Hôm nay: 24/06/2017 19:16:43 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đại hội Hội CCB Công ty Điện lực Bắc Giang

(BGĐT) - Ngày 18-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Hội CCB Khối Doanh nghiệp tỉnh chọn làm điểm cấp cơ sở.

Đại hội, Hội CCB, Công ty, Điện lực, Bắc Giang
Ban Chấp hành Hội CCB Công ty Điện lực Bắc Giang nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội.

Hiện Hội CCB Công ty Điện lực Bắc Giang có 9 Chi hội trực thuộc với 67 hội viên. Những năm qua, các hội viên Hội CCB Công ty Điện lực Bắc Giang tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả những mâu thuẫn phát sinh từ cơ sở. Phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị duy trì mô hình “Đội thanh niên xung kích bảo đảm an toàn lưới điện và phòng, chống trộm cắp điện năng”, qua đó phát hiện 420 vụ vi phạm, yêu cầu bồi thường hơn 841 nghìn kWh (tương đương 2,23 tỷ đồng). Nội dung, phương thức hoạt động tổ chức hội thường xuyên được đổi mới. 

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu thống nhất một số mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới như: Hàng năm Hội đạt trong sạch, vững mạnh; ít nhất 95% hội viên đạt danh hiệu “Hội viên gương mẫu”, 90% gia đình hội viên đạt văn hóa. Với chủ đề phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, nhiệm kỳ tới, Hội CCB Công ty Điện lực Bắc Giang tích cực tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh; các cuộc vận động, phong trào thi đua ở đơn vị góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ… 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 9 đồng chí, bầu 18 đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Việt Anh

Đại hội, Hội CCB, Công ty, Điện lực, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

(BGĐT) - Dù chưa qua trường đào tạo nào liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp nhưng anh Trương Đình Tùng (SN 1992), thôn Dạo Lưới, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam đã thành công với mô hình nuôi, cấy ghép trai nước ngọt lấy ngọc xuất khẩu và là người đầu tiên đưa kỹ thuật mới này về áp dụng tại tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

(BGĐT) - Rác thải sinh hoạt đã và đang là vấn nạn đặt ra ở nhiều vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Với quyết tâm tạo môi trường trong lành hơn, gần đây các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và nhiều người dân huyện Lục Nam đã tích cực hơn trong việc thu gom, xử lý rác thải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Đam mê

Đam mê

Ông Nguyễn Đắc Nông, phố Cả Trọng, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã cất công sưu tầm được hơn 300 hiện vật thuộc 10 bộ sưu tập khác nhau, trong đó nhiều cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa. Trong ảnh: Ông Nông giới thiệu những cổ vật cho các cháu Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.