CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thiếu thông tin, cán bộ hưu trí xếp hàng chờ cấp thẻ BHYT

(BGĐT) - Ngày 3-1, ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, số lượng cán bộ hưu trí đến lấy thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bưu điện tỉnh Bắc Giang rất đông. 

Thiếu thông tin, cán bộ, hưu trí, xếp hàng, chờ cấp thẻ BHYT

Cán bộ hưu trí chờ lấy thẻ BHYT tại Bưu điện tỉnh Bắc Giang.

Đầu giờ sáng có khoảng hơn 200 người chờ đợi tại quầy giao dịch. Mặc dù Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về thời gian cấp phát thẻ mới nhưng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được lịch cụ thể. 

Ông Nguyễn Hữu Huân, tổ dân phố số 3, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) cho biết: “Thấy ông bạn hàng xóm rủ đi lấy thẻ, tôi cũng đi luôn chứ không hay biết lịch. Đến đây phải xếp hàng chờ đợi rất lâu”. Được biết, toàn tỉnh có hơn 50 nghìn cán bộ hưu trí được cấp phát thẻ BHYT mới. Tình trạng quá đông người đến xếp hàng chờ lấy thẻ không chỉ diễn ra ở TP Bắc Giang mà còn ở nhiều bưu điện huyện. 

Ông Hoàng Văn Vũ, Phó Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do cán bộ hưu trí chưa nắm được lịch cấp thẻ tại bưu điện của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Lịch phát thẻ bắt đầu từ ngày 1-1 nằm trong thời gian nghỉ lễ nên rất ít người đến lấy. Mọi người đổ dồn sang sáng ngày 3-1 dẫn đến quá tải. 

Về vấn đề này, ông Hoàng Trung Bộ, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo bưu điện các huyện, TP thực hiện cấp thẻ BHYT cho cán bộ hưu trí từ ngày 1-1-2017 (kể cả ngày lễ, chủ nhật) kéo dài đến kỳ phát lương hưu gộp tháng 1, 2-2017 (từ ngày 17 đến 20-1-2017). Sáng 3-1, do quá đông người đến lấy thẻ, để phục vụ đối tượng thuận lợi, Bưu điện tỉnh đã tăng cường 8 nhân viên làm nhiệm vụ này (hằng ngày chỉ có 2 người). Đến 14 giờ cùng ngày, lượng người đến lấy thẻ đã giảm, không còn đông như buổi sáng”. 

Ông Bộ cũng thông tin, những trường hợp cần thiết như phải đi khám bệnh thì đến lấy ngay, nếu chưa thật cần có thể đợi đến ngày phát lương hưu gộp tháng 1, 2-2017, nhân viên bưu điện sẽ cấp phát cho đối tượng. Hơn nữa, rút kinh nghiệm về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội tỉnh cần thông báo lịch cụ thể và sớm hơn để người thụ hưởng bố trí thời gian đến lấy thẻ hợp lý, tránh ùn tắc, phải chờ đợi gây phiền hà cho đối tượng.

Thu - Mai

Thiếu thông tin, cán bộ, hưu trí, xếp hàng, chờ cấp thẻ BHYT
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

Vốn cho thanh niên khởi nghiệp: Điều kiện cần nhưng chưa đủ

(BGĐT) - Bằng sức trẻ và nhạy bén tiếp cận cái mới, thời gian qua trên địa bàn tỉnh  Bắc Giang đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn. Tuy vậy, khó khăn lớn nhất của nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp là vốn đầu tư.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Vẫn lo

(BGĐT) - Hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quý I-2017 của UBND tỉnh ngày 28-3 đưa ra số liệu khá khả quan: Toàn tỉnh có gần 80% cơ sở thực phẩm đạt vệ sinh; cả quý không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.