Hôm nay: 28/05/2017 23:47:11 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tinh giản biên chế 22.763 người: Đa số là người về hưu trước tuổi

Bộ Nội vụ đã thẩm tra đối tượng tinh giản biên chế (TGBC) năm 2015, năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 với tổng số đối tượng giải quyết là 22.763 người. Trong đó, người hưởng chính sách về hưu trước tuổi chiếm đa số.

Tinh giản biên chế,  về hưu, trước tuổi, cán bộ. công chức

Mỗi năm, các bộ ngành, địa phương phải giảm 1,5% đến 2% biên chế công chức. (Ảnh minh họa).

Bộ Nội vụ cho biết, trên cơ sở đề nghị của bộ, ngành, địa phương, Bộ Nội vụ đã thẩm tra đối tượng TGBC năm 2015, năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 với tổng số đối tượng giải quyết là 22.763 người. Trong đó, các cơ quan của Đảng, đoàn thể có 944 người; các cơ quan hành chính là: 2.824 người; các đơn vị sự nghiệp công lập là: 14.791 người; cán bộ, công chức cấp xã là: 4.086 người; doanh nghiệp Nhà nước: 122 người. 

Trong số đó, người hưởng chính sách về hưu trước tuổi chiếm đa số (năm 2015 là 4.737 người; năm 2016: 10.390 người; 6 tháng đầu năm 2017: 4.437 người); tiếp đến là diện hưởng chính sách thôi việc ngay; người hưởng chính sách thôi việc sau khi đi học; người hưởng chính sách chuyển sang các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách Nhà nước…

Theo đánh giá của Bộ Nội vụ, việc thực hiện TGBC đã bảo đảm sự ổn định về tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kể cả những người trong diện phải tinh giản. Việc tổ chức triển khai đồng bộ, công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng, cùng với chính sách hỗ trợ hợp lý đã động viên và tạo điều kiện cho những người TGBC sau khi nghỉ việc thoải mái về tư tưởng và có thêm một khoản kinh phí để bảo đảm ổn định cuộc sống.

Dù vậy, Bộ Nội vụ cũng thẳng thắn nhìn nhận, đến nay, vẫn còn nhiều bộ, ngành, địa phương chưa phê duyệt Đề án TGBC đến năm 2021 và chưa xây dựng kế hoạch TGBC của bộ, ngành, địa phương mình từ năm 2015-2021 và của từng năm, dẫn đến tình trạng đề xuất giải quyết chính sách TGBC không theo quy định (định kỳ 2 lần/năm - 6 tháng/lần).

Nhiều nơi mới chỉ tập trung TGBC mà chưa chú trọng cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức theo đề án vị trí việc làm. Với tiến độ và cách làm như hiện nay thì khó có thể thực hiện được mục tiêu được nêu tại Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Theo Bộ Nội vụ, từ nay đến năm 2021, mỗi năm, các bộ, ngành, địa phương phải giảm 1,5% đến 2% biên chế công chức, biên chế sự nghiệp được giao năm 2015. Các đơn vị chưa giảm được biên chế sự nghiệp năm 2016 so với biên chế được giao năm 2015 thì năm 2017 phải giảm tối thiểu 3% của biên chế được giao năm 2015.

Theo Đông Hưng/ANTĐTinh giản biên chế, về hưu, trước tuổi, cán bộ. công chức
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Chọn kênh đầu tư an toàn

(BGĐT)-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một kiều nữ ở phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn không mới: Vay tiền với lãi suất cao.