Hôm nay: 23/07/2017 13:32:45 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Chương trình “Chắp cánh ước mơ” tặng học bổng cho 100 học sinh nghèo

Cập nhật: 17:59|18/12/2016

(BGĐT) - Sáng 18-12, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Giang), Báo Bắc Giang phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo năm 2016.

Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo, Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang
Nhờ sự quyên góp, ủng hộ của các  tổ chức, cá nhân hảo tâm, nhiều suất học bổng đã được trao tặng trẻ em nghèo tại Chương trình. Ảnh: Thanh Hải

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng,  nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Trần Văn Lâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; cơ quan đơn vị, nhà tài trợ cho Chương trình và đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang nêu bật ý nghĩa của Chương trình: Với sự cố gắng của những người làm Báo Bắc Giang và các cán bộ Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là sự hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, thời gian qua đã có hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều em đã vươn lên trong cuộc sống trở thành học sinh chăm ngoan học giỏi. Tuy nhiên, sự giúp đỡ ấy chỉ mang tính nhất thời, chưa giải quyết được những khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày của các em. Mong muốn giúp đỡ được nhiều hơn nữa những trẻ em khó khăn đang thực hiện ước mơ của mình, Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo. Thông qua Quỹ “Chắp cánh ước mơ”, Chương trình nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, tiếp tục cắp sách đến trường một cách vững chắc. Nhằm tiếp tục quảng bá nội dung, ý nghĩa và kết quả bước đầu của chương trình, giới thiệu những địa chỉ cần giúp đỡ, đồng thời là dịp để các nhà hảo tâm giao lưu gặp gỡ với trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo còn là dịp để Ban tổ chức   tôn vinh và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ "Chắp cánh ước mơ" thời gian qua...

 

Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo, Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang
Đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang trao học bổng cho trẻ em nghèo. Ảnh: Thanh Hải

 

Tại chương trình, đã diễn ra giao lưu giữa một số nhà hảo tâm với trẻ em khó khăn. Ban tổ chức trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng cho trẻ em nghèo từ nguồn quỹ “Chắp cánh ước mơ”, đồng thời tôn vinh 36 tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ hoạt động này thời gian qua. 

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng ủng hộ tiền mặt, hiện vật cho chương trình với số tiền gần 400 triệu đồng. Một số tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu một số trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn hỗ trợ tiền và hiện vật hàng năm.

 

Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo, Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang
Nhiều tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái được tôn vinh tại chương trình. (Ảnh: Thanh Hải)

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa và Lê Ánh Dương đánh giá cao sáng kiến của Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang trong việc tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Thời gian tới, hai đơn vị cần tiếp tục duy trì và phát huy, quảng bá mục đích, ý nghĩa của chương trình nhằm kết nối các nhà hảo tâm với trẻ em khó khăn. Các đồng chí nhấn mạnh: Chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì vậy cần sớm nhân rộng trên địa bàn 10 huyện, thành phố. Qua đó thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thu Hường


 

"Chắp cánh ước mơ", trẻ em nghèo, Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Thương binh Nguyễn Văn Thiết: Vượt khó, gương mẫu

Thương binh Nguyễn Văn Thiết: Vượt khó, gương mẫu

(BGĐT) - Thương binh hạng 4/4 Nguyễn Văn Thiết (SN 1964), thôn Hòa Tiến, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) được biết đến bởi ý chí vượt khó, chiến thắng thương tật, làm kinh tế giỏi. Không những vậy, ông còn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, tô thắm truyền thống vẻ vang và phẩm chất của các thế hệ bộ đội Cụ Hồ.

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

(BGĐT) - Việc liên kết thành lập các hợp tác xã (HTX), chi hội, tổ, câu lạc bộ sản xuất, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Qua liên kết, vùng cây ăn quả Lục Ngạn từng bước chuẩn hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Với mục tiêu trên, Việt Nam Tái Chế vừa chính thức khởi động cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” trên toàn quốc với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo ngắm san hô miễn phí trị giá 10 triệu đồng. Kéo dài trong hai tháng, cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

(BGĐT) - Hiện nay, số công nhân ngoài 35 tuổi mất việc làm chủ yếu là lao động phổ thông, chưa được đào tạo nghề bài bản. Rào cản về tuổi tác, trình độ chuyên môn khiến nhiều người trong số này khó khăn khi mong muốn tiếp tục tham gia thị trường. Để khắc phục tình trạng này, tạo cơ hội việc làm bình đẳng theo lứa tuổi, tránh lãng phí nguồn nhân lực đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp (DN).

Giữ nghề trăm năm

Giữ nghề trăm năm

(BGĐT) - Ở phố Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có duy nhất một cơ sở làm trống gia truyền của gia đình ông Lê Ngọc Nguyên (SN 1953). Nặng lòng với nghề truyền thống, mang theo niềm tự hào nơi đất mẹ Đọi Tam, ông Nguyên đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức và sự tâm huyết để truyền dạy cho con cháu nhằm gìn giữ một nghề đã tồn tại hàng trăm năm.

Nhỏ nên dễ bỏ qua

(BGĐT) - Hoàn thành xây dựng đã lâu nhưng cuối tuần vừa rồi là lần đầu tiên tôi ngược tuyến đường tâm linh lên Tây Yên Tử.