phiên họp toàn thể thứ 19. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định dự. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng chủ trì và điều hành phiên họp.
 
Việt Yên: Đấu giá thành công quyền sử dụng 62 lô đất ở, thu chênh lệch cao
BẮC GIANG - Trong bối cảnh khó khăn của thị trường bất động sản song phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Việt Yên (Bắc Giang) diễn ra ngày 25/11 vẫn thu hút đông đảo khách hàng tham gia. Các lô đất đều được đấu giá thành công, thu chênh lệch cao.
 


Bắc Giang, Việt Yên, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, Công an huyện Việt Yên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Việt Yên
  • Các phường gồm: Bích Động, Hồng Thái, Nếnh, Ninh Sơn, Quang Châu, Quảng Minh, Tăng Tiến, Tự Lạn, Vân Trung
  • Các xã gồm: Hương Mai, Nghĩa Trung, Minh Đức, Thượng Lan, Tiên Sơn, Trung Sơn, Vân Hà, Việt Tiến
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Việt Yên

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội