Hôm nay: 27/05/2017 17:04:47 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thiếu thông tin, cán bộ hưu trí xếp hàng chờ cấp thẻ BHYT

(BGĐT) - Ngày 3-1, ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, số lượng cán bộ hưu trí đến lấy thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bưu điện tỉnh Bắc Giang rất đông. 

Thiếu thông tin, cán bộ, hưu trí, xếp hàng, chờ cấp thẻ BHYT

Cán bộ hưu trí chờ lấy thẻ BHYT tại Bưu điện tỉnh Bắc Giang.

Đầu giờ sáng có khoảng hơn 200 người chờ đợi tại quầy giao dịch. Mặc dù Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về thời gian cấp phát thẻ mới nhưng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được lịch cụ thể. 

Ông Nguyễn Hữu Huân, tổ dân phố số 3, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) cho biết: “Thấy ông bạn hàng xóm rủ đi lấy thẻ, tôi cũng đi luôn chứ không hay biết lịch. Đến đây phải xếp hàng chờ đợi rất lâu”. Được biết, toàn tỉnh có hơn 50 nghìn cán bộ hưu trí được cấp phát thẻ BHYT mới. Tình trạng quá đông người đến xếp hàng chờ lấy thẻ không chỉ diễn ra ở TP Bắc Giang mà còn ở nhiều bưu điện huyện. 

Ông Hoàng Văn Vũ, Phó Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do cán bộ hưu trí chưa nắm được lịch cấp thẻ tại bưu điện của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Lịch phát thẻ bắt đầu từ ngày 1-1 nằm trong thời gian nghỉ lễ nên rất ít người đến lấy. Mọi người đổ dồn sang sáng ngày 3-1 dẫn đến quá tải. 

Về vấn đề này, ông Hoàng Trung Bộ, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo bưu điện các huyện, TP thực hiện cấp thẻ BHYT cho cán bộ hưu trí từ ngày 1-1-2017 (kể cả ngày lễ, chủ nhật) kéo dài đến kỳ phát lương hưu gộp tháng 1, 2-2017 (từ ngày 17 đến 20-1-2017). Sáng 3-1, do quá đông người đến lấy thẻ, để phục vụ đối tượng thuận lợi, Bưu điện tỉnh đã tăng cường 8 nhân viên làm nhiệm vụ này (hằng ngày chỉ có 2 người). Đến 14 giờ cùng ngày, lượng người đến lấy thẻ đã giảm, không còn đông như buổi sáng”. 

Ông Bộ cũng thông tin, những trường hợp cần thiết như phải đi khám bệnh thì đến lấy ngay, nếu chưa thật cần có thể đợi đến ngày phát lương hưu gộp tháng 1, 2-2017, nhân viên bưu điện sẽ cấp phát cho đối tượng. Hơn nữa, rút kinh nghiệm về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội tỉnh cần thông báo lịch cụ thể và sớm hơn để người thụ hưởng bố trí thời gian đến lấy thẻ hợp lý, tránh ùn tắc, phải chờ đợi gây phiền hà cho đối tượng.

Thu - Mai

Thiếu thông tin, cán bộ, hưu trí, xếp hàng, chờ cấp thẻ BHYT
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội.