Hôm nay: 01/05/2017 13:15:45 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đối thoại với doanh nghiệp và người lao động về chính sách bảo hiểm

(BGĐT) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp (DN) về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 60 người lao động, chủ sử dụng lao động đến từ 40 DN ở KCN Vân Trung và Quang Châu (Việt Yên). 

 

Đối thoại, doanh nghiệp, người lao động, chính sách, bảo hiểm

Người lao động trao đổi một số vấn đề liên quan đến chính sách bảo hiểm.

Đại diện các DN, người lao động trao đổi một số vướng mắc liên quan đến chi trả chế độ thai sản cho lao động nam khi vợ sinh con; biện pháp xử lý hành vi trốn, chậm đóng, chiếm dụng tiền đóng BHXH; gian lận, giả mạo hồ sơ hưởng chế độ BHTN; xác định công việc, ngành nghề nguy hiểm, độc hại cho người lao động; quy định về giới hạn làm thêm giờ...

Tiếp thu những vấn đề người lao động, DN nêu, đại diện BHXH tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, trong thời gian tới, ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới người lao động về Luật BHXH, Luật BHYT, tăng cường đốc thu, theo dõi, giám sát việc đóng nộp BHXH của DN; thực hiện chi tả chế độ nhanh, kịp thời, đúng đối tượng; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý... tạo thuận lợi cho DN và người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Minh Thu

Đối thoại, doanh nghiệp, người lao động, chính sách, bảo hiểm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.