Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Kết nối việc làm cho thanh niên qua các sàn giao dịch việc làm

Cập nhật: 20:13|10/01/2017

Phiên giao dịch việc làm đầu năm 2017 của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội đã được tổ chức ngày 10-1 với chuyên đề việc làm thời vụ, bán thời gian với rất nhiều vị trí việc làm dành riêng cho sinh viên, thanh niên.

Kết nối , việc làm, thanh niên,  sàn giao dịch, việc làm

Nhiều sinh viên đến tham gia phiên giao dịch việc làm chuyên đề bán thời gian.

Theo bà  Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: “Gần Tết nên nhu cầu tuyển lao động thời vụ cao, phiên giao dịch ngày hôm nay có sự tham gia của 49 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển dụng 1.174 việc làm và 900 chỉ tiêu tuyển sinh. Trong số này, có tới 300 chỉ tiêu tuyển dụng lao động thời vụ, bán thời gian dành cho sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc tăng thu nhập trong dịp Tết”.

Các vị trí tuyển dụng trong dịp cận Tết gồm: Nhân viên kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng, thu ngân, lễ tân, giao hàng… Các công việc thời vụ và bán thời gian thì việc trả lương sẽ linh hoạt, trên cơ sở thoả thuận trực tiếp, người lao động có thể nhận lương theo giờ, ngày hoặc tuần. Phiên giao dịch việc làm đã thu hút sự tham gia của rất đông sinh viên, thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội.

Em Vũ Quốc Huy, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đang tìm việc nhân viên nhà hàng bán thời gian dịp Tết chia sẻ: “Năm nay là năm cuối của em và cũng chuẩn bị ra trường nên em muốn xin đi làm trước Tết để kiếm thêm tiền tiêu và cũng để biết được các nhà hàng hoạt động, kinh doanh như thế nào để có thêm trải nghiệm, kinh nghiệm sau khi ra trường đi xin việc”.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, hiện nay, cả nước có hơn 200 nghìn sinh viên tốt nghiệp chưa có việc làm, tỷ lệ thiếu việc làm thường xuyên của thanh niên là 70%. Vì vậy, năm 2017, bên cạnh xuất khẩu lao động, để thúc đẩy tạo việc làm trong nước cần có sự tham gia của các doanh nghiệp sao cho đào tạo nghề gắn với nhu cầu thị trường lao động. Cùng đó, việc kết nối việc làm thông qua sàn giao dịch việc làm như mô hình của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cần được nhân rộng để hỗ trợ sinh viên, thanh niên tìm việc làm.

Theo Hồng Kiều/Vietnam+


Kết nối , việc làm, thanh niên, sàn giao dịch, việc làm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY