Hôm nay: 30/04/2017 16:02:27 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nhất trí thành lập TP Sầm Sơn

Ngày 19-4, tại phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất thông qua đề án thành lập TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Nhất trí, thành lập, thành phố, Sầm Sơn

Định hướng phát triển TP Sầm Sơn thành đô thị du lịch cấp quốc gia.

Theo tờ trình về Đề án này, Chính phủ đề nghị thành lập 4 phường thuộc thị xã Sầm Sơn gồm: Quảng Cư, phường Quảng Châu, phường Quảng Thọ, phường Quảng Vinh. Đề xuất được dựa trên cơ sở diện tích tự nhiên và con người của các xã Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh. Đồng thời, Chính phủ cũng đề nghị thành lập TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Thẩm tra tờ trình này, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, việc thành lập 4 phường và TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa nhằm đáp ứng quá trình đô thị hóa, tạo động lực cho việc xây dựng thị xã Sầm Sơn phát triển toàn diện theo định hướng trở thành đô thị du lịch cấp quốc gia. Từ đó hình thành đô thị tương hỗ cho Thanh Hóa và Khu kinh tế Nghi Sơn; hình thành tam giác tăng trưởng TP Thanh Hóa - Sầm Sơn - Nghi Sơn.

Ông Nguyễn Khắc Định, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội cho biết, việc thành lập các phường và TP Sầm Sơn là nhu cầu khách quan, phù hợp với các quy hoạch chung, tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của Sầm Sơn tạo động lực to lớn đẩy nhanh sự phát triển KT-XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực Bắc Trung bộ. Về thực trạng phát triển, Sầm Sơn cơ bản đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của phường thuộc thị xã và TP thuộc tỉnh.

Sau khi thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết và nhất trí thông qua việc thành lập 4 phường Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh cũng như TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa. Sau khi thành lập, TP Sầm Sơn có 44,94 km2 diện tích tự nhiên, 150.902 người và 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 8 phường.

Theo Duy Tiến/ANTĐ


Nhất trí, thành lập, thành phố, Sầm Sơn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.