Hôm nay: 30/05/2017 16:01:48 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Chương trình “Chắp cánh ước mơ” tặng học bổng cho 100 học sinh nghèo

(BGĐT) - Sáng 18-12, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Giang), Báo Bắc Giang phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo năm 2016.

Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo, Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang
Nhờ sự quyên góp, ủng hộ của các  tổ chức, cá nhân hảo tâm, nhiều suất học bổng đã được trao tặng trẻ em nghèo tại Chương trình. Ảnh: Thanh Hải

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng,  nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Trần Văn Lâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; cơ quan đơn vị, nhà tài trợ cho Chương trình và đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang nêu bật ý nghĩa của Chương trình: Với sự cố gắng của những người làm Báo Bắc Giang và các cán bộ Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là sự hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, thời gian qua đã có hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều em đã vươn lên trong cuộc sống trở thành học sinh chăm ngoan học giỏi. Tuy nhiên, sự giúp đỡ ấy chỉ mang tính nhất thời, chưa giải quyết được những khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày của các em. Mong muốn giúp đỡ được nhiều hơn nữa những trẻ em khó khăn đang thực hiện ước mơ của mình, Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo. Thông qua Quỹ “Chắp cánh ước mơ”, Chương trình nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, tiếp tục cắp sách đến trường một cách vững chắc. Nhằm tiếp tục quảng bá nội dung, ý nghĩa và kết quả bước đầu của chương trình, giới thiệu những địa chỉ cần giúp đỡ, đồng thời là dịp để các nhà hảo tâm giao lưu gặp gỡ với trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo còn là dịp để Ban tổ chức   tôn vinh và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ "Chắp cánh ước mơ" thời gian qua...

 

Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo, Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang
Đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang trao học bổng cho trẻ em nghèo. Ảnh: Thanh Hải

 

Tại chương trình, đã diễn ra giao lưu giữa một số nhà hảo tâm với trẻ em khó khăn. Ban tổ chức trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng cho trẻ em nghèo từ nguồn quỹ “Chắp cánh ước mơ”, đồng thời tôn vinh 36 tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ hoạt động này thời gian qua. 

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng ủng hộ tiền mặt, hiện vật cho chương trình với số tiền gần 400 triệu đồng. Một số tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu một số trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn hỗ trợ tiền và hiện vật hàng năm.

 

Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo, Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang
Nhiều tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái được tôn vinh tại chương trình. (Ảnh: Thanh Hải)

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa và Lê Ánh Dương đánh giá cao sáng kiến của Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang trong việc tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Thời gian tới, hai đơn vị cần tiếp tục duy trì và phát huy, quảng bá mục đích, ý nghĩa của chương trình nhằm kết nối các nhà hảo tâm với trẻ em khó khăn. Các đồng chí nhấn mạnh: Chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì vậy cần sớm nhân rộng trên địa bàn 10 huyện, thành phố. Qua đó thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thu Hường


 

"Chắp cánh ước mơ", trẻ em nghèo, Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.