CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hôm nay: 25/09/2017 00:44:48 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Quản chặt, phòng ngừa mất an toàn thực phẩm đối với các nhóm nguy cơ cao

Cập nhật: 19:22|05/01/2017

(BGĐT) - Ngày 5-1, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì. 

Quản chặt, phòng ngừa, mất an toàn thực phẩm, đối với,nhóm nguy cơ cao

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương: "Quản chặt để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm ở các nhóm có nguy cơ cao như công nhân ở các khu, cụm công nghiệp; học sinh, sinh viên...".

Năm 2016, ATTP vẫn là vấn đề nóng, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Trước tình hình đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt. Công tác truyền thông, hướng dẫn, kiểm tra, xử lý vi phạm được tăng cường. Nhờ đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, trách nhiệm và hành động của người dân, các cấp, ngành, chủ thể sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Toàn tỉnh tổ chức 556 đoàn và tổ kiểm tra ATTP đối với 5.201 cơ sở thực phẩm, xử phạt hành chính 577 cơ sở, tổng số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, số vụ ngộ độc tập thể gia tăng, nguy cơ mất an toàn còn cao, nhất là đối với người lao động ở các khu, cụm công nghiệp, học sinh, sinh viên... Bộ máy làm công tác quản lý ATTP cấp cơ sở còn yếu và thiếu. Công tác phối hợp ở một số nơi chưa hiệu quả. Nhiều huyện còn lúng túng trong việc bố trí nhân viên y tế học đường để giám sát ATTP tại trường mầm non. 

Kết luận, đồng chí Lê Ánh Dương nhấn mạnh, năm 2017, BCĐ các cấp, các ngành tập trung chấn chỉnh để nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP. Thay vì nêu khó khăn, cán bộ lãnh đạo các cấp, ngành phải có biện pháp khắc phục, giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Giảm số vụ, tiến tới không để xảy ra ngộ độc tập thể. Phấn đấu 100% số bếp ăn trường học đạt tiêu chuẩn ATTP. Quy trách nhiệm người đứng đầu chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học nếu buông lỏng quản lý ATTP, gây bức xúc dư luận. Quản chặt bếp ăn ở các khu, cụm công nghiệp; trường học; nhà hàng, quán ăn, dịch vụ thức ăn đường phố; dịch vụ nấu cỗ thuê, cơ sở chế biến và làng nghề sản xuất thực phẩm. 

Trong quý I-2017, các huyện, TP phải xây dựng xong đề án quản lý ATTP đối với các khu, cụm công nghiệp, thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý. Xem xét đưa chỉ tiêu ATTP vào các chỉ tiêu KT-XH hằng năm để tăng cường quản lý, bố trí nguồn lực hợp lý bảo đảm hiệu quả lĩnh vực này.

Kim Hiếu

Quản chặt, phòng ngừa, mất an toàn thực phẩm, đối với,nhóm nguy cơ cao
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Khi xã lên phường

Khi xã lên phường

(BGĐT) - -Tới đây, xã ta sẽ trở thành một phường trong TP. Thủ tục họp dân các thôn xóm lấy ý kiến về chủ trương này hoàn thiện từ mấy tuần trước, tôi nghe nói số phiếu đồng ý rất cao.