CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thiếu thông tin, cán bộ hưu trí xếp hàng chờ cấp thẻ BHYT

(BGĐT) - Ngày 3-1, ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, số lượng cán bộ hưu trí đến lấy thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bưu điện tỉnh Bắc Giang rất đông. 

Thiếu thông tin, cán bộ, hưu trí, xếp hàng, chờ cấp thẻ BHYT

Cán bộ hưu trí chờ lấy thẻ BHYT tại Bưu điện tỉnh Bắc Giang.

Đầu giờ sáng có khoảng hơn 200 người chờ đợi tại quầy giao dịch. Mặc dù Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về thời gian cấp phát thẻ mới nhưng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được lịch cụ thể. 

Ông Nguyễn Hữu Huân, tổ dân phố số 3, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) cho biết: “Thấy ông bạn hàng xóm rủ đi lấy thẻ, tôi cũng đi luôn chứ không hay biết lịch. Đến đây phải xếp hàng chờ đợi rất lâu”. Được biết, toàn tỉnh có hơn 50 nghìn cán bộ hưu trí được cấp phát thẻ BHYT mới. Tình trạng quá đông người đến xếp hàng chờ lấy thẻ không chỉ diễn ra ở TP Bắc Giang mà còn ở nhiều bưu điện huyện. 

Ông Hoàng Văn Vũ, Phó Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do cán bộ hưu trí chưa nắm được lịch cấp thẻ tại bưu điện của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Lịch phát thẻ bắt đầu từ ngày 1-1 nằm trong thời gian nghỉ lễ nên rất ít người đến lấy. Mọi người đổ dồn sang sáng ngày 3-1 dẫn đến quá tải. 

Về vấn đề này, ông Hoàng Trung Bộ, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo bưu điện các huyện, TP thực hiện cấp thẻ BHYT cho cán bộ hưu trí từ ngày 1-1-2017 (kể cả ngày lễ, chủ nhật) kéo dài đến kỳ phát lương hưu gộp tháng 1, 2-2017 (từ ngày 17 đến 20-1-2017). Sáng 3-1, do quá đông người đến lấy thẻ, để phục vụ đối tượng thuận lợi, Bưu điện tỉnh đã tăng cường 8 nhân viên làm nhiệm vụ này (hằng ngày chỉ có 2 người). Đến 14 giờ cùng ngày, lượng người đến lấy thẻ đã giảm, không còn đông như buổi sáng”. 

Ông Bộ cũng thông tin, những trường hợp cần thiết như phải đi khám bệnh thì đến lấy ngay, nếu chưa thật cần có thể đợi đến ngày phát lương hưu gộp tháng 1, 2-2017, nhân viên bưu điện sẽ cấp phát cho đối tượng. Hơn nữa, rút kinh nghiệm về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội tỉnh cần thông báo lịch cụ thể và sớm hơn để người thụ hưởng bố trí thời gian đến lấy thẻ hợp lý, tránh ùn tắc, phải chờ đợi gây phiền hà cho đối tượng.

Thu - Mai

Thiếu thông tin, cán bộ, hưu trí, xếp hàng, chờ cấp thẻ BHYT
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Doanh nhân Lê Văn Thùa: Khó nhất là vượt qua chính mình

Doanh nhân Lê Văn Thùa: Khó nhất là vượt qua chính mình

(BGĐT) - Hơn 20 năm trước, sau khi xuất ngũ, doanh nhân Lê Văn Thùa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Thắng đã lựa chọn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhỏ ở thị xã Bắc Giang. Vững vàng chèo lái “con thuyền” doanh nghiệp (DN) vượt qua sóng gió đi đến thành công, ông đã nhiều lần được vinh danh là doanh nhân tiêu biểu của tỉnh và toàn quốc.

Giữ gìn nét đẹp văn hóa lễ hội ở Bắc Giang

Giữ gìn nét đẹp văn hóa lễ hội ở Bắc Giang

(BGĐT) - Mùa lễ hội Xuân Đinh Dậu sắp đến, nhiều nơi đang tích cực chuẩn bị cho khai hội. Làm gì để phát huy những nét đẹp văn hóa, khắc phục hạn chế, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách ở lễ hội? Phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn ông Nguyễn Sĩ Cầm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này.

Vượt qua bóng tối

Vượt qua bóng tối

(BGĐT) - Bỗng dưng đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng, chị tưởng bầu trời sụp xuống đầu, cuộc sống trở nên vô nghĩa. Nhưng bằng ý chí, nỗ lực của bản thân cùng sự động viên, chia sẻ của mọi người, chị đã vượt lên sự nghiệt ngã của số phận, sống có ích cho gia đình, xã hội.

Dễ tăng, khó giảm

(BGĐT) - Một, hai tháng nay, câu chuyện giá nông sản từ gà, lợn, trứng đến rau xanh giảm mạnh đang khiến nông dân khốn đốn.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.