CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thiếu thông tin, cán bộ hưu trí xếp hàng chờ cấp thẻ BHYT

(BGĐT) - Ngày 3-1, ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, số lượng cán bộ hưu trí đến lấy thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bưu điện tỉnh Bắc Giang rất đông. 

Thiếu thông tin, cán bộ, hưu trí, xếp hàng, chờ cấp thẻ BHYT

Cán bộ hưu trí chờ lấy thẻ BHYT tại Bưu điện tỉnh Bắc Giang.

Đầu giờ sáng có khoảng hơn 200 người chờ đợi tại quầy giao dịch. Mặc dù Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về thời gian cấp phát thẻ mới nhưng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được lịch cụ thể. 

Ông Nguyễn Hữu Huân, tổ dân phố số 3, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) cho biết: “Thấy ông bạn hàng xóm rủ đi lấy thẻ, tôi cũng đi luôn chứ không hay biết lịch. Đến đây phải xếp hàng chờ đợi rất lâu”. Được biết, toàn tỉnh có hơn 50 nghìn cán bộ hưu trí được cấp phát thẻ BHYT mới. Tình trạng quá đông người đến xếp hàng chờ lấy thẻ không chỉ diễn ra ở TP Bắc Giang mà còn ở nhiều bưu điện huyện. 

Ông Hoàng Văn Vũ, Phó Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do cán bộ hưu trí chưa nắm được lịch cấp thẻ tại bưu điện của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Lịch phát thẻ bắt đầu từ ngày 1-1 nằm trong thời gian nghỉ lễ nên rất ít người đến lấy. Mọi người đổ dồn sang sáng ngày 3-1 dẫn đến quá tải. 

Về vấn đề này, ông Hoàng Trung Bộ, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo bưu điện các huyện, TP thực hiện cấp thẻ BHYT cho cán bộ hưu trí từ ngày 1-1-2017 (kể cả ngày lễ, chủ nhật) kéo dài đến kỳ phát lương hưu gộp tháng 1, 2-2017 (từ ngày 17 đến 20-1-2017). Sáng 3-1, do quá đông người đến lấy thẻ, để phục vụ đối tượng thuận lợi, Bưu điện tỉnh đã tăng cường 8 nhân viên làm nhiệm vụ này (hằng ngày chỉ có 2 người). Đến 14 giờ cùng ngày, lượng người đến lấy thẻ đã giảm, không còn đông như buổi sáng”. 

Ông Bộ cũng thông tin, những trường hợp cần thiết như phải đi khám bệnh thì đến lấy ngay, nếu chưa thật cần có thể đợi đến ngày phát lương hưu gộp tháng 1, 2-2017, nhân viên bưu điện sẽ cấp phát cho đối tượng. Hơn nữa, rút kinh nghiệm về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội tỉnh cần thông báo lịch cụ thể và sớm hơn để người thụ hưởng bố trí thời gian đến lấy thẻ hợp lý, tránh ùn tắc, phải chờ đợi gây phiền hà cho đối tượng.

Thu - Mai

Thiếu thông tin, cán bộ, hưu trí, xếp hàng, chờ cấp thẻ BHYT
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

Thầy giáo Lại Tiến Minh: Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng

(BGĐT) - Học sinh cấp 3 Hà thành thường gọi thầy giáo Lại Tiến Minh bằng tên thân mật “Thầy Minh xì-tin”. Từng có những thành công ở nhiều lĩnh vực như làm mẫu quảng cáo, thời trang, dẫn chương trình và cả kinh doanh… cho thu nhập hơn hẳn nghề dạy học nhưng với Tiến Minh: “Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng”.

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

Gắn lễ hội với phát triển du lịch

(BGĐT) - Những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, tại các điểm đến văn hóa tâm linh, danh lam thắng cảnh và một số lễ hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút lượng du khách tăng rất mạnh so với năm trước. Thực tế  này tiếp tục gợi mở cho chúng ta hướng đi về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các lễ hội gắn với phát triển du lịch.

Yêu thương là cúi xuống thật gần

Yêu thương là cúi xuống thật gần

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

(BGĐT) - Hội Thanh niên Việt Nam vừa có sáng kiến tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp. Cả hai phía sinh viên và doanh nhân có sự gặp gỡ, hợp tác thì chắc chắn sẽ mang lại lợi ích kép, bớt gánh nặng của cả gia đình và xã hội.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.